Đừng tưởng rằng để có bánh cupcake ngon như vậy cần lò nướng, chỉ cần chiếc nồi cơm điện là bạn có thể thực hiện cách làm bánh cupcake ngay thôi nhé
Những chiếc bánh nhỏ xinh không cần lò nướng cũng có thể làm được một cách dễ dàng. Với các cách làm bánh cupcake dưới đây, chỉ cần chiếc nồi cơm điện, bạn sẽ đạt được thành công ngay thôi!
1. Cách làm bánh cupcake trà anh
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh cupcake trà xanh:
- Trứng: 1 quả lớn;
- Dầu canola (có thể thay thế bằng dầu ăn thông thường)
- Mật ong: 1 thìa canh;
- Sữa chua không đường: 3 thìa canh;
- Đường: 1,5 thìa canh;
- Bột mì: 65 gram;
- Bột nở: 1 thìa nhỏ;
- Trà xanh: 1 thìa nhỏ.
Bước 1: Chuẩn bị nước sôi cho việc hấp bánh.
Bước 2: Đặt 4 cái chén/bát nhỏ vào nồi, đổ nước vào nồi ngập đến nửa chén. Lấy chén ra khỏi nổi. Đậy vung nồi lại và đun cho nước sôi. Đặt giấy lót vào trong đáy chén.
Các bước thực hiện cách làm bánh cupcake
Bước 2: Kết hợp bột mì, bột nở và rây vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục rây bột trà xanh vào hỗn hợp, sử dụng phới để trộn đều theo kiểu gập từ dưới lên trên sao cho hỗn hợp mịn màng.
Bước 3: Rót hỗn hợp vào chén đã lót giấy. Khi nước đã sôi, đặt chén bột vào nồi. Đậy vung và hấp ở lửa vừa khoảng 12-14 phút.
Đổ hỗn hợp bánh vào chén
Bước 4: Sử dụng tăm xiên vào bánh, khi rút ra, bột không dính vào tăm là bánh đã chín. Đừng hấp quá kỹ, bánh sẽ trở nên cứng và khô. Khi bánh đã chín, lấy ra khỏi nồi và ăn kèm với đậu đỏ nghiền nhuyễn, kem tươi hoặc sốt hoa quả theo sở thích.
Kiểm tra xem bánh đã chín chưa nhé
2. Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện:
- Trứng gà: 2 quả;
- Bơ mềm: 85g;
- Vani chiết xuất: 1 thìa 2ml
- Bột mỳ thường/bột mì đa dụng: 85g;
- Đường trắng: 65g;
- Bột nở: ½ thìa;
- Baking soda: 1 + ¼ thìa;
- Muối: 1/8 thìa;
- Buttermilk: ½ thìa;
- Dầu ăn: ½ thìa;
Nguyên liệu cho phần kem phủ của cách làm bánh bằng nồi cơm điện
- Bơ: 112,5g;
- Đường bột: 500g;
- Chiết xuất vani: 5ml;
- Sữa: 15ml.
Nguyên liệu cho phần kem phủ
- Bơ nhạt: 460g;
- Đường bột: 480g;
- Sữa: 30ml;
- Chiết xuất vani: 15ml.
Bước thực hiện cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện
Bước 1: Trong tô lớn, trộn đều bột mì, baking soda, baking powder, và muối. Thêm đường vào trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, mềm mịn.
Bước 2: Rây hỗn hợp bột vào thố trứng đường, sau đó thêm vani vào và đánh ở tốc độ trung bình trong 1 phút. Hạ tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình thấp và từ từ thêm nửa phần bột vào hỗn hợp. Sau đó, thêm nửa phần buttermilk và lặp lại quá trình với phần bột và buttermilk còn lại. Trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất. Đổ bột vào khuôn làm bánh cupcake nhỏ và đặt vào nồi. Bật nồi từ 2 đến 3 lần để bánh chín đều. Phần kem phủ: Trộn đều bơ với 120g đường bột, sau đó thêm phần đường bột còn lại và trộn tiếp. Thêm vani và sữa, chơi chơi xổ sốu cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Đặt hỗn hợp kem lên trên bánh cupcake bằng bông kem, bóp đều và thưởng thức!
Thành phẩm của cách làm bánh cupcake
Các bài viết liên quan:
• Danh sách bánh ngon làm dễ dàng chỉ bằng chảo
• Bí quyết làm bánh ngon không cần lò nướng
• Sự kết hợp tuyệt vời với bim bim khoai tây mê mẩn