Cà phê bọt biển Dalgona đã từng làm nên cơn sốt trong giới trẻ. Hãy học cách pha cà phê bọt biển thủ công, không cần máy đánh trứng ngay tại nhà với Mytour!
Cà phê bọt biển với hương vị tuyệt vời, khiến ai thử một lần cũng sẽ say mê. Món cà phê này đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ. Hãy cùng Mytour khám phá cách pha cà phê bọt biển không cần máy đánh trứng ngay qua bài viết sau đây!
Phương pháp pha cà phê bọt biển bằng tay
5 phút Chế biến
7 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu pha cà phê bọt biển bằng tay
- 30g cà phê đen hòa tan
- 15g đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 50ml nước nóng và một ít đá viên
- Dụng cụ: Phổi lồng
Mẹo hay
- Đầu tiên bạn cần chọn loại cà phê phù hợp. Có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hòa tan (G7, Nescafe, cafe phố,...). Tránh sử dụng cà phê sữa hoặc cà phê hoà tan 3 trong 1.
- Nếu bạn đã chọn loại cà phê phù hợp nhưng khi đánh vẫn chưa tạo được bọt như ý, có thể do tỉ lệ đường và nước chưa đúng. Đường ít sẽ làm cà phê khó tạo bọt hoặc bọt không đủ đặc, dễ tan.
Sữa tươi có thể sử dụng loại không đường hoặc có đường, tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Nếu bạn không thích vị đắng của cà phê, hãy sử dụng sữa tươi có đường.
- Dù thời gian đánh cà phê có phải hơi lâu, nhưng đừng bỏ cuộc để có được một ly cà phê bọt biển như ý nhé.
- Nếu nhà bạn không có máy đánh trứng, có thể sử dụng phới lồng để tạo bọt cà phê theo cách làm cà phê bọt biển bằng tay đơn giản dưới đây.
Cách làm cà phê bọt biển bằng tay
Trước tiên, đổ 30g bột cà phê và 15g đường vào tô lớn, sau đó thêm 50ml nước ấm và khuấy đều dễ hỗn hợp tan vào nhau. Tiếp theo, đánh cho đến khi hỗn hợp bắt đầu bọt lên và có nổi bọt.
Cuối cùng, bạn đặt ít đá lạnh và 250ml sữa tươi không đường vào ly thủy tinh theo ý thích, đổ một lớp bọt cà phê lên trên và bạn đã có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Món cà phê bọt biển làm bằng tay mặc dù tốn thời gian nhưng chất lượng không thể phủ nhậnMón cà phê bọt biển tự làm tuy tốn thời gian nhưng vị thơm của cà phê và sữa khiến bạn say đắm, vị bọt xốp xốp tan trong miệng khiến ai cũng mê.
Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm cà phê bọt biển bằng muỗng
- 30g bột cà phê G7
- 15g đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 50ml nước nóng và ít đá viên
- Dụng cụ: Muỗng
Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng
Cách làm tương tự với việc đánh bằng tay, chỉ khác là dùng muỗng và mất sức hơn. Bạn dùng muỗng khuấy đều, theo 1 hướng duy nhất và không ngừng, khoảng 4 phút thì hỗn hợp cà phê sệt lại và sau thêm 5 phút nữa để nó bông cứng là đã xong.
Sau khi đánh bọt cà phê, bạn cũng đổ sữa vào ly, thêm chút đá viên để lớp bọt biển phía trên và thưởng thức.
Thành phẩm
Kết quả rất tốt, vị ngon lànhVới cách đánh bằng muỗng thì tốn sức hơn so với phới lồng nhưng mùi vị không tồi mà mịn màng, tan trong miệng khi thưởng thức, mềm mịn và dễ uống, tổng thể khá là tốt đấy.
Trên đây là hai cách làm cà phê bọt biển không cần máy đánh mà ai cũng có thể thực hiện được, mặc dù tốn sức nhưng hiệu quả rất tốt. Mytour chúc bạn thành công khi thử nghiệm món đồ uống này lần đầu tiên!
Chọn mua cà phê đen hoà tan tại Mytour để làm cà phê bọt biển: