Vặt lông gà luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người vì nó không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với 2 cách nhổ lông gà cực nhanh, sạch sẽ cả lông tơ chỉ trong một thoáng mà Mytour hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Nhổ lông gà đúng cách không những giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức mà còn không khiến gà bị tróc da, dập mỏ, trông không ngon mắt. Đặc biệt là vào ngày Tết, khi việc làm gà cúng là vô cùng quan trọng, phải vừa chuẩn vừa đẹp mắt. Vậy làm sao để thực hiện được điều này? Hãy cùng Mytour tìm hiểu nhé!
Phương pháp 1: Nhổ lông gà bằng giấm hoặc rượu trắng
Đặt gà vào nước lạnh để nước thấm đều vào thân gà, khoảng 5 phút sau khi đã cắt xong
Nhổ lông gà bằng giấm hoặc rượu trắngSau đó, lấy gà ra và đun sôi rượu trắng hoặc giấm lên, ướp gà trong khoảng 10 phút, sau đó đặt lại vào nước lạnh khoảng 5 phút nữa.
Sau đó, đặt gà vào nồi nước nóng khoảng 50-80 độ C trong 3-5 phút. Nhớ rằng không nên ngâm quá lâu để tránh làm co lại lỗ chân lông của gà, điều này sẽ làm cho việc nhổ lông trở nên khó khăn hơn, thậm chí có thể làm rách da khi nhổ.
Tiếp theo,
Cuối cùng, dùng một ít muối, gừng kết hợp với rượu trắng xát đều lên gà và rửa sạch dưới vòi nước. Bước này không chỉ loại bỏ mùi hôi của gà mà còn giúp làm sạch gà.
Phương pháp 2: Nhổ lông gà bằng lá đu đủ
Nhổ lông gà bằng lá đu đủVò nát lá đu đủ, đem nấu sôi trong nước ở 100 độ C.
Sau khi cắt xong, rửa sạch gà bằng nước lạnh khoảng 5 phút sau đó đặt vào nồi nước sôi cùng với lá đu đủ đã nấu sôi ở bước trước. Lưu ý: Không nên nhúng gà trong nước sôi quá lâu để tránh làm da bong tróc, cũng như làm giảm độ co lại của lỗ chân lông gà, điều này sẽ làm cho việc nhổ lông trở nên khó khăn hơn.
Sau khi đã đợi 5 phút, bạn bắt đầu nhổ lông gà bằng cách miết nhẹ nhàng từ phần da, theo chiều lông mọc để làm sạch cả phần lông.
Khi đã nhổ hết lớp lông dài bên ngoài, tiếp tục nhúng gà qua nước sôi và sau đó đặt vào một chậu nước lạnh đầy. Lúc này, những sợi lông nhỏ sẽ nở ra, giúp bạn nhổ gà nhanh chóng và sạch sẽ hơn.
Cuối cùng, thêm một ít giấm để khử mùi hôi của gà và làm cho nó trở nên sáng trắng hơn.
Một số mẹo khi chọn gà
Chọn gà thịt chắc, ngon hơn bằng cách lựa chọn những con có cân nặng lớn.
Chọn những con khỏe mạnh, linh hoạt, và có mào gà đỏ tươi, lông mượt mà. Chân phải thẳng, đều đặn, không bị gãy hoặc trầy xước.
Mỏ gà nên sắc bén, màu sáng, không có dấu hiệu của chảy nhớt.
Tránh mua gà bị tiêm thuốc tăng trọng bằng cách kiểm tra dưới nách có nhiều chấm đỏ, có nước phồng lên màu đen và lan ra xung quanh.
Kiểm tra phân gà. Nếu có bọt vàng, nhầy hoặc có máu tươi, gà có thể bị bệnh, không nên mua.
Mytour đã hướng dẫn cho bạn 2 cách để vặt lông gà bằng giấm/rượu trắng hoặc lá đu đủ! Dù 2 cách khác nhau nhưng đều giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo gà sẽ ngon và đẹp khi nấu.
Mua thịt gà chất lượng tại Mytour: