Tokbokki là một món ăn Hàn Quốc được nhiều người yêu thích. Vì thế, hãy cùng Mytour khám phá 2 cách nấu lẩu tokbokki hấp dẫn, nồng nàn hương vị hơn cả Dookki.
Với hương vị cay cay và thơm ngon đặc trưng của tokbokki, món ăn này đã làm cho nhiều tâm hồn ẩm ướt. Và để biết cách nấu món tokbokki nóng hổi, cay nồng hơn cả Dookki, hãy theo dõi bài viết này nhé.
Phương pháp nấu lẩu tokbokki Hàn Quốc đơn giản
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
-
200 gram tokbokki hay còn gọi là bánh gạo Hàn Quốc
-
200 gram tôm
-
150 gram há cảo
-
200 gram cá viên chiên
-
200 gram thanh cua
-
Tương ớt Hàn Quốc
-
Xúc xích
-
2 lít nước
-
Gia vị cần thiết: Hạt nêm, đường, bột ngọt
Hướng dẫn nấu lẩu tokbokki
Tôm được rửa sạch, cắt bỏ râu. Tùy theo sở thích, có thể gọt vỏ tôm hoặc để nguyên vỏ, nhưng để nguyên vỏ là lựa chọn tốt nhất. Xếp tôm lên đĩa sao cho đẹp mắt.
Đổ 2 lít nước vào nồi, đặt lên bếp, bật lửa vừa. Thêm vào nồi 100 gram tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho gia vị tan chảy.
Làm nước lẩu tokbokkiSau khoảng 10-15 phút khi nước sôi lăn tăn, thêm há cảo, cá viên chiên, tôm, xúc xích, thanh cua và cuối cùng là bánh gạo. Đợi khoảng 5 - 7 phút cho nước lẩu sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và lẩu đã sẵn sàng.
Thưởng thức món lẩu tokbokki đích thực Hàn Quốc
Chỉ trong dưới 20 phút, bạn đã có thể thưởng thức ngay nồi lẩu tokbokki thơm ngon, cay cay mà không kém phần hấp dẫn.
Kết quả cuối cùng của món lẩu tokbokki đơn giảnBạn có thể kết hợp tương ớt Hàn Quốc với giấm gạo, hoặc giấm táo, dầu mè để tạo nên nước chấm thơm ngon khi ăn lẩu. Bạn cũng có thể thêm vào mì gói, rau như mồng tơi, cải bẹ xanh, nấm kim châm để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki như nhà hàng chuyên nghiệp
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm lẩu tokbokki nhà hàng
-
1kg tokbokki
-
500 gram nấm đông cô hoặc nấm rơm
-
1 quả ớt chuông
-
2 củ cà rốt
-
500 gram cải thảo
-
500 gram chả cá Hàn Quốc
-
300 gram bò viên
-
30 quả trứng cút
-
Xúc xích xông khói
-
Tương ớt Hàn Quốc
-
Hành paro, hành tây, hành tím
Hướng dẫn cách nấu lẩu tokbokki như tại nhà hàng
Xúc xích xông khói được cắt lát khoảng 1 cm. Cải thảo được cắt nhỏ vừa ăn. Nấm đông cô được rửa sạch và khía mũ cho đẹp mắt. Nếu sử dụng nấm rơm, hãy rửa sạch khoảng 2 lần cho sạch. Làm ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuHành paro được xắt nhỏ. Ớt chuông và cà rốt được thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây được lột vỏ và thái sợi mỏng. Hành tím được băm nhuyễn.
Chia chả cá thành miếng vừa ăn. Đun nồi trên bếp, đổ vào khoảng 1 lít nước và một muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, thêm bánh gạo vào luộc trong 10 phút.
Luộc các nguyên liệuKhi bánh gạo chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để bánh gạo săn, dai. Sau đó để ráo nước. Tiếp theo, luộc chả cá trong khoảng 10 phút. Khi chả cá chín, vớt ra và để ráo nước. Tiếp tục luộc bò viên trong 10 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Đun nồi trên bếp. Thêm dầu ăn, sau đó phi hành tím băm nhuyễn cho thơm. Tiếp theo, thêm vào 200ml nước nóng, và 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, khuấy cho tương ớt tan đều.
Làm nước lẩu tokbokki như tại nhà hàngTiếp theo, thêm hành baro, ớt chuông, cà rốt, cải thảo, nấm vào nấu trong 10 phút. Sau đó, thêm 1,5 lít nước và nấu thêm 20 phút nữa là nước lẩu đã sẵn sàng.
Thưởng thức món lẩu tokbokki như tại nhà hàng
Khi nước lẩu đã sôi, vị cay đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc cùng hương vị thuốc của cải thảo, nấm, ớt chuông và hành paro sẽ tạo nên hương vị đặc biệt. Chỉ cần nhúng bánh gạo, chả cá, bò viên, xúc xích, trứng cút vào nước lẩu là có thể thưởng thức ngay.
Kết quả cuối cùng của món lẩu tokbokki chuẩn nhà hàngBạn có thể thêm các loại rau khác, nấm hoặc thịt ba chỉ bò hoặc heo tuỳ thích. Món lẩu này có hương vị thơm cay, thanh ngọt, đảm bảo sẽ không kém phần ngon mắt so với lẩu tại các nhà hàng.
Cách lựa chọn nguyên liệu ngon để nấu lẩu tokbokki
Điều quan trọng để có một nồi lẩu tokbokki ngon là chọn tokbokki và tương ớt Hàn Quốc chất lượng cùng chả cá Hàn Quốc đúng chuẩn.
Để mua chúng, bạn có thể tìm ở các cửa hàng uy tín, siêu thị hoặc chợ chuyên về đồ Hàn Quốc. Nhớ chú ý đến hạn sử dụng và nguồn gốc để tránh mua phải đồ hết hạn hoặc không chất lượng.
Mytour đã giới thiệu cho bạn 2 cách nấu lẩu tokbokki thơm ngon, cay nồng hơn cả Dookki. Hãy nhanh chóng thực hiện món lẩu tokbokki hấp dẫn này để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình nhé!
Mua tokbokki ngon, giá tốt tại Mytour: