Hôm nay mời mọi người cùng Mytour vào bếp thay đổi không khí với cách làm đậu hũ trứng sốt thịt heo thơm ngon bất ngờ như gà tây nhé.
Điểm đặc biệt của món này chính là lớp nước sốt thịt đậm đà, thơm lừng rưới lên đậu hũ hấp trứng mềm mịn, beo béo, khi ăn như tan ra trong miệng, hấp dẫn vô cùng. Còn chờ gì nữa, cùng làm món ăn ngon này thôi nào.
Cách làm đậu hũ trứng sốt thịt heo
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món đậu hũ trứng sốt thịt heo
- 4 miếng đậu hũ trắng
- 4 quả trứng gà
- 550ml nước
- 200g thịt heo
- 50g đậu đũa
- Hành lá, ớt
- 2 củ hành tím
- 2 củ tỏi
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, tiêu xay
Cách thực hiện món đậu hũ trứng sốt thịt heo
Đậu hũ được rửa sạch, thái thành từng lát vuông nhỏ. Thịt được bóp chặt với muối, sau đó rửa kỹ với nước để loại bỏ mùi tanh, nghiền nhuyễn thịt.
Chuẩn bị nguyên liệuHành và tỏi được băm nhỏ và đập dập. Hành lá và ớt được thái nhỏ.
Đậu bún nướng trong muối 5 phút để loại bỏ cặn bẩn, sau đó rửa lại kỹ, thái thành từng lát nhỏ.
Khuấy tan 4 quả trứng gà với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 200ml nước. Sau đó lọc qua rây rồi đổ vào đậu hũ.
Mang hỗn hợp trứng và đậu hũ đi hấp bằng cách thủy trong 15 phút ở lửa vừa.
Đặt thịt đã băm vào chảo xào cho thịt săn lại, sau đó thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn, đảo đều xào đến khi thịt có màu vàng hơi, tỏa hương thơm.
Thêm vào thịt 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều để thịt thấm gia vị.
Chuẩn bị sốt thịtKhi thịt có màu vàng nâu và hơi cháy xém, tiếp tục thêm đậu đũa vào xào chung. Sau đó cho vào chảo 300ml nước, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ và nấu thêm trong khoảng 5 phút.
Pha 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước, đổ vào hỗn hợp sốt thịt, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lại và thấm đều gia vị, nêm lại nếu cần. Khi sốt sôi trở lại thì tắt bếp.
Đổ nước sốt thịt lên đĩa trứng hấp đậu hũ, rải thêm hành lá và ớt là hoàn thành.
Hoàn thành món đậu hũ trứng sốt thịtPhần đậu hũ mềm mịn béo bùi hòa quyện với hương vị thịt băm đậm đà, cực kỳ hấp dẫn, có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc tự thưởng thức là ngon nhất.
Đậu hũ trứng sốt thịtCách làm đậu hũ trứng sốt xúc xích
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm đậu hũ trứng sốt xúc xích
- 1 miếng đậu hũ non
- 3 quả trứng gà
- 1 cây xúc xích
- Hành lá, ớt
- Gia vị: tiêu, nước tương, hạt nêm
Phương pháp làm đậu hũ trứng sốt xúc xích
Xúc xích được cắt thành những khối nhỏ vuông vắn.
Hành lá được cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Đập 3 quả trứng vào tô rồi chơi xổ sốu. Đậu hũ được cắt thành khối vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuĐun nóng dầu ăn, khi thấy dầu sôi thì cho đậu hũ vào, sau đó thêm trứng, xúc xích vào. Nêm vào 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Đậy nắp và đợi cho món chín, sau đó mở nắp rắc thêm hành lá và ớt là đã hoàn thành.
Hấp đậu hũ với trứngChỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành món đậu hũ trứng sốt xúc xích. Đậu hũ mềm mịn hòa quyện với sốt xúc xích được nêm nếm đậm đà, thích hợp để thưởng thức với cơm nóng. Đừng chần chừ mà hãy vào bếp ngay để thử nghiệm nhé!
Đậu hũ trứng sốt xúc xíchThật hấp dẫn phải không nào? Bạn đã có thêm một 'món ăn mới' để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Hãy ghi lại công thức để làm đậu hũ trứng sốt thịt ngay thôi.
Chọn mua các loại đậu hũ tại Mytour: