Muốn nấu món thịt bê sao cho vừa ý, bạn đang tìm kiếm cách làm thịt bê xào măng trúc mềm mại, giòn ngon, đậm đà như trong bài viết này.
Lựa chọn nguyên liệu và phương pháp chuẩn bị món thịt bê xào măng trúc như thế nào? Hãy khám phá thông tin về 'Cách chế biến thịt bê xào măng trúc mềm mịn, giòn ngon, đậm đà' cùng Mytour!
45 phút Làm
60 phút Phục vụ cho
3 - 5 người
Món thịt bê xào măng trúc
Nguyên liệu làm món thịt bê xào măng trúc
Nguyên liệu chính để làm món thịt bê xào măng trúc- 300g thịt bê
- 250g măng trúc
- 1 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 5 trái ớt
- 60ml dầu ăn
- Các gia vị: ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm
- Các loại rau thơm: Hành lá, rau thì là, rau răm
Mẹo chọn nguyên liệu ngon
Cách chọn thịt bê tươi ngon
Quan sát miếng thịt: Nếu thấy thớ thịt mịn, mỡ trắng, phần nạc màu đỏ hồng là thịt tươi ngon.
Khi sờ vào miếng thịt: Nếu không thấy lạnh nhưng mềm, đàn hồi thì miếng thịt đó còn tươi mới.
Cách chọn măng trúc ngon
Bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín (siêu thị, của hàng nông sản,...) và chú ý xem hạn sử dụng.
Quan sát cây măng có các đặc điểm như: Cây có hình giống như cái roi, ngắn, thô và thịt măng có màu trắng là măng ngon.
Cách làm món thịt bê xào măng trúc
Thịt bê sau khi rửa sạch được thái thành miếng mỏng vừa ăn.
Măng trúc sau khi rửa sạch và cắt thành đoạn dài nhỏ, tiếp tục luộc qua nước sôi để giảm vị đắng và ngâm trong nước đá khoảng 2 phút để giữ độ giòn.
Gừng và tỏi sau khi bóc vỏ được băm nhỏ, ớt cay cùng các loại rau thơm được rửa sạch và thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuThịt bê được thái mỏng sau đó đặt vào một bát lớn. Tiếp theo, bạn thêm vào các gia vị như: ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê gừng băm. Sau đó, trộn đều để thịt thấm gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt bêTỏi băm được phi thơm, sau đó bạn cho thịt bê từ bước 2 vào xào chín. Khi thịt đã chín, tắt bếp và cho vào một cái bát riêng.
Xào thịt bêBạn phi thơm tỏi trước khi cho măng vào xào sơ, sau đó thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo trong 2 phút rồi thêm hỗn hợp thịt đã xào ở bước 3 vào, đảo tiếp trong 2 phút và sau đó tắt bếp; sau đó thêm hành lá, rau răm, rau thì là và ớt cay vào để hoàn thành món ăn.
Xào măng trúc với thịt bêThưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món thịt bê xào măng trúc cùng bạn bè trong buổi tiệc rượu hoặc kèm với cơm trắng đều rất ngon. Trong khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của măng trúc, thịt bê thấm đều gia vị mà không bị dai, cùng với mùi thơm dễ chịu của các loại rau thơm, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt.
Thành phẩmBước làm món thịt bê xào măng trúc
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món thịt bê xào măng trúc
- 300g thịt bê
- 250g măng trúc
- 1 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 5 trái ớt
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
- Các loại rau thơm: Thì là, hành lá, rau răm
Mẹo hữu ích:
- Để chọn được thịt bê tươi ngon, bạn hãy quan sát miếng thịt. Nếu thớ thịt mịn, phần mỡ trắng, phần nạc màu đỏ thì tức đó là thịt tươi ngon. Khi ấn tay vào miếng thịt, nếu thấy thịt vẫn đàn hồi, mềm thì thịt vẫn còn tươi mới.
- Bạn lưu ý không nên mua thịt bê mềm nhũn hay có mùi lạ khác thường.
Cách thực hiện món thịt bê xào măng trúc
Thịt bê sau khi được xát muối và rửa sạch, bạn cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Măng trúc sau khi được rửa sạch và ngâm trong nước muối ấm, bạn cắt thành miếng mỏng và đập dập để ráo nước.
Tỏi và gừng sau khi bóc vỏ, bạn băm nhỏ. Các loại rau thơm và ớt sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuThịt bê đã chuẩn bị được đặt vào tô, sau đó bạn thêm gia vị như ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh dầu hào, và trộn đều để ướp khoảng 30 phút.
Thịt bê ướp gia vịBạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó thêm ½ muỗng canh tỏi băm phi thơm. Thêm thịt bê đã ướp vào xào khoảng 2 - 3 phút cho thịt chín và thơm. Khi thịt đã chín, tắt bếp và đặt ra tô riêng.
Xào thịt bêBạn đun nóng chảo, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn và ½ muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm măng trúc đã cắt lát vào xào chung và cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào trong khoảng 2 phút.
Xào măng trúcSau khi đã xào thịt bê và măng trúc riêng, bạn đổ thịt bê đã xào vào chảo măng trúc để xào chung. Tiếp theo, thêm hành lá, rau thì là, rau răm cắt nhỏ vào xào. Cuối cùng, thêm ớt thái nhỏ vào xào thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Món măng xào thịt bê giòn ngonBạn dọn măng xào thịt bê ra đĩa. Vị giòn ngon của măng trúc, thịt bê thấm đều gia vị kết hợp với mùi thơm dễ chịu của các loại rau thơm khiến món ăn trở nên hấp dẫn.
Món măng xào thịt bê giòn ngonThưởng thức
Món măng xào thịt bê thơm ngon, không thể cưỡng lại. Khi thưởng thức cùng cơm trắng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời hơn nữa đấy!
Món măng xào thịt bê thơm ngon, không thể cưỡng lạiMytour đã hướng dẫn bạn cách làm món măng xào thịt bê giòn ngon, đậm đà rồi đấy! Hãy nhanh chóng vào bếp để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Mua hạt nêm tại Mytour để bảo đảm chất lượng nhé: