Lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc, được yêu thích vào mỗi dịp thời tiết chuyển lạnh. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu lẩu Thái Tom Yum chua cay cực ngon ngay nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc, rất được yêu thích vào mỗi dịp thời tiết chuyển lạnh. Trong bài viết này, Mytour sẽ tiết lộ cách nấu lẩu Thái Tom Yum chua cay cực ngon, hãy tự làm tại nhà để thưởng thức nhé!
Cách làm lẩu Thái Tom Yum
Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum
- 1 gói gia vị lẩu Tom Yum Vipep
- 2 lít nước
- 200g tôm
- 150g bạch tuộc
- 1 miếng đậu hũ
- 1 chén cá viên
- 1 trái bắp
- 1 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- Nước cốt 2 quả chanh
- Rễ ngò, hành tím, tỏi, sả, ớt
- Rau ăn kèm: nấm kim châm, rau muống
- Gia vị: dầu màu điều, đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt, bột cốt dừa, nước mắm
Hướng dẫn làm lẩu Thái Tom Yum
Bắp được rửa sạch và cắt khúc, hành tây được lột vỏ và cắt đôi. Cà chua được băm nhỏ. Tỏi và hành tím được băm nhuyễn. Sả được cắt nhỏ. Rễ ngò được rửa sạch và để ráo.
Đậu hũ và bạch tuộc được rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tôm được rửa sạch, lột vỏ và đầu, sau đó lấy chỉ lưng.
Rau muống được rửa sạch và cắt khúc, nấm kim châm được bỏ rễ và rửa sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuHãy đun nóng dầu trong nồi, sau đó thêm cà chua vào và xào cho đến khi chín mềm, sau đó cho vào chén.
Xào cà chuaBạn hãy đặt gói gia vị lẩu Tom Yum vào túi lọc, rồi thắt chặt miệng túi.
Phi hành và tỏi trong dầu, sau đó đổ 2 lít nước vào nồi. Tiếp theo, cho túi gia vị lẩu vào, thêm hành tây, bắp, rễ ngò, vỏ tôm, sả, ớt. Hãy nấu trong khoảng 20 phút.
Nấu nước dùngSau 20 phút, hãy vớt nguyên liệu ra và sau đó cho cà chua đã xào vào. Thêm 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 100g bột cốt dừa, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt từ 2 quả chanh rồi khuấy đều. Khi nước dùng sôi, lẩu Thái Tom Yum đã sẵn sàng.
Lọc nước lẩu và nêm gia vịCho hải sản, đậu hũ, cá viên, nấm kim châm, rau muống vào để ăn cùng nước lẩu. Cuối tuần, hãy tụ tập cùng gia đình thưởng thức, không gì bằng!
Thành phẩmCách làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa
40 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa
- 500g xương heo
- 500g chân giò heo
- 200g tôm
- 200g cá basa
- 150g mực
- 150g bạch tuộc
- 1 chén cá viên
- Hành tây, cà rốt, bắp, cà chua bi
- Sả cây, ớt
- Rau ăn kèm: nấm kim châm, rau muống
- Nước cốt dừa
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, gói nước lẩu Tom Yum
Cách làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa
Bóc lớp vỏ ngoài của bắp, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Sả bạn lột lớp vỏ ngoài, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
Bạch tuộc, mực, cá basa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Với tôm, bạn rửa sạch, lột phần vỏ và đầu, lấy chỉ lưng. Xương và chân giò rửa sạch, để ráo.
Rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn bắc nồi lên bếp, đợi sôi thì cho xương và chân giò heo vào chần sơ khoảng 5 phút thì gắp ra.
Đun nồi nước mới rồi cho xương, chân giò vào, hầm trong 30 phút.
Hầm xươngBạn đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn sau đó cho sả vào phi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua và hành tây vào xào. Sau đó, cho gói nước lẩu Tom Yum vào khuấy đều, đợi đến khi sôi.
Xào nguyên liệu với gia vịSau 30 phút, bạn cho nguyên liệu đã xào vào. Thêm bạch tuộc, mực, cá basa, tôm, cà rốt, bắp, cá viên.
Nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước dừa, đun cho đến khi nước sôi lại là có thể thưởng thức.
Nấu lẩuChuẩn bị món lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa để thưởng thức cùng gia đình ngay. Đây là một món ăn độc đáo với hương vị đậm đà từ nước dùng và các nguyên liệu khác. Hãy vào bếp và thể hiện tài năng nấu nướng của bạn!
Thành phẩmNguyên liệu cho món lẩu này đa dạng nhưng cách làm lại rất đơn giản, bạn sẽ thấy không gặp khó khăn gì đâu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi chúng tôi để được giải đáp ngay nhé.
Xem video trên Tiktok về cách làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa:
Đặt mua tôm tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị cho việc làm lẩu Thái Tom Yum: