Đậu phộng da cá không chỉ là món ăn yêu thích của các bé mà cả người lớn cũng thích thú. Vị béo, giòn của đậu phộng, cách làm rất đơn giản. Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm đậu phộng da cá giòn rụm, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.
Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa ngon, đơn giản
Nguyên liệu làm đậu phộng da cá nước cốt dừa
- 250 g đậu phộng
- 50 g đường
- 100 g bột mì
- 30 ml nước cốt dừa
- Dầu ăn, muối, bột canh
Các bước làm đậu phộng da cá nước cốt dừa
Để đậu phộng ngâm trong nước muối khoảng 30 phút. Nếu có hạt đậu nào hỏng, mốc thì nên loại bỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu- Rá đậu phộng và để ráo. Sau đó, cho đậu phộng vào tô lớn, trộn 50g đường, 2 muỗng bột canh, nước cốt dừa và khuấy đều. Ướp trong 1 giờ để đậu phộng thấm gia vị.
- Lăn đậu phộng trong bột sao cho đậu được phủ đều, sau đó đặt lên khay và lắc nhẹ để loại bỏ bột thừa.
- Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu sôi, thả đậu phộng vào rán cho đến khi vàng đều.
- Khi rán, giữ lửa nhỏ và luôn khuấy đều đậu phộng để tránh cháy. Khi đậu phộng đều màu vàng, vớt ra và để ráo trên đĩa có giấy thấm dầu.
Đậu phộng da cá nước cốt dừa là món ăn quen thuộc từ tuổi thơ, vị đậu phộng giòn giòn kết hợp với hương vị cốt dừa sẽ khiến bạn phải say mê món ăn này.
Cách làm đậu phộng da cá tỏi ớt giòn rụm
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm đậu phộng da cá tỏi ớt
- 300g đậu phộng
- Tỏi băm, bột mì, bột bắp, ớt băm
- Gia vị: Tương ớt, nước mắm, dầu ăn, đường
- Dụng cụ: Tô, chảo, rây lọc, khay, giấy thấm dầu,…
Các bước làm đậu phộng da cá tỏi ớt
Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo để nóng. Đảo tỏi băm, ớt băm cho thơm rồi vớt ra rây để ráo dầu. Tiếp theo, giữ lại khoảng 2 muỗng canh tỏi ớt trong chảo, đun nhỏ lửa và thêm 300g đậu phộng vào, đảo đều trong khoảng 7 – 8 phút.
Khi thấy đậu phộng chín vàng, có vẻ khô ráo, rắc 1/2 muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng canh bột bắp vào chảo, đảo đều.
Phi tỏi, rang đậu phộngTrong một tô, trộn 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt cho đều.
Chuẩn bị nước sốtRưới nước sốt vào chảo và đảo đều cho đến khi nước cạn, sau đó thêm tỏi ớt phi vào, đảo nhẹ tay và tắt bếp. Đặt đậu phộng ra khay đã lót giấy thấm dầu, để nguội và thưởng thức.
Hoàn thành món ănMón đậu phộng da cá tỏi ớt giòn rụm với cách làm đơn giản mà rất thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng hạt đậu có vị cay, mặn, ngọt, đặc biệt là rất giòn.
Thành phẩmĐậu phộng da cá là một món ăn vặt ngon và cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần dành chút thời gian là đã có món ăn ngon tại nhà với hạt đậu giòn giòn. Hãy ghé thăm Mytour để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn hấp dẫn hơn nhé.
Lựa chọn mua đậu phộng chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour để thưởng thức ngay: