Một món ăn dân dã nhưng lại rất được yêu thích đó là tóp mỡ, bạn đã biết cách làm tóp mỡ chưa? Mytour sẽ hướng dẫn cho bạn 2 phương pháp làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh mà không sợ bắn dầu với nồi chiên không dầu. Cùng vào bếp bạn nhé.
Dù là món ăn đơn giản nhưng vì cách chế biến truyền thống gây ra sự mất thời gian và bắn dầu nên nhiều chị em ngại làm cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên không cần phải lo lắng về điều đó nữa vì với 2 cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu dưới đây, mọi nỗi lo của bạn đều biến mất.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu
Mẹo hay
- Để lựa chọn mua mỡ heo tươi ngon, bạn nên tìm mua mỡ heo có màu trắng đục, khi nhấn nhẹ thấy độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu chảy nhớt hay có mùi lạ.
- Hãy tới các cửa hàng, siêu thị uy tín trên khắp quốc gia để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu
Khi mua mỡ, bạn hãy loại bỏ lớp bì (da) và rửa sạch với nước pha cùng muối để đảm bảo mỡ sạch và không có mùi khó chịu.
Sau khi rửa sạch, bạn hãy để ráo nước và cắt mỡ thành từng miếng vuông có độ dày khoảng 1-2cm. Tiếp theo, sắp xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.
Chuẩn bị mỡBạn chia thành 2 lần chiên trong nồi không dầu. Lần đầu, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.
Sau khi nồi tắt, bạn lấy ra và đảo đều để giúp tóp mỡ giòn đều hơn cho lần chiên tiếp theo.
Tiếp theo, bạn tiến hành
Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, đảo qua và có thể sử dụng trong bữa ăn ngay.
Mẹo hay: Dầu mỡ thừa dưới đáy nồi có thể được thu vào tô hoặc chai lọ để sử dụng cho các món ăn khác.
Sau một vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi không dầu, bạn có thể làm tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt, cách làm này giúp giảm thiểu lượng dầu mỡ, mang lại sự an tâm tuyệt đối.
Với tóp mỡ này, bạn có thể thưởng thức kèm với cơm, xôi hoặc nhiều món ăn khác như rau xào. Hoặc thêm sự đa dạng với cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt để món ăn thêm hấp dẫn.
Tóp mỡ giòn rụmCách làm tóp mỡ mắm bằng nồi không dầu
Nguyên liệu làm tóp mỡ mắm bằng nồi không dầu
- 200g mỡ heo
- Tỏi, ớt
- Gia vị: nước mắm, đường
Cách làm tóp mỡ mắm bằng nồi không dầu
Sau khi mua mỡ heo về, bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Tỏi lột vỏ, sau đó băm nhỏ. Ớt loại bỏ hạt, sau đó cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn đợi mỡ heo ráo nước sau đó cho vào nồi không dầu. Bạn chiên lần đầu ở nhiệt độ 60 độ C, khoảng 20 phút, trong quá trình chiên, bạn mở nắp nồi 2 lần để đảo mỡ heo cho chín đều.
Chiên lần đầuSau đó, bạn chắt mỡ heo thừa ra bên ngoài. Tiếp theo, chiên lần thứ hai ở 180 độ C khoảng 5 phút.
Lưu ý: Hãy liên tục mở nắp để kiểm tra và đảm bảo mỡ heo không bị cháy nhé!
Bạn đặt chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn, chờ dầu sôi thì thả tỏi và ớt vào phi thơm. Khi tỏi thảy mùi thì thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, đảo đều, khi nước sốt chuyển sang màu nâu vàng thì thêm mỡ heo vào, đảo đều và tắt bếp.
Hoàn thành món ănTóp mỡ mắm bằng nồi không dầu sau khi hoàn thành có màu nâu vàng rất bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tóp mỡ giòn rụm kết hợp với nước sốt mặn ngọt đậm đà. Món ăn này rất phù hợp khi ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh tráng!
Tóp mỡ có màu nâu vàng rất bắt mắtChỉ cần vài bước đơn giản với nồi không dầu tiện lợi. Bạn không cần phải tốn thời gian và không lo bị bắn dầu như cách làm truyền thống, nhưng vẫn có được tóp mỡ giòn rụm, mọi người đều thích. Cùng vào bếp và bắt tay làm ngay nhé!
Xem video trên Tiktok về cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu:
Mua nước mắm ngon tại Mytour để làm món tóp mỡ kho quẹt: