Là món ngon đặc trưng của ẩm thực Việt, lagu sườn non luôn làm tan chảy con tim với những nguyên liệu tuyệt vời. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu lagu sườn non ngon và đơn giản tại nhà nhé!
Lagu sườn non không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ sung đủ dinh dưỡng cho gia đình với sự hòa quyện của thịt và rau củ. Hương vị tuyệt vời sẽ khiến bạn và gia đình mê mẩn. Cùng Mytour vào bếp khám phá ngay nhé!
Cách chế biến lagu sườn non
30 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cho lagu sườn non
- 500g sườn non (heo)
- 2 củ khoai tây
- 2 quả cà chua
- 2 củ cà rốt
- 300g đậu hà lan
- 350g đậu trắng
- 500ml nước dừa
- 2 chén nước
- 3 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng cà phê hành tím băm
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, ngũ vị hương, tiêu, đầu mè, sa tế
Cách làm lagu sườn non
Bắt đầu bằng việc rửa sạch các nguyên liệu cần thiết.
Sau đó, ướp sườn non với các gia vị đã chuẩn bị ít nhất trong 30 phút: nước mắm, sa tế, tiêu, ngũ vị hương, gia vị bò kho, hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, dầu mè và 1 muỗng cà phê bột canh ít nhất.
Chuẩn bị nguyên liệuKhoai tây và cà rốt được gọt vỏ và cắt thành khúc vừa ăn. Cà chua được cắt thành hạt lựu.
Đặt nồi lên bếp với ít dầu, khi nóng thì thêm tỏi băm vào, phi vàng thơm, sau đó thêm cà chua và tương cà vào xào khoảng 5 phút.
Sau đó, thêm đậu trắng, sườn non, nước dừa và nước vừa đủ vào. Hầm sườn non trong 1 giờ đồng hồ để sườn mềm và thấm gia vị.
Tiếp theo, xào cà rốt, đậu hà lan và khoai tây cho chín (khoảng 8 phút).
Cuối cùng, đổ tất cả vào nồi hầm sườn, hầm thêm 15 phút nữa cho nước sệt lại thì tắt bếp. Món lagu sườn non đã hoàn thành.
Món lagu sườn non có màu sắc hấp dẫn, cực kỳ dinh dưỡng. Món ăn vô cùng hấp dẫn, bạn có thể thưởng thức kèm với bánh mì hoặc cơm nóng tùy ý.
Thành phẩmCách làm lagu pate sườn non
90 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu nấu lagu pate sườn non
- 500g sườn non
- 2 củ khoai lang
- 1 hộp cà chua đóng hộp
- 2 hộp pate
- Hành tím băm, đầu hành lá
- 50g bơ lạt
- Gia vị: tương cà, đường phèn, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu hào, dầu mè, bột tỏi, tiêu
Cách làm lagu pate sườn non
Bắt đầu, rửa sạch sườn non với nước. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch bằng nước rồi cắt hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệuSau đó, ướp sườn non với các gia vị như 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh tiêu
Ướp sườn nonBạn cho 2 hộp pate vào tô, thêm 1 ít nước để kết hợp pate đều hơn.
Kết hợp pateĐặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Khi nóng, thêm đầu hành lá, hành tím băm vào, phi thơm, sau đó thêm hành tây vào xào cho màu vàng nâu. Tiếp theo, thêm sườn non vào và đảo đều cho thịt săn.
Xào sườn nonSau đó, thêm gói rau hỗn hợp SG food, khoai lang và cho nước vừa đủ vào hầm trong 1 tiếng. Kế đến, nêm thêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1 hộp cà chua đóng hộp, pate, 50gr bơ nhạt, 1/2 muỗng canh bột ngọt vào và đảo đều.
Khi bơ tan chảy vào hỗn hợp, bạn tắt bếp.
Lẩu gàMùi hương thơm phức và hương vị ngọt ngào đậm đà của rau củ và sườn tạo ra một món ăn hấp dẫn đến không ngờ. Sườn non thấm đầy hương vị, thịt mềm tan trong nước súp sánh mịn, đậm đà.
Thành phẩmMón lẩu gà này thật sự không quá phức tạp, chỉ cần dành ít thời gian là bạn có thể làm được. Dùng kèm cơm hoặc bánh mì đều ngon. Hãy thử sức và bạn sẽ được khám phá niềm vui mới.
Xem video trên Tiktok về cách làm lẩu gà:
Mua sườn heo tươi ngon tại Mytour để thực hiện món lagu sườn non nhé: