Món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay chắc chắn phải kể đến món khoai tây lốc xoáy. Cùng tham khảo công thức làm món khoai tây lốc xoáy thơm ngon 'có thể khiến cả nhà nghiện luôn' được chia sẻ dưới đây nhé!
Món khoai tây chiên lốc xoáy với diện mạo bắt mắt, hấp dẫn, khi thưởng thức lại mang hương vị tuyệt vời vừa giòn ngon khiến cả người lớn và trẻ chơi chơi xổ sốu mê mẩn. Để có được xiên khoai tây lốc xoáy ngon, bạn cần thực hiện theo công thức dưới đây
Phương pháp làm món khoai tây chiên lốc xoáy
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm món khoai tây chiên lốc xoáy
- 5 củ khoai tây
- 1 thìa muối hạt
- Dầu ăn
- Xiên que
Hướng dẫn làm món khoai tây chiên lốc xoáy
Khoai tây sau khi gọt vỏ sạch sẽ, rửa sạch. Đặt khoai tây vào 500ml nước muối pha loãng để ngâm trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Thành phần để làm khoai tây chiên lốc xoáyBạn có thể chọn 2 phương pháp để cắt khoai tây: lốc xoáy hình vuông hoặc lốc xoáy hình tròn.
Đối với phương pháp lốc xoáy hình tròn, bạn giữ nguyên củ khoai tây và cắt theo hình xoắn ốc; còn đối với phương pháp lốc xoáy hình vuông, trước hết bạn cần cắt bớt 4 mặt của khoai tây để tạo thành khối hình vuông, sau đó cắt khoai tây thành từng lát thẳng nhưng không cắt hẳn, sau đó xoay củ khoai tây và cắt xéo.
Sau khi cắt xong khoai tây, bạn sử dụng que xiên theo chiều dọc của củ khoai tây.
Cắt khoai tâyĐặt nồi lên bếp, đổ khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi, sau đó thêm ½ muỗng muối hạt, cho khoai tây vào luộc sơ trong khoảng 5 - 10 giây, sau đó vớt khoai tây ra, chờ ráo nước và bắt đầu chiên.
Luộc sơ khoai tây với nước sôiĐặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho dầu ăn vào và đun sôi, sau đó thả khoai tây vào chiên cho đến khi khoai tây vàng đều các mặt, sau đó vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Chiên khoai tâyBày khoai tây ra đĩa để ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt, đều rất ngon.
Ngoài công thức xiên khoai tây chiên hình lốc xoáy trên, bạn cũng có thể tham khảo 9 cách làm khoai tây chiên giòn vàng đơn giản tại nhà dưới đây nhé!
Sản phẩm khoai tây chiên lốc xoáyCách làm khoai tây chiên lốc xoáy với phô mai
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu để làm khoai tây chiên lốc xoáy phô mai
- 3 củ khoai tây
- Bột phô mai
- Gia vị: muối, dầu ăn
Hướng dẫn làm khoai tây chiên lốc xoáy phô mai
Khi đã mua khoai tây về, bạn gọt vỏ. Mỗi củ khoai tây bạn cắt thành 1 thanh vuông dài.
Gọt khoai tây thành hình vuôngBạn đặt củ khoai tây vào chặn bằng đôi đũa, sau đó dùng dao cắt ngang. Lật củ khoai tây và cắt xéo 45 độ. Tiếp theo, bạn sử dụng xiên que, xiên theo chiều dọc của khoai tây.
Chú ý: Tránh cắt quá mỏng để tránh tình trạng khoai bị đứt.
Chuẩn bị 1 tô nước, sau đó thêm một chút muối và ngâm những xiên khoai tây vào trong 5 phút. Đặt nồi nước lên bếp, chờ khi nước sôi thì thả khoai tây vào luộc trong 2 phút.
Luộc khoai tâyĐặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi thêm dầu ăn, đợi khi dầu sôi thì thả khoai tây vào. Chiên khoảng 15 phút cho chín đều cả hai mặt, sau đó vớt ra.
Sau khi đã chiên xong, bạn đưa khoai ra dĩa, rồi rắc bột phô mai lên trên là xong ngay!
Chiên khoai tâyKhoai tây chiên lốc xoáy phô mai giòn rụm, có màu sắc hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngậy ngậy của khoai tây kết hợp với vị mặn của bột phô mai. Nếu trong nhà có trẻ con, chắc chắn chúng sẽ rất thích món này đấy!
Khoai tây chiên lốc xoáy phô maiChỉ cần chút khéo léo trong việc tạo hình lốc xoáy là bạn sẽ có ngay những xiên khoai tây chiên thơm ngon không gì sánh kịp. Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên lốc xoáy nhé!
Xem video trên Tiktok về cách làm khoai tây chiên lốc xoáy phô mai:
Mua khoai tây chất lượng tại Mytour để làm món khoai tây lốc xoáy nhé: