Trong hầu hết các gia đình, sốt mayonnaise là một món ăn yêu thích. Cách làm sốt mayonnaise không hề phức tạp, mời bạn theo dõi hướng dẫn dưới đây!
Sốt mayonnaise thích hợp khi ăn kèm với những món như khoai tây chiên, mực chiên, tôm chiên,... sẽ thực sự thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Mặc dù có thể mua ngoại ô nhưng giá cả có vẻ đắt và không chắc chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy tự tay làm sốt mayonnaise tại nhà để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm theo cách sau:
Hướng dẫn Làm sốt mayonnaise
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho việc làm sốt mayonnaise:
- Lòng đỏ trứng gà: 2 lòng;
- Giấm trắng: ½ muỗng;
- Muối: ¼ muỗng;
- Sử dụng 1 thìa nước;
- Thêm 1/4 muỗng nước cốt chanh;
- Đổ vào 1 chén dầu ăn;
- Chấm 1 chút hạt tiêu trắng.
Hướng dẫn tạo hương vị đặc biệt cho sốt mayonnaise
Cách 1: Sử dụng máy xay sinh tố để làm sốt mayonnaise
Bước 1: Xay nhuyễn hỗn hợp làm sốt mayonnaise
Cho lòng đỏ trứng (để ở nhiệt độ phòng, không để trong tủ lạnh, nếu cần phải để ngoài 1 lúc). Thêm nước cốt chanh, giấm trắng, muối, hạt tiêu và một ít nước vào cối xay sinh tố, sau đó bật máy và xay đều hỗn hợp trong khoảng 10 giây để trứng bông lên tạo thành kem. Nếu không thích giấm, bạn có thể thêm cốt chanh hơn 1 chút.
Đưa các thành phần làm mayonnaise vào máy xay sinh tố
Bước 2: Thêm dầu ăn để tạo nên sốt mayonnaise
Khởi động máy xay sinh tố và từ từ đổ khoảng 50ml dầu vào cối để bắt đầu quá trình tạo mayonnaise. 30 giây đầu tiên là quan trọng nhất, hãy cẩn thận. Đừng tắt máy xay, tiếp tục thêm dầu từ từ cho đến khi đã hết khoảng một nửa lượng dầu. Khi hỗn hợp trở nên đặc sệt, tắt máy xay.
Cách làm sốt mayonnaise với máy xay sinh tố
Bước 3: Điều chỉnh độ đặc hoặc sệt của mayonnaise
Nếu mayonnaise quá đặc, thêm nước chanh hoặc nước sôi để làm ấm. Nếu đã đạt được độ chua mong muốn, thêm nước theo khẩu vị. Nếu mayonnaise quá loãng, tiếp tục đánh máy và thêm dầu cho đến khi đạt được vị và độ đặc mong muốn.
Bước 4: Bảo quản sốt mayonnaise một cách đúng cách
Cuối cùng, đổ vào lọ đậy kín và để trong tủ lạnh. Hạn chế sử dụng trong vòng 1 tuần.
Cách 2: Hướng dẫn cách làm sốt mayonnaise bằng dụng cụ đánh trứng
Tương tự như cách 1, đổ hỗn hợp trứng, nước cốt chanh, nước ấm, muối, tiêu xay và một cái bát nhỏ, sau đó chơi chơi xổ sốu.
Dùng tay đánh hỗn hợp và thêm một ít dầu mỗi lần, khoảng 4 phút.
Rót dầu còn lại vào hỗn hợp một cách chậm rãi (lần này rót nhiều hơn một chút), tiếp tục đánh tay đều khoảng 8 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sệt và có màu sáng hơn. Quan trọng là rót dầu chậm và ổn định, đồng thời trộn hỗn hợp đều theo một hướng. Phương pháp này mất thêm thời gian, nhưng kiên trì sẽ đạt được kết quả tốt.
Cách làm sốt mayonnaise bằng dụng cụ đánh trứng
Chú ý khi làm sốt mayonnaise:
- Để trứng làm sốt ở nhiệt độ phòng
- Khi thêm dầu ăn, hãy thêm từ từ.
Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn:
• Hướng dẫn làm kem dừa tuyệt vời cho mùa hè ngọt ngào
• Bí quyết ủ sữa chua túi thơm ngon như đang thưởng thức kẹo
• Cách làm sữa thực vật để có làn da đẹp và vóc dáng thon gọn