Tết đến xuân về cùng Mytour học cách muối quả sung giòn, ngon, bảo quản lâu để đãi khách dịp Tết nhé. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn dưới đây.
Quả sung không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu tuyệt vời cho món ăn kèm hấp dẫn. Hãy tham gia học hai cách muối quả sung giòn và ngon cùng chúng tôi ngay hôm nay.
Nguyên liệu muối quả sung
- Quả sung: 1kg
- Đường: 2,5 thìa cà phê
- Muối: 10 thìa cà phê
- Tỏi, gừng và riềng: mỗi loại 1 củ
- Ớt: 5 trái
- Chanh: 2 quả
- Nước: 1 lít
- Hũ thủy tinh có nắp đậy.
Chuẩn bị nguyên liệu muối quả sung
Làm sạch sung, cắt bỏ phần đầu. Sau đó, ngâm sung trong một chậu nước lạnh thêm 2-3 thìa cà phê muối và 1 lít nước. Ngâm khoảng 30 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu muối sungLưu ý: Đây là cách ngâm giúp sung không đổi màu, giữ độ giòn và hấp dẫn nên chỉ cần đủ lượng nước để ngâm sung là được.
Sau đó, chia sung làm đôi hoặc làm 3 phần, hoặc bạn có thể để nguyên quả và đặt sung vào nước muối đã pha loãng. Sau khi hoàn thành, rửa sung lại với nước nhiều lần và để ráo nước.
Làm sạch tỏi, ớt, riềng và gừngRửa sạch tỏi, ớt, riềng và gừng. Tiếp theo, thái nhỏ tỏi, riềng, gừng. Thái lát ớt và vắt chanh để có nước cốt.
2 phương pháp muối sung giòn và ngon
Cách làm sung muối theo phong cách truyền thống
Trong một nồi, bạn hòa 1,5 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê đường vào 1 lít nước, khuấy đều và đun sôi. Khi nước sôi khoảng 2-3 phút, tắt bếp và để nguội. Nêm lại vị nếu cần và thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp. Tiếp theo, đặt sung vào hỗn hợp nước.
Chuẩn bị sung muối theo phong cách truyền thốngCuối cùng, trộn ½ thìa cà phê ớt, ½ thìa cà phê gừng và ½ thìa cà phê riềng vào sung. Đổ hỗn hợp nước trên vào sung. Món sung muối đã hoàn thành.
Đổ hỗn hợp nước trên vào sungLưu ý: Bạn có thể cho nước vào một túi nhỏ và buộc chặt. Đặt túi nước lên trên để sung được ngâm đều dưới nước.
Sung muối ngon đặc sản
Khi sung đã ráo nước, đặt vào một chậu. Trộn 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào.
Sung muối xổi thưởng thức ngayThêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, và 1 thìa cà phê ớt. Để sung ngấm gia vị khoảng 30 - 45 phút là có thể ăn ngay được.
Để sung ngấm gia vị khoảng 30 - 45 phút là có thể ăn ngayThưởng thức
Đối với sung muối truyền thống, sau 2 - 3 ngày lên men, sung sẽ chín mềm. Lúc này, bạn đã có thể thưởng thức. Sung giòn, thơm và cay cay của ớt sẽ làm bạn hài lòng.
Sung muối truyền thống, sau 2 - 3 ngày là có thể ănKhi muối sung theo cách truyền thống, bạn có thể thưởng thức cùng canh cà pháo hoặc ăn kèm với thịt luộc, ốc luộc, ...
Món sung muối xổi có vị tươi, thơm. Khi trộn với gia vị, mùi vị rất đậm đà. Ăn vào giòn giòn, cay cay của ớt, thơm của riềng và gừng. Sung muối xổi rất được giới trẻ yêu thích, đặc biệt khi ăn kèm với ốc luộc.
Nếu muốn bảo quản sung muối, bạn có thể để trong tủ lạnh được đến 1 tháng.Nếu muốn bảo quản sung muối, bạn có thể để trong tủ lạnh được đến 1 tháng.
Hy vọng rằng 2 cách muối sung mà Mytour hướng dẫn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để làm 2 món khác nhau để thay nhau ăn cho ngày tết nhé.