Mì tương đen, hay còn được biết đến với cái tên Jajangmyeon trong các bộ phim, là một món ăn của Hàn Quốc mà đa số người Việt Nam đã quen thuộc với hình dáng màu “đen ngòm” đặc biệt. Công thức mà Mytour sẽ chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một phần mì tương đen ngon theo chuẩn vị Hàn Quốc chỉ với mì gói. Bắt đầu thôi!
Tên gọi “Jajangmyeon” bắt nguồn từ tiếng Trung, có nghĩa là “mì tương chiên”. Đúng như cái tên, tương ăn kèm với mì sẽ được chiên để kèm với dưa leo thái sợi và đồ chua.
Mì tương đen, dù có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng qua thời gian đã trở thành một món ăn mang phong cách Hàn với sự biến tấu trong cách chế biến. Nếu bạn đang muốn đổi mới thực đơn hàng ngày với một món ăn lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, thì mì tương đen chính là sự lựa chọn lý tưởng.
Phương pháp làm mì tương đen với mì gói
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm mì tương đen với mì gói
- Mì Hàn Quốc
- 1 gói bột tương đen Hàn Quốc
- 200g thịt bò
- Cà rốt, khoai tây, hành tây, hành paro
- Hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: dầu ăn
Cách làm mì tương đen từ mì gói
Thịt bò bạn rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch và ráo, sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Hành tây bạn lột vỏ, cắt thành hạt lựu. Hành paro cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn đun nước trong nồi lên bếp, khi nước sôi thì cho mì vào đun cho đến khi mì chín thì vớt ra.
Đun mìĐặt chảo lên bếp và làm nóng, sau đó thêm dầu ăn (hoặc dầu thực vật). Khi dầu nóng, cho tỏi và hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm thịt bò vào xào đều.
Xào thịt bòTiếp theo, bạn cho cà rốt, khoai tây, hành tây, hành paro vào và thêm 100ml nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, thêm gói bột tương đen vào và đun trong 10 phút. Khi thấy nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Chuẩn bị sốt tương đenBây giờ, bạn cho mì vào tô và rưới đều sốt tương đen đã nấu lên trên. Một tô mì tương đen theo kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành rồi đấy!
Hoàn thành món ănMón ăn này có cách làm rất đơn giản nhưng lại mang lại hương vị không thua kém gì nhà hàng. Rau củ thơm ngon, sợi mì dai kết hợp với nước sốt tương đen đặc trưng. Hãy vào bếp và làm cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!
Thành phẩm mì tương đenCách làm mì tương đen từ mì ăn liền
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm mì tương đen từ mì ăn liền
- 1 gói mì trộn tương đen Paldo Jjajangmen
- 1 quả trứng gà
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn
Cách làm mì tương đen từ mì ăn liền
Đầu tiên bạn đun nước trong nồi, khi nước sôi thì cho mì vào luộc trong 5 phút rồi vớt mì ra tô.
Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và rán một quả trứng gà cho đến khi chín.
Luộc mì và chiên trứngCho gói gia vị đi kèm trong gói mì tương đen Paldo Jjajangmen vào tô mì và khuấy đều để mì thấm gia vị. Cuối cùng, đặt trứng chiên lên trên và rắc một ít hành lá là xong.
Hoàn tất món ănNếu bạn thích mì tương đen nhưng lại không có thời gian, hãy thử cách làm này nhé. Mì tương đen ăn liền không kém gì phiên bản truyền thống nhưng lại tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều. Đừng chần chừ mà hãy thử ngay!
Mì tương đen ăn liềnMì tương đen ngon với hương vị Hàn Quốc, dù cách chế biến từ gói mì có vẻ phức tạp nhưng lại hoàn toàn đơn giản đấy. Khi trời mưa, bạn cảm thấy 'chán cơm thèm phở', tự mình vào bếp biến những gói mì thành một bữa ăn hấp dẫn thì thật sự tuyệt vời. Đừng ngần ngại mà hãy thử làm món ăn này ngay, bạn nhé!
Xem video trên Tiktok về cách làm mì tương đen:
Mua mì tương đen ăn liền tại Mytour: