Gân bò nhai giòn giòn thật thú vị, kết hợp với sả phi và hành phi vàng ruộm thơm phức, kích thích vị giác. Ăn nhậu thì cực kỳ hấp dẫn, nhưng cũng không thể chối từ việc ăn cùng cơm! Hãy cùng Mytour khám phá 2 cách làm gân bò sả ớt mềm, thơm, ngon đến không ngờ nhé!
Không cần phải đến nhà hàng mới có thể thưởng thức món ngon này. Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm gân bò sả ớt mềm, thơm, ngon đến không thể tả nhé!
Cách làm gân bò xào sả ớt
Thời gian chế biến: 40 phút
Dành cho: 3 người
Nguyên liệu làm gân bò xào sả ớt
- Gân bò: 300 gr
- Hành tím: 13 củ
- Sả, ớt hiểm, hành lá, đậu phộng rang, tỏi, ớt sừng, gừng, hành tây
- Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt,...
Cách thực hiện gân bò xào sả ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị gân bò
Bạn bắt đầu bẻ gân bò với 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, đặt gân bò vào nồi với đủ nước. Thêm vào nồi 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 củ hành tây, gừng và sả để khử mùi hôi.
Tiếp theo, đun sôi trong 45 phút, sau đó lấy gân bò ra và ngâm vào nước lạnh 10 phút để giữ độ giòn.
Đối với gân bò đã luộc trước
Dù gân bò đã được luộc sẵn nhưng nếu bạn thấy nó còn dai, bạn có thể luộc thêm với 500ml nước, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 - 4 lát gừng và 2 cây sả đập dập trong khoảng 15 phút.
Luộc sơ trong 15 phút sau đó vớt ra và cho vào tô nước lạnh để gân bò giữ được độ giòn.
Sau khi gân bò đã nguội, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Băm nhỏ 2 cây sả và cắt lát 2 cây còn lại. Hành lá thái nhỏ. Tiếp theo, đập dập 10 củ hành tím. Ớt sừng bạn cắt nhỏ thành hạt lựu. Tỏi, 3 củ hành tím còn lại và ớt hiểm bạn băm nhỏ.
Bước 2: Xào gân bò
Đun nóng chảo và thêm vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho sả vào phi cho vàng thơm rồi vớt ra.
Sử dụng chảo đang nóng, bạn tiếp tục phi phần sả băm, hành tím đập dập, hành tím băm, tỏi và ớt hiểm băm.
Khi hỗn hợp trên đã vàng thơm, bạn cho hết phần gân bò vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm rồi đảo đều lên và điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị gia đình mình, sau đó đảo đều trong 1 phút.
Sau khi nêm gia vị xong, bạn cho phần sả cắt lát đã phi thơm, hành lá, ớt sừng cắt nhỏ vào rồi đảo đều lên và tắt bếp, sau đó bày lên đĩa.
Thành phẩm
Gân bò xào sả ớt sau khi hoàn thành rất hấp dẫn, mùi thơm sực nức, gân bò dai giòn sần sật, rất ngon. Thích hợp cho nhiều buổi nhậu lai rai.
Cách làm gân bò kho sả
Thời gian chế biến: 60 phút
Dành cho: 3 người dùng
Nguyên liệu làm gân bò kho sả
- Gân bò: 400 g
- Tỏi băm, sả, gừng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, muối,...
Cách làm gân bò kho sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch gân bò, sau đó bóp gân bò với muối và giấm để loại bỏ mùi hôi. Ớt cắt lát, băm tỏi còn sả cắt thành đoạn ngắn, đập dập
Bước 2: Kho gân bò
Đặt nồi lên bếp, cho thêm dầu phi tỏi băm. Thêm phần gân bò vào xào đều, đến khi thấy gân bò săn lại, thêm 300ml nước, sả, gừng vào trộn đều, kho khoảng 45 phút. Khi thêm nước thấy nước sôi, bạn nên vặn lửa nhỏ lại, giúp gân bò mềm và thấm đều gia vị khi ăn. Trong lúc đun nhỏ lửa, nếu thấy có bọt nổi lên, bạn nên vớt sạch bọt đi, giúp món ăn ngon hơn
Nêm với 1/2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa canh đường, 1/4 thìa canh muối trộn đều, tiếp tục kho trong khoảng 10 phút.
Thành phẩm
Món gân bò kho sả có vị đậm đà, hương thơm nức mũi, bò mềm ngon. Ăn với cơm nóng rất hợp
Trên đây là hướng dẫn cách làm món gân bò sả ớt ngon tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!
Mua thịt bò tại Mytour: