Tương cà chua có hương vị ngọt ngọt, cay cay, lại tốt cho da nhờ dưỡng chất từ cà chua. Hãy thử 2 cách làm tương cà chua ngon, đơn giản, để lâu tại nhà nhé.
Tương cà chua là một loại nước sốt rất được ưa chuộng và thường được dùng để kèm với các món chính. Hãy cùng Mytour vào bếp học ngay 2 cách làm tương cà chua đơn giản, ngon, để lâu tại nhà nhé.
Cách làm tương cà chua đơn giản nhất
5 phút Thời gian chế biến
15 phút Phục vụ cho
3-4 người
Nguyên liệu làm tương cà chua đơn giản
Nguyên liệu làm tương cà chua đơn giản- 1kg cà chua
- 1 củ hành tây
- 3 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 30ml giấm gạo
- Gia vị: Đường, muối.
Mẹo: Cách chọn cà chua tươi ngon: Khi mua cà chua, bạn nên chọn những quả có phần vỏ ngoài đỏ tươi, phần cuống màu xanh, bám chặt vào đầu quả cà chua, cầm lên thấy chắc và nặng tay. Không nên chọn mua quả cà chua có xuất hiện các đốm đen trên lớp vỏ.
Cách làm tương cà chua đơn giản
Cà chua sau khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó, dùng dao khía dấu thập phía trên đầu trái cà chua.
Tỏi thì bóc vỏ, đập dập.
Hành tây lột vỏ, sau đó cắt nhỏ.
Ớt sau khi mua về, bạn cắt đôi và loại bỏ hạt.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn đun sôi khoảng 500ml nước trong nồi, sau đó cho cà chua vào luộc. Sau khoảng 12 giây, bạn lấy cà chua ra và bóc vỏ theo dấu chữ thập đã cắt ở đầu.
Sau khi bóc vỏ cà chua xong, bạn cắt đôi quả cà chua và loại bỏ hạt.
Xay nhuyễn cà chuaTiếp theo, bạn đặt phần cà chua đã loại bỏ hạt, ớt, hành tây và 30ml giấm gạo vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Tiếp theo, bạn sử dụng rây để lọc lại hỗn hợp cà chua đã xay để làm cho hỗn hợp trở nên mịn hơn.
Bạn đổ phần hỗn hợp cà chua đã xay và lọc vào nồi, sau đó đun sôi. Sau đó, thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và khuấy đều trên lửa vừa.
Sau khoảng 5 phút, khi thấy hỗn hợp sệt lại, bạn tắt bếp là đã hoàn thành.
Khi tương cà chua đã nguội, bạn có thể đổ vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để sử dụng dần.
Hương vị dịu nhẹ của cà chua hòa quện với một chút ngọt ngào sẽ làm cho món ăn của bạn thêm thơm ngon.
Cách làm tương cà chua kiểu KFC
60 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm tương cà kiểu KFC
- 1kg cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 1 lát quế khô
- 2gr hạt tiêu
- 20gr bột năng
- 30ml giấm gạo
- Gia vị: Đường, muối.
Cách làm tương cà giống KFC
Cà chua sau khi mua về bạn rửa sạch và chẻ thành 6 phần bằng dao.
Gừng bạn gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng.
Tỏi bóc vỏ và thái nhỏ.
Hành tây lột vỏ và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn hâm chảo, thả vào 1 lát quế và 2gr hạt tiêu để thơm trong khoảng 3 phút.
Chín nguyên liệuSau 3 phút, bạn cho cà chua, hành tây, tỏi, gừng đã sơ chế vào chảo và đun trong khoảng 30 phút. Khi cà chua chín mềm, bạn tắt bếp và để nguội.
Hỗn hợp cà chua nguội, bạn đưa vào máy xay sinh tố để xay mịn.
Sau khi xay nhuyễn, bạn lọc lại cà chua qua rây một lần nữa để hỗn hợp thêm mịn.
Bạn đổ hỗn hợp đã xay mịn vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 30ml giấm gạo, 20gr bột năng vào khuấy đều, đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
Khi thấy hỗn hợp đã sôi nhẹ, bạn tắt bếp là đã hoàn thành.
Khi tương cà đã nguội, bạn có thể đổ vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn sẽ có ngay lọ tương cà chua chua ngọt không kém hương vị của tương cà KFC.
Hi vọng qua bài này bạn đã hiểu được 2 cách làm tương cà chua đơn giản, ngon, để được lâu tại nhà. Chúc bạn thành công.