Gần đây, món chicharron guacamole (hay còn gọi là ba rọi chiên sốt trái bơ) đang gây sốt trên mạng xã hội. Hãy cùng khám phá cách làm chicharron guacamole giòn rụm trong bài viết dưới đây.
Chicharron thực ra là thịt ba rọi chiên giòn, guacamole là sốt trái bơ. Cả hai món ăn này đều có nguồn gốc từ Mexico nhưng trước đây không được ăn cùng nhau, cho đến khi một tiktoker kết hợp cả hai thì món ăn này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu bạn yêu thích thịt chiên giòn hoặc là fan của sốt bơ, đây là món không thể bỏ qua!
Cách làm chicharron guacamole bằng nồi chiên không dầu
10 phút Thời gian chế biến:
60 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gr thịt ba rọi heo
- 1 trái bơ
- 1 trái cà chua
- ¼ củ hành tây
- 3gr ngò rí
- 2 củ hành tím cắt lát
- ½ trái chanh
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: Muối
Tip: Để chọn thịt ba rọi làm món này ngon, bạn nên lựa những miếng thịt có nhiều mỡ, thớ thịt trắng nổi bật, nhiều mỡ hơn thịt, da không quá dày, thịt chắc, không có mùi hôi hay màu sắc kỳ lạ.
Cách làm chicharron guacamole bằng nồi chiên không dầu
Thịt ba rọi khi mua về, bạn cắt thành miếng vừa ăn và rửa sạch. Đun sôi nước trong nồi, sau khi sôi bạn cho hành tím vào, thêm khoảng ½ muỗng cà phê muối
Tiếp theo, bạn dùng nĩa châm nhiều lỗ lên da heo để da giòn hơn khi chiên.
Tip: Bạn có thể ngâm hành tây trong nước đá để làm hành thêm hăng nhé!
Bơ khi mua về, bạn gọt vỏ và lấy thịt dầm nhuyễn. Hành tây và cà chua sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ. Ngò rí cũng được rửa sạch và cắt nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu khácBạn sắp xếp thịt vào khay bằng giấy bạc, đảo mặt da lên trên và rải ½ muỗng cà phê muối lên thịt, sau đó chiên trong nồi chiên không dầu ở 200 độ khoảng 25 phút.
Chiên thịt Sau đó bạn lật thịt 2 lần, mỗi lần chiên 10 phút ở 200 độ để thịt và da trở nên giòn hơn.
Sơ chế nguyên liệu khácBơ, hành tây, cà chua, và ngò rí được đặt vào một tô. Sau đó, bạn vắt vào đó ½ quả chanh và thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều cho đến khi hoàn thành.
Làm sốt guacamoleThịt ba rọi chiên giòn, không nhiều dầu kết hợp với sốt bơ béo ngậy, chua nhẹ từ cà chua và hương thơm của hành tây sẽ kích thích vị giác của bạn.
Chicharron giòn rụmCách làm chicharron guacamole bằng chảo
70 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chicharron guacamole bằng chảo
- 500gr thịt ba rọi heo
- 1/2 quả bơ
- 1/4 quả cà chua
- 1/4 củ hành tây
- 3 nhánh ngò tây
- 1 lát chanh
- Hành tím, gừng, lá quế
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Cách làm chicharron guacamole bằng chảo
Bơ sau khi mua về, bạn tách đôi, lấy phần hạt và dùng muỗng nạo để lấy thịt. Hành tây được rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Cà chua sau khi rửa sạch, cắt hạt lựu, và ngò tây cũng được rửa sạch và cắt nhuyễn.
Thịt ba rọi được rửa sạch. Tiếp theo, luộc thịt với hành tím, lá quế, muối, gừng cho đến khi thịt heo luộc chín. Sau đó, bạn vớt thịt ra để nguội. Để thịt được khô, bạn có thể đặt thịt vào lò nướng và sấy ở nhiệt độ 60 độ trong khoảng 40 phút.
Mẹo hay: Nếu không có lò nướng, bạn có thể phơi thịt dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 2 tiếng.
Đổ dầu ăn vào chảo và chờ cho dầu nóng. Tiếp theo, bạn cho thịt vào chiên trong dầu nóng lửa vừa trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng đậm, chín đều trên mọi mặt.
Chiên thịtĐặt vào chén bơ, cà chua, hành tây, ngò tây, vắt nước cốt từ 1 lát chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, 1/4 muỗng cà phê tiêu, và trộn đều cho hòa quyện.
Làm sốt guacamoleVậy là đã hoàn thành chicharron guacamole bằng chảo rồi đấy, thịt được chiên giòn rụm, chấm cùng sốt bơ béo thơm, lạ miệng. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Thành phẩmĐây là chia sẻ từ Mytour về cách làm chicharron giòn rụm. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công!
Xem video Tiktok hướng dẫn làm chicharron guacamole bằng chảo:
Mua thịt ba rọi tươi ngon tại Mytour để thực hiện chicharron guacamole nhé: