Hôm nay, Mytour sẽ tiết lộ bí quyết để làm bánh mousse đào thơm ngon, béo ngậy mà không cần sử dụng lò nướng. Hãy cùng đọc và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Bánh mousse là một loại bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị ngọt ngào của đào kết hợp với vị béo, mềm mịn của bánh mousse, hãy thử làm bánh mousse đào ngay hôm nay. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món ngon này nhé!
Cách làm bánh mousse đào
10 phút Chế biến
270 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh mousse đào
- 450gr đào ngâm (tương đương 4 quả đào)
- 150gr bánh Oreo
- 12gr bột gelatin
- 400ml kem whipping
- 50gr bơ lạt
Mẹo hay:
Nhớ mua đủ nguyên liệu như đào ngâm, bột gelatin và kem whipping tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị hoặc trên các trang mua sắm trực tuyến uy tín.
Hướng dẫn thực hiện bánh mousse đào
Đặt bánh Oreo vào túi zip và đập nát chúng, sau đó đổ vào một tô. Tiếp theo, thêm 50gr bơ lạt đã đun nóng chảy vào tô và khuấy đều.
Sử dụng khuôn tròn và đặt một miếng giấy nến dưới đáy khuôn, sau đó bạn cho hỗn hợp bánh Oreo vào khuôn và dùng muỗng nén chặt và làm mịn bánh.
Sau đó, đặt khuôn vào tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh đặc lại.
Chuẩn bị đế bánhBạn hãy chia bột gelatin thành 2 phần, mỗi phần 8gr và 4gr. Sau đó, thêm khoảng 10ml nước vào mỗi phần và khuấy đều.
Hãy đổ 400ml whipping kem vào tô và sử dụng máy đánh trứng để đánh cho kem bông lên, sau đó cho vào một tô khác.
Chia đào thành 2 phần. Một phần xay nhuyễn trong tô bằng máy đánh trứng
Tiếp theo, bạn hãy cho 8gr bột gelatin đã ngâm vào nồi và khuấy đều cho gelatin tan hết.
Tiếp theo, hãy đổ hỗn hợp nước đào vào tô whipping kem và khuấy đều.
Kết thúc, bạn rót hỗn hợp kem lên phần bánh oreo trong khuôn và phân phối đều. Sau đó, bạn đặt lại khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.
Lưu ý: Nếu nước đào có vị chua, bạn có thể thêm một ít đường vào khi nấu.
Sử dụng phần đào còn lại để cắt thành những lát mỏng và cuộn lại thành cánh hoa hồng. Đun sôi nước đào còn lại, sau đó thêm 4gr bột gelatin vào khuấy đều.
Sau đó, bạn đặt cánh hoa hồng vào khuôn bánh và múc từng muỗng hỗn hợp kem lên từng bông hoa hồng một.
Kết thúc, hãy đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng để bánh đặc lại.
Trang trí bánhBánh mousse đào không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon và hấp dẫn. Vị bánh mềm mịn, ngọt dịu kết hợp với hương thơm của đào sẽ làm cho mọi người đều thích thú. Bạn có thể dùng bánh này để thưởng thức trong các bữa tiệc hoặc làm quà tặng cho bạn bè và người thân.
Thành phẩm bánh mousse đàoCách làm bánh mousse đào với nhiều lớp
180 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm bánh mousse đào nhiều lớp
- 3 quả trứng gà
- 90g đường
- 90g bột mì số 8
- 30ml dầu ăn
- 30ml sữa tươi
- 150g cream cheese
- 120g whipping cream
- 30g đường bột
- 1 muỗng canh vani
- 5g gelatin đã nấu chảy
- 60g đào dầm
- 11 miếng đào ngâm
- Nước cốt chanh
- Gia vị: muối
Cách làm bánh mousse đào nhiều lớp
Bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 tô riêng, cho vào tô lòng đỏ trứng vài giọt vani và chơi xổ sốu.
Sau đó bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh tô lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì bạn cho 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng lên. Bạn chia 90g đường ra làm 3 phần, và thêm từng phần vào trong lòng trắng trứng trong quá trình đánh bông. Tiếp tục cho 90g bột mì số 8 vào, và dùng phới dẹt để đảo đều.
Làm hỗn hợp đế bánhCho lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục đảo đều lên. Cho tiếp 30ml dầu ăn và 30ml sữa tươi vào, tiếp tục sử dụng phới dẹt để đảo đều.
Cho hỗn hợp bánh vào khuônCho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 150 độ C và nướng trong khoảng 40 phút. Khi bánh nướng xong và nguội, bạn cắt đôi bánh thành 2 phần. Tiếp theo, sử dụng khuôn kim loại hình vuông để ấn xuống bánh và tạo hình.
Nướng bánh vào tạo hìnhBạn cho vào tô 150g cream cheese, 120g whipping cream, 30g đường bột, 1/2 muỗng cà phê vani, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi đảo đều, sau đó cho khoảng 3/4 hỗn hợp vào khuôn bánh bông lan, cho vào tủ lạnh 30 phút cho đông.
Làm hỗn hợp kemBạn cho 60g đào dầm vào phần kem còn lại, thêm 5g gelatin đã nấu chảy và đảo đều. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, tiếp tục cho vào tủ lạnh 30 phút.
Làm hỗn hợp kem đào dầmBạn cho vào chén 3g gelatin đã nấu chảy, 40ml nước đào ngâm, đảo đều. Bạn xếp đào miếng lên bề mặt bánh, rưới hỗn hợp gelatin lên trên. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là hoàn thành.
Làm lớp đào tráng gươngBánh mousse đào nhiều lớp trông rất đẹp mắt và hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bánh mềm mịn, ngọt chua, cùng hương vị đào thoang thoảng. Hãy nhanh chóng vào bếp và thử sức ngay nhé!
Bánh mousse đào nhiều lớp đẹp mắt và hấp dẫnXem video hướng dẫn làm bánh mousse đào nhiều lớp trên Tiktok:
@Mytour.mwg Từ niềm đam mê đào không ngừng mà không nghĩ có một ngày tôi sẽ làm ra được bánh mousse đào thơm ngon như thế này á😍 #Mytour #bhx #bhxonline #Mytourluong10tr1thang #mousecake ♬ nhạc nền - Mytour Official
Mua đào ngâm bán tại Mytour: