Lòng gà xào mướp là món ăn đơn giản, ngon và rẻ, cùng Mytour khám phá 2 cách làm món lòng gà xào mướp hương qua bài viết dưới đây nhé!
Không chỉ là món ăn ngon mà lòng gà xào mướp còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hãy khám phá 2 cách làm lòng gà xào mướp ngay sau đây!
Cách chế biến lòng gà xào mướp
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp
- 200g lòng gà
- 500g mướp hương
- Hành lá, ngò gai, hành tăm (củ nén)
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, rượu trắng
Cách thực hiện lòng gà xào mướp
Trước tiên, rửa sạch lòng gà bằng nước muối, sau đó rửa lại với rượu trắng và nước sạch. Mướp được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cho lòng gà vào nồi nước sôi, chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, cắt nhỏ và ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút để thấm gia vị.
Ướp lòng gàĐặt chảo lên bếp, phi hành tăm cho vàng thơm, sau đó cho lòng gà vào xào đến khi săn chín. Tiếp theo, thêm mướp vào xào đến khi lòng gà chín và mướp cũng chín vừa ăn. Nếu cần, nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, tắt bếp và thêm ngò gai, ngò rí và hành lá vào là hoàn thành.
Hoàn thành món lòng gà xào mướpSau khi hoàn thành, mướp hương thơm ngào ngạt vẫn giữ được màu xanh tươi và không quá nát. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của mướp hương kết hợp với lòng gà thơm ngon, giòn tan chứ không bị dai.
Sản phẩm món lòng gà xào mướp hươngMón lòng gà xào mướp hương, giòn ngon không bị tanh là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình với điểm mạnh là dễ làm và nguyên liệu dễ tìm. Hãy vào bếp ngay thôi!
Cách làm món lòng gà xào mướp hương trứng cút
20 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm món lòng gà xào mướp hương trứng cút
- 300g lòng gà
- 2 trái mướp hương
- 18 quả trứng cút
- Tỏi, hành tây, hành lá
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường
Cách thực hiện món lòng gà xào mướp hương trứng cút
Sau khi mua về, rửa sạch lòng gà với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch. Mướp được rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát chéo. Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành tây được bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi. Hành lá được cắt khúc sau khi bỏ rễ và rửa sạch.
Sau khi trứng cút luộc chín, vớt ra và đợi nguội rồi bóc vỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi tỏi đập dập thơm. Sau đó cho lòng gà vào xào khoảng 10 phút.
Xào đến khi lòng gà chín, sau đó cho hành tây và mướp vào, thêm 1 chén nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và đảo đều cho thấm vị.
Xào lòng gà với hành tâyChờ mướp chín, sau đó cho trứng cút vào, đợi khoảng 1 phút rồi thêm hành lá và đảo đều trước khi tắt bếp.
Hoàn thành món ănMón lòng gà xào mướp hương trứng cút dễ làm và nguyên liệu dễ kiếm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lòng gà dai mềm, trứng cút béo bùi hòa quyện với mướp ngọt thanh. Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, hãy thử công thức này nhé!
Món lòng gà xào mướp hương trứng cút hấp dẫnĐó là 2 cách làm món lòng gà xào mướp hương đậm đà, thơm ngon. Nếu ai đã yêu thích hương vị của mướp hương và lòng gà, thì không thể bỏ qua món ngon này đâu. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện!
Xem video trên TikTok về cách làm món lòng gà xào mướp hương trứng cút:
Mua lòng gà chất lượng tại Mytour để làm món lòng gà xào mướp hương nhé: