Bạn thích ăn dâu tây nhưng không biết cách giữ cho chúng tươi ngon trong thời gian dài. Hãy khám phá 2 cách độc đáo giúp bạn bảo quản dâu tươi suốt gần một tuần mà không hỏng.
Dâu tây là loại quả ngon nhưng dễ bị dập nát, khô và mốc nếu không bảo quản kỹ. Khi mua dâu tây, bạn cần biết cách bảo quản để chúng luôn ngon và lâu. Dưới đây là 2 cách bảo quản dâu tây cực kỳ hiệu quả có thể giúp bạn bảo quản dâu trong nhiều ngày.
Ngâm dâu trong nước ấm
Đây là phương pháp thường được sử dụng trong các nhà hàng cao cấp để bảo quản dâu tây.
Cách thực hiện đơn giản, đầu tiên, hãy đun nước cho ấm khoảng 50 độ C, sau đó ngâm dâu đã rửa sạch trong nước ấm trong khoảng 30 giây và vớt ra.
Đặt dâu tây vào hộp nhựa đã lót sẵn khăn giấy khô và bảo quản trong tủ lạnh.
Ngâm dâu trong dung dịch nước và giấm trắng
Bắt đầu bằng việc pha hỗn hợp nước và giấm ăn theo tỉ lệ 10:1. Ngâm dâu trong dung dịch này khoảng 3-5 phút. Đừng ngâm quá lâu để tránh thay đổi hương vị của dâu.
Sau đó, lấy dâu ra và lau sạch, đặt vào túi nilon hoặc hộp nhựa và bảo quản trong tủ lạnh.
Bảo quản dâu tươi lâu không khó, đúng không? Ngoài 2 cách trên, hãy chú ý chọn dâu tươi, màu đỏ sáng, không quá mềm hoặc mốc.
Nếu bạn mua nhiều dâu và để chung, hãy loại bỏ những quả mốc, hư, để tránh làm cho dâu khác cũng bị hỏng.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Mẹo bảo quản dâu tây, nho, hành, giữ lâu không hỏng
- Mẹo chọn mua, bảo quản và chế biến dâu tây ngon
- Cách ăn dâu tây ngon, đẹp da và tốt cho sức khỏe
Chọn mua trái cây chất lượng tại Mytour: