Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại ớt bột có chứa phẩm màu và hóa chất độc hại. Việc tự làm bột ớt không hề khó khăn như bạn nghĩ, đây cũng là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Phương pháp tự làm ớt bột khô ngon
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g ớt, chọn ớt đỏ chín để bột ớt có màu sắc đẹp hơn
- Máy xay sinh tố
- 1 hũ thủy tinh có nắp
Hướng dẫn làm ớt bột khô
Rửa sạch ớt và thái nhỏ, sau đó làm ráo nước.
Mang ớt ra ngoài phơi khoảng 1-2 ngày cho đến khi ớt khô hoàn toàn, bằng cách bóp nhẹ, ớt sẽ vỡ vụn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể rang ớt trên chảo.
Sau khi ớt đã khô hoàn toàn, đưa ớt vào máy xay và xay nhuyễn.
Đổ ớt xay vào hũ thủy tinh để bảo quản.
Chỉ cần 3 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một hũ ớt bột để sử dụng, hy vọng bạn sẽ thành công!
Cách làm ớt bột theo phong cách Hàn Quốc tại nhà
10 phút Thực hiện
20 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm ớt bột theo phong cách Hàn Quốc
- 200 gram ớt sừng chín tươi
- Dụng cụ: Máy xay, rổ, hũ lưu trữ
Phương pháp làm ớt bột theo phong cách Hàn Quốc
Sau khi mua ớt, bạn hãy rửa sạch và để ráo.
Tiếp theo, bạn phơi ớt đã rửa trong 2 ngày, mỗi ngày ở nhiệt độ 29 độ C, trong khoảng 6-7 tiếng.
Hoặc bạn có thể sấy khô trong lò nướng ở nhiệt độ 65 - 75 độ C, trong 1 tiếng đầu. Sau đó, giảm dần đến khi vỏ ớt khô giòn. Sau đó, bạn cắt nhỏ ớt.
Chuẩn bị ớtSau khi ớt đã khô hoàn toàn, bạn đặt vào máy xay và xay nhỏ cho đến khi thành phần trở thành bột mịn và đồng đều.
Hoàn tấtỚt bột Hàn Quốc sẽ có hương vị cay vừa phải và thơm phức, đây sẽ là gia vị tuyệt vời để bạn nêm vào món ăn khi nấu.
Sản phẩm hoàn thànhĐây là 2 cách làm bột ớt cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần phải mua ở ngoài đâu nhé!
Mua ớt bột ngon, chất lượng tại Mytour: