Thạch sương sáo là một món ngon được nhiều người ưa thích, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch từ bột sương sáo tại nhà nhé.
Sương sáo là một món tráng miệng mát mẻ, bổ dưỡng và đặc biệt dễ ăn. Bạn có biết sương sáo làm từ gì không? Sương sáo thực chất được làm từ cây thạch đen, lá và cây sau khi phơi khô, đun sôi sẽ cho ra thạch sương sáo.
Sương sáo có thể được thưởng thức với nước cốt dừa hoặc kèm với các món chè rất ngon. Trong bài viết này, cùng Mytour học cách pha bột sương sáo đơn giản tại nhà nhé!
Cách làm sương sáo từ bột sương sáo
Nguyên liệu để pha bột sương sáo
- 1 gói bột sương sáo đen Vinathach 50g
- 100g đường
Cách làm sương sáo
Đổ 1 gói bột sương sáo và 100g đường vào chén, khuấy đều để tránh bị vón cục khi nấu sương sáo.
Pha bột sương sáo với đườngBạn đổ khoảng 800 ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đổ từ từ hỗn hợp bột sương sáo đen vào nồi và khuấy đều.
Khuấy cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và đặc quánh, sau đó đun thêm 3 - 4 phút nữa và tắt bếp.
Nấu sương sáoĐổ hỗn hợp sương sáo vào tô sạch hoặc hũ thủy tinh, khuôn tạo hình và để nguội. Sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch sương sáo đông lại.
Có thể ăn kèm với đá bào hoặc nước cốt dừa, không cần bỏ thêm tinh dầu chuối vì trong bột đã có đủ hương liệu.
Để nguội và thưởng thứcThành phẩm
Thành phẩm của món sương sáo được pha từ bột sương sáo.Món thạch sương sáo thơm mát là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình. Thạch sương sáo dai dai, vị nước cốt dừa thơm béo kết hợp với đá viên mát lạnh chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người. Cùng vào bếp để cả nhà thưởng thức nhé!
Cách làm sương sáo từ bột sương sáo Bà Bảy
Nguyên liệu làm sương sáo
- 1 gói bột sương sáo đen Bà Bảy
- 800ml nước sôi
- 400ml nước lọc
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- Gia vị: đường, đường phèn, muối
Cách làm thạch sương sáo
Bạn cho gói bột sương sáo đen Bà Bảy vào tô sau đó thêm 200ml nước và trộn đều cho đều hòa quyện.
Pha bột sương sáoSau đó bạn đun sôi 800ml nước trong nồi, khi nước sôi thì đổ hỗn hợp vào và giảm nhỏ lửa, khuấy đến khi bột sương sáo tan hoàn toàn.
Khi thấy hỗn hợp đặc và trong, tắt bếp và đổ thạch sương sáo vào khuôn để nguội.
Nấu sương sáoBạn đặt chảo lên bếp và thêm 3 muỗng canh đường phèn cùng với 200ml nước, chờ cho đến khi nước đặc và chuyển sang màu vàng đặc trưng thì tắt bếp.
Nấu nước đườngĐun sôi 200ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi, 1 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe muối, khuấy đều và chờ đến khi đường tan thì tắt bếp.
Nấu nước cốt dừaThành phẩm
Đợi thạch đông lại, thu gọn thạch sương sáo thành miếng ăn vừa, rồi đổ nước đường và nước cốt dừa vào để thưởng thức. Sương sáo khi ăn lạnh sẽ ngon hơn!
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn giòn, dai dai của sương sáo hòa quyện với vị ngọt dịu của nước đường và hương béo ngậy của nước cốt dừa. Hãy thử ngay nhé!
Sương sáo thơm ngon và hấp dẫnHy vọng với hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tự làm món thạch sương sáo thơm ngon, mát mẻ mà còn tiết kiệm thời gian. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm sương sa, sương sáo, sương sâm giải nhiệt mát lạnh tại nhà. Chúc bạn thành công với món ngon này!
Xem video hướng dẫn làm sương sáo trên TikTok: