Bạn đã từng gặp khó khăn khi phải lột vỏ me để chuẩn bị món ăn? Hãy học ngay 2 phương pháp lột vỏ me nhanh chóng bằng vài thao tác đơn giản dưới đây để tiết kiệm thời gian!
Bạn đã từng lo lắng vì việc lột vỏ me luôn gây rối bụng. Hãy cùng Mytour tìm hiểu 2 phương pháp lột vỏ me nhanh chóng bằng vài thao tác đơn giản để việc nấu nướng dễ dàng hơn nha.
Cách nhanh chóng lột vỏ me
Cách 1: Ngâm me qua nước ấm
Bạn đặt khoảng ½ chén muối hột vào 1 chậu nước ấm khoảng 60 độ C, khuấy đều cho muối tan hết rồi đem me ngâm vào. Sau đó, đậy kín nắp và ngâm trong 24 giờ.
Ngâm me trong hỗn hợp nước muối ấm trong 24 giờSau khi đã ngâm đủ 24 giờ, bạn dùng dao, rạch từ gốc đến đuôi của quả me, theo chiều dọc theo đường chỉ trên vỏ me. Khi đã rạch xong, bạn tách từng miếng vỏ me ra một cách dễ dàng theo chiều dọc mà không làm hỏng thịt bên trong me nhé!
Rạch vỏ me dễ dàng theo chiều chỉ trên vỏ me
Lưu ý
Cách 2: Hấp me
Đầu tiên, bạn cho 1 nồi nước sôi, đủ để ngập hết quả me. Tiếp theo, bạn thêm vào nồi 1/2 chén muối hột, sau đó đảo đều trên lửa lớn để muối tan hoàn toàn.
Đun sôi hỗn hợp nước muối trên lửa lớn cho đến khi muối tan hoàn toànĐợi cho muối tan hết và nước sôi, sau đó thả me vào luộc sơ trong khoảng 1 phút và vớt ra. Cạo thử lớp vỏ me, nếu tróc dễ dàng thì đã luộc chín.
Dùng tay cạo vỏ me, nếu vỏ tróc dễ dàng thì đã chín.Sau khi luộc xong, ngâm me trong nước lạnh từ 3 - 5 phút cho nguội, sau đó ngâm trong hỗn hợp nước muối pha loãng thêm 3-5 phút. Dùng dao rọc theo đường chỉ me và tách bỏ phần vỏ.
Ngâm nước lạnh để giữ cho me giòn và giữ màu sắc sau khi luộc.Cách chọn me ngon.
Cách chọn mua me tốt.
Me xanh ngon là những quả có vỏ màu xanh đậm, kích thước to và đồng đều. Chú ý vỏ không bị xước, nứt, bể hay dập nát.
Cầm lên thấy nặng hoặc bóp thấy cứng chứng tỏ me có mắc thịt to và chắc. Mùa me phát triển tốt nhất là từ tháng 1 đến tháng 2, vì vậy vào thời điểm này me thường có chất lượng cao.
Me vào mùa là lúc phát triển tốt nhất và cho ra những quả chất lượng cao.Các món ngon với me xanh.
Me chín ngâm đường chua ngọt.
Cách làm me ngâm chua ngọt đơn giản với me xanh, đường cát và một ít muối. Chỉ cần 15 phút là có ngay món me ngâm đường chua ngọt, giàu vitamin C và kích thích vị giác.
Me ngâm đường là nguồn vitamin C lớn cho cơ thể.Me xanh trộn muối ớt và mắm đường.
Nếu món me ngâm đường làm ngất ngây vị giác, thì món me trộn muối ớt mắm đường này kích thích hơn nhiều. Me chua kết hợp với muối ớt cay và mắm đường thơm ngon, chắc chắn bạn sẽ phải thổn thức trước sự ngon miệng của món này đấy nhé.
Me xanh pha lẫn muối ớt mắm đường tạo nên một trải nghiệm vị giác đặc biệtMứt me xanh là món mứt được ưa thích trong những ngày Tết.
Mứt me xanh là món mứt được ưa chuộng trong dịp Tết. Sau khi me xanh được chế biến sạch, chúng được phủ lên bằng hỗn hợp đường và vani để những quả me chuyển sang màu nâu vàng. Hương vị ngọt ngào xen lẫn chút chua là điểm hấp dẫn của món mứt này.
Mứt me xanh là món ăn được ưa thích trong những ngày Tết.