Trân châu đường đen là một loại topping không thể thiếu trong những ly trà sữa thơm ngon. Hãy cùng học ngay 2 cách làm trân châu đường đen tại nhà ngon như trong quán.
Trân châu đường đen là một loại topping không thể thiếu trong những ly trà sữa thơm ngon. Hãy cùng học ngay 2 cách làm trân châu đường đen tại nhà ngon như trong quán.
Cách làm trân châu đường đen
10 phút Thực hiện
15 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm trân châu đường đen
- 200g bột năng
- 50g bột gạo nếp
- 150g đường đen
- 5 thìa cà phê bột ca cao
Cách làm trân châu đường đen
Bước đầu tiên, hãy làm nước đường đen bằng cách đun sôi 300ml nước, sau đó thêm vào 50g đường đen và 5 thìa cà phê ca cao vào khuấy đều cho đến khi tan hết, sau đó tắt bếp.
Tiếp theo, hãy cho bột gạo và bột năng vào một tô và trộn đều. Sau đó, từ từ cho nước đường đen còn nóng vào và trộn đều. Cuối cùng, để hỗn hợp nguội một chút, sau đó nhồi bột bằng tay cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo và mịn.
Nhào bột cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo và mịnBạn chia hỗn hợp bột trân châu thành nhiều phần, sau đó nặn thành từng viên nhỏ. Đun sôi 2 lít nước, rồi đổ từng ít bột vào nồi và khuấy đều để tránh bị dính lại với nhau và dính vào đáy nồi.
Tiếp theo, đun sôi cho đến khi trân châu nổi lên hết, sau đó tắt bếp. Ngâm trân châu trong nước đá khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và cho vào thau nước đá, ngâm khoảng 15 phút để trân châu trở nên dẻo và dai.
Ngâm trân châu trong nước đá lạnh giúp trân châu giữ được độ dẻo và daiMẹo hay: Trong quá trình nặn trân châu, bạn có thể phủ một lớp bột năng lên tay hoặc rắc một chút bột năng lên viên trân châu để tránh bị dính lại với nhau.
Bắt đầu, đun sôi 250ml nước, sau đó thêm 100g đường đen vào và khuấy tan cho đến khi sôi. Sau đó, rưới nước đường đen đều lên trân châu, trộn đều và để ngấm khoảng 20 phút.
Lưu ý: Không nên cho trân châu vào nấu cùng với đường đen vì sẽ làm nát trân châu và mất hình dáng tròn.
Trân châu đường đen không chỉ dẻo dai mà còn ngọt thanh, làm cho đồ uống trở nên đặc biệt hấp dẫn và kích thích vị giác của mọi người.
Trân châu đường đen vừa dẻo dai vừa ngọt thanhCách làm trân châu đường đen với đường trắng
10 phút Thực hiện
15 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm trân châu đường đen với đường trắng
- 80g bột năng
- 20g bột gạo nếp
- 200g bột cacao/milo
- 10g đường cát
- ¼ thìa muối tinh
Cách làm trân châu đường đen với đường trắng
Bắt đầu, hòa 80g bột năng, 20g bột gạo nếp, 50g bột cacao và ¼ thìa muối tinh trong tô. Dần thêm nước sôi vào từ từ và khuấy đều cho đến khi tan hết. Sau khi hỗn hợp nguội, nhào bột thành một khối.
Tiếp theo, chia nhỏ khối bột, xắt và tròn thành viên nhỏ.
Lưu ý: Hãy từ từ thêm nước sôi vào hỗn hợp bột vì thêm quá nhiều sẽ làm bột trở nên nhão.
Mẹo hay: Trong quá trình nặn trân châu, bạn có thể rắc một ít bột năng lên tay hoặc trân châu để tránh bị dính vào nhau.
Đun sôi khoảng 2 lít nước, sau đó cho trân châu vào luộc. Khuấy đều để trân châu không bị dính và đậy nắp lại để luộc. Khi trân châu nổi lên hết, tiếp tục luộc với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa. Sau đó, vớt trân châu ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.
Luộc đến khi trân châu nổi lên hếtĐầu tiên, đun sôi khoảng 250ml nước. Sau đó, đun 10g đường và 150g bột cacao trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Khuấy đều cho hỗn hợp tan.
Sau đó, ngâm trân châu trong hỗn hợp đường và cacao, khuấy đều và ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng, đun nồi trân châu đã ngâm với đường đến khi hỗn hợp keo dính thì đã hoàn thành.
Ngâm trân châu trong hỗn hợp đường và cacao để trân châu thấm vịTrân châu đường đen được làm từ đường trắng ngon và thơm cacao hấp dẫn, độ ngọt vừa phải sẽ là một loại topping tuyệt vời trong các đồ uống.
Trân châu với hương cacao thơm ngon đặc biệtĐó là cách Mytour đã hướng dẫn bạn 2 phương pháp làm trân châu đường đen ngon như ngoài hàng. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu làm ngay bạn nhé! Chúc bạn thành công.