Thịt bò là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp bé phát triển cơ bắp. Hãy thêm món thịt bò vào thực đơn hàng ngày của bé với cách nấu cháo thịt bò dưới đây nhé!
Bé Mấy Tháng Mới Ăn Được Thịt Bò?
Theo chuyên gia dinh dưỡng, bé có thể bắt đầu ăn thịt bò từ khi 7 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý điều chỉnh liều lượng thịt phù hợp để tránh gây quá tải cho hệ tiêu hóa của bé.
Tác Dụng Tuyệt Vời Của Thịt Bò Đối Với Sức Khỏe Của Bé
Tăng Cường Vitamin A Cho Sức Khỏe Của Bé
Thịt bò là nguồn vitamin A và B12 quan trọng giúp cải thiện sức mạnh của con trẻ, đặc biệt là trong môi trường thiếu ánh sáng. Hãy cho bé thưởng thức thịt bò để bảo vệ đôi mắt của con trở nên sáng khoẻ hơn nhé!
Hỗ Trợ Phát Triển Xương Chắc Khỏe
Ăn cháo thịt bò sẽ cung cấp canxi cần thiết cho sự phát triển của hệ thống xương khớp của bé. Đồng thời, canxi từ thịt bò còn giúp giảm đau nhức và tăng cường sức khỏe xương khớp một cách hiệu quả.
Ngăn Ngừa Thiếu Máu Hiệu Quả
Thịt Bò Giúp Bổ Sung Sắt Cho Sức Khỏe Của Bé
Hỗ Trợ Tăng Cường Trí Não Cho Bé
Thịt Bò - Nguồn Vitamin B6 Và B12 Quan Trọng
Tăng Cường Phát Triển Cơ Bắp Cho Bé
Thịt Bò - Chất Carnitine Và Axit Tăng Cường Sức Khỏe
Thực Đơn Cháo Thịt Bò Cho Bé Sống Động
Cháo Thịt Bò với Củ Dền
Cháo Thịt Bò và Củ Dền - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo
Nguyên Liệu Dùng Trong Công Thức
- - Thịt Bò: 100g
- Củ Dền: 100g
- Cháo Trắng (Cơm): 1 Chén
- Dầu Oliu: 1 Muỗng Cà Phê
- Gia Vị Theo Ý Thích
Bước Sơ Chế Cần Làm
- - Rửa Sạch Thịt Bò.
- Gọt Vỏ và Rửa Sạch Củ Dền, Sau Đó Cắt Nhỏ.
Bước Nấu Cháo
- - Đun Sôi Nước Rồi Cho Thịt Bò và Củ Dền Vào Luộc.
- Sau Đó, Băm Nhuyễn Thịt Bò Sau Khi Chín. Xay Nhuyễn Củ Dền.
- Nấu Cháo Trắng Cùng Gia Vị Trong 5 - 7 Phút. Khi Sôi, Cho Thịt Bò và Củ Dền Vào, Nấu Thêm 3 Phút Rồi Tắt Bếp.
- Múc Cháo Ra Rô và Thêm 1 Muỗng Dầu Ô Liu, Chờ Cháo Nguội Thì Cho Bé Thưởng Thức.
Cháo Thịt Bò với Củ Dền
Cháo Thịt Bò với Hành Tây
Cháo Thịt Bò Hành Tây - Món Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- - Thịt Bò: 100g
- Gạo: ½ Chén
- Cà Rốt: ¼ Củ
- Hành Tây: ½ Củ Nhỏ
- Dầu Ăn, Gia Vị (Có Thể Mua Tại Cửa Hàng Mẹ và Bé Mytour)
Cách Chuẩn Bị
- - Rửa Sạch và Băm Nhuyễn Thịt Bò.
- Gọt Vỏ và Bào Cà Rốt Thành Sợi, Băm Nhuyễn.
- Lột Vỏ và Băm Nhỏ Hành Tây.
- Rửa Sạch Gạo.
Cách Nấu
- - Nấu Gạo Cho Đến Khi Chín Mềm.
- Phi Thơm Hành, Sau Đó Thêm Cà Rốt, Hành Tây và Thịt Bò Vào Xào. Nêm Gia Vị, Chín Thì Tắt Bếp.
- Khi Cháo Gần Chín, Thêm Hỗn Hợp Xào Vào Nấu. Cháo Chín Hoàn Toàn Thì Tắt Bếp.
Không Chỉ Có Cháo Thịt Bò Hành Tây
Cháo Thịt Bò với Hành Tây
Cháo Thịt Bò với Cà Chua
Cháo Thịt Bò Cà Chua - Món Ăn Cho Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật
Nguyên Liệu Sẵn Sàng
- - Thịt Bò: 100g
- Gạo: 50g
- Cà Chua: 1 Quả
- Gia Vị Ăn Dặm, Dầu Ăn
Bước Chuẩn Bị
- - Rửa Sạch và Băm Nhuyễn Thịt Bò.
- Rửa Sạch Cà Chua, Cắt Đôi và Lấy Bỏ Hạt.
- Rửa Sạch Gạo.
Bước Nấu
- - Nấu Gạo Cho Đến Khi Nở Bung Thành Cháo.
- Hấp Chín Thịt Bò và Cà Chua. Sau Khi Hấp Xong, Cho Vào Nồi Cháo Nấu Cho Đến Khi Thịt Chín Thơm.
- Khi Cháo Chín, Múc Ra Bát và Thêm Một Ít Dầu Ô Liu.
Cháo Thịt Bò với Cà Chua
Cháo Thịt Bò với Cải Bó Xôi
Món Ăn Phù Hợp Cho Thực Đơn Ăn Dặm 8 Tháng Và Bữa Sáng 1 Tuổi
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- - Thịt Bò: 20g
- Gạo: 40g
- Cải Bó Xôi: 30g
Bước Chuẩn Bị
- - Rửa Sạch và Băm Nhuyễn Thịt Bò.
- Rửa Sạch và Ngâm Cải Bó Xôi Trong Nước Muối 5 Phút, Sau Đó Rửa Lại Với Nước Sạch và Băm Nhuyễn Hoặc Thái Sợi Nhỏ.
- Rửa Sạch Gạo.
Bước Nấu
- - Cho Gạo Vào Nồi Nấu Dưới Lửa Nhỏ.
- Khi Cháo Gần Chín, Thêm Thịt Bò và Cải Bó Xôi Vào Nấu Cùng.
- Nêm Nếm Gia Vị, Đến Khi Chín Hoàn Toàn Thì Tắt Bếp. Bạn Cũng Có Thể Thử Áp Dụng Cách Làm Cháo Bắp Cải Cho Bé Để Đổi Vị Cho Con Nhé!
Cháo Thịt Bò với Cải Bó Xôi
Cháo Thịt Bò với Rau Dền
Rau Dền - Thực Phẩm Giàu Chất Xơ Phù Hợp Cho Thực Đơn Ăn Dặm 9 Tháng
Nguyên Liệu Sẵn Sàng
- Thịt Bò, Cháo Trắng và Rau Dền Cho Bé
Sơ Chế Dễ Dàng
- Thịt Bò và Rau Dền Sẵn Sàng
Cháo Thịt Bò với Rau Dền Đỏ
- Cách Nấu Cháo Thịt Bò với Rau Dền Cho Bé
Cháo Thịt Bò với Rau Dền
Cháo Thịt Bò với Khoai Lang
Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Cho Bé
Nguyên Liệu Cho Món Ăn
- 50 gram gạo lứt
- 100 gram thịt bò tái
- 100 gram khoai lang tím
- Gia vị theo khẩu vị
Chuẩn bị:
- Rửa sạch thịt bò với nước muối, sau đó thái mỏng, băm nhuyễn và ướp gia vị.
- Khoai lang sau khi rửa sạch và gọt vỏ, xay nhuyễn.
- Gạo sau khi vo sạch, ngâm nước từ 30 đến 40 phút.
Bắt đầu nấu:
- Nấu gạo trong nồi cho đến khi chín nhừ.
- Khi cháo gần chín, thêm khoai lang và thịt bò vào nồi nấu chung.
- Nấu cho đến khi chín thấm, sau đó nêm gia vị theo khẩu vị và tắt bếp.
Cháo thịt bò kết hợp cùng khoai lang
Cháo thịt bò với bí xanh thơm ngon
Thực đơn dành cho bé ăn dặm 10 tháng nên có cháo thịt bò bí xanh. Dưới đây là công thức đơn giản:
Thành phần:
- Một tô cháo trắng
- 100 gram bí đỏ
- 40 gram thịt thăn bò
- 1 ít dầu ô liu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bí đỏ sau khi rửa sạch và gọt vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt bò sau khi rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.
Bắt đầu nấu:
- Đun sôi cháo trắng với một ít nước lọc.
- Khi cháo sôi, thêm thịt bò băm nhuyễn vào và khuấy đều.
- Tiếp theo, thêm bí đỏ đã băm nhuyễn vào và nêm gia vị. Nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Cháo thịt bò kết hợp với bí đỏ
Cháo thịt bò phối hợp cùng bí đỏ
Bữa ăn phụ cho bé 6 tháng và thực đơn dành cho bé 11 tháng không thể thiếu cháo thịt bò bí đỏ.
Thành phần:
- 50 gram gạo
- 50 gram bí đỏ
- 100 gram thịt bò
- Gia vị theo khẩu vị
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bí đỏ sau khi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Thịt bò sau khi rửa sạch, băm nhỏ.
- Gạo vo sạch.
Bắt đầu nấu:
- Nấu gạo trong nồi cho đến khi thành cháo.
- Luộc bí đỏ chín, sau đó nghiền nhỏ.
- Khi cháo gần chín, thêm thịt bò và bí đỏ vào nấu. Nêm gia vị theo khẩu vị ưa thích.
- Sau khi các nguyên liệu và cháo chín, tắt bếp. Đồng thời, mẹ cũng có thể thực hiện bánh bí đỏ cho bé ăn dặm để kích thích bé ăn ngon hơn.
Cháo thịt bò kèm bí đỏ
Cháo thịt bò hòa quyện với rau mồng tơi
Thành phần:
- Thịt bò: 20 gram
- Gạo: 40 gram
- Rau mồng tơi: 10 gram
- Gia vị theo khẩu vị
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ngâm gạo trong nước từ 2 - 3 tiếng, sau đó rửa sạch lại.
- Lặt lá rau mồng tơi, rồi đem rửa sạch và xay nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
Bắt đầu nấu:
- Đặt gạo vào nồi, nấu với lửa nhỏ.
- Khi cháo chín mềm, thêm mồng tơi và thịt bò vào, khuấy đều.
- Tiếp tục nấu khoảng 5 phút, nêm gia vị và tắt bếp.
Cháo thịt bò phối hợp với rau mồng tơi
Cháo thịt bò hòa quyện với rau ngót
Thành phần:
- Thịt bò: 100 gram
- Gạo tẻ: 50 gram
- Rau ngót: 1 bó
- Gia vị theo khẩu vị
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gạo được vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng.
- Thịt bò rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
- Rau ngót được tuốt lá, sau đó rửa sạch và xay nhuyễn.
Bắt đầu nấu:
- Đổ gạo vào nồi, nấu cho đến khi chín mềm.
- Khi cháo gần chín, thêm thịt bò và rau ngót vào nấu tiếp trong 10 - 15 phút.
- Sau khi các nguyên liệu chín hoàn toàn, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Cháo thịt bò kèm rau ngót
Cháo thịt bò kèm khoai tây
Món ăn ăn dặm từ khoai tây là món ăn quan trọng trong thực đơn ăn dặm dành cho bé 1 tuổi.
Thành phần:
- Gạo: 100 gram
- Thịt bò: 200 gram
- Khoai tây: ½ củ
- Cà rốt: ½ củ
- Gia vị, dầu ăn, hành tím
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Rửa sạch thịt bò và băm nhuyễn.
- Cà rốt và khoai tây được gọt vỏ, sau đó rửa sạch và cắt hạt lựu.
- Gạo được vo sạch và ngâm với nước.
Bắt đầu nấu:
- Đặt gạo vào nồi và nấu cho thành cháo.
- Khi cháo gần chín, thêm lần lượt thịt bò, khoai tây và cà rốt vào nấu cùng.
- Nêm gia vị vừa ăn, khi chín mềm thì tắt bếp.
Cháo thịt bò kèm khoai tây
Cháo thịt bò kèm phô mai
Sữa chua phô mai và cháo phô mai cho bé ăn dặm là những món ngon từ phô mai hấp dẫn bé lười ăn nhất.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 40 gram
- Cháo trắng: 1 chén
- Phô mai: 1 viên
- Gia vị
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò được rửa sạch và băm nhuyễn.
- Gạo được vo sạch và để ráo.
Bắt đầu nấu:
- Cho gạo vào nồi nấu cho đến khi nở bung thành cháo.
- Khi cháo gần chín, thêm thịt bò vào nấu. Tiếp theo, cho phô mai vào nồi cháo và khuấy đều.
- Cuối cùng, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Cháo thịt bò với phô mai
Cháo thịt bò với đậu xanh
Món ăn dặm từ các loại đậu như cháo đậu xanh, cháo đậu gà cho bé,... không chỉ ngon mà còn giúp trẻ tránh tình trạng táo bón hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Gạo: 50g
- Thịt bò: 50g
- Đậu xanh: 10g
- Hành tím: 1 củ
- Gừng
- Gia vị, dầu ăn, nước mắm cho bé
Cách sơ chế:
- Cháo thịt bò với đậu xanh
Món cháo từ đậu xanh là một trong những món ăn được bé yêu thích. Ngâm đậu xanh trong nước ấm, sau đó hấp chín và nghiền nhỏ.
- Nguyên liệu:
Cách sơ chế:
Cháo thịt bò với khoai mỡ
Cháo thịt bò với khoai mỡ và bánh khoai tây cho bé ăn dặm là những món ngon giúp bé tăng cân.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 70g
- Gạo tẻ: 40g
- Khoai mỡ: 100g
- Hành tây: 30g
- Gia vị
Cách sơ chế:
- Ngâm gạo trong nước khoảng nửa tiếng sau khi đã vo sạch.
- Khoai mỡ được gọt vỏ, rửa sạch để loại bỏ nhớt, sau đó thái thành miếng. Có thể băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy sinh tố.
- Thịt bò sau khi rửa sạch được băm nhuyễn.
- Hành tây sau khi lột vỏ và rửa sạch được cắt thành hạt lựu.
Cách nấu:
- Cho gạo vào nồi nấu cháo. Độ đặc loãng của cháo tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của bé.
- Phi thơm hành để xào thịt bò.
- Khi cháo đã chín, thêm khoai mỡ và thịt bò vào khuấy đều.
- Nêm gia vị theo khẩu vị bé. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Mẹ cũng có thể thử áp dụng cách làm bột cà rốt cho bé để thay đổi khẩu vị.
Cháo thịt bò với khoai mỡ
Món cháo thịt bò với su su
Danh sách nguyên liệu:
- Thịt bò: 50 gram
- Gạo nếp: 30 gram
- Su su: 60 gram
- Gia vị theo sở thích
Cách chuẩn bị:
- Rửa sạch thịt bò, để ráo nước và băm nhỏ.
- Su su gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ và luộc chín.
- Ngâm gạo trong nước khoảng 1 tiếng.
Bước thực hiện:
- Đầu tiên, cho gạo vào nồi để nấu cháo.
- Khi cháo đã chín, thêm su su và thịt bò vào khuấy đều.
- Sau đó, nêm gia vị và tắt bếp.
Món cháo thịt bò với su su
Món cháo thịt bò với cà rốt
Danh sách nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 50 gram
- Gạo nếp: 20 gram
- Thịt bò: 100 gram
- Cà rốt: ½ củ
- Giá đỗ: 20 gram
- Gia vị theo khẩu vị
Cách chuẩn bị:
- Trộn gạo nếp và gạo tẻ, sau đó ngâm trong nước từ 2 - 3 tiếng.
- Rửa sạch thịt bò và băm nhuyễn, sau đó ướp một ít nước mắm để thêm hương vị.
- Gọt vỏ cà rốt và cắt nhỏ.
Bước nấu:
- Rang gạo và nấu trong nồi cho đến khi chín mềm.
- Khi cháo gần chín, thêm cà rốt và gia vị. Khi gạo nở, thêm thịt bò đã ướp vào khuấy đều, nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Món cháo thịt bò với cà rốt
Món cháo thịt bò với trứng gà
Sự hấp dẫn của món ăn dặm từ trứng gà luôn là điều mà bé yêu không thể cưỡng lại.
Danh sách nguyên liệu:
- Thịt bò: 20 gram
- Gạo: 40 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 10 gram
- Cải thảo: 10 gram
- Gia vị theo khẩu vị
Cách chuẩn bị:
- Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch và băm nhỏ.
- Đập trứng và lấy lòng đỏ. Sau đó, hấp chín và tán nhuyễn.
- Rửa sạch cải thảo và cắt nhỏ.
- Gạo được vo sạch và để ráo.
Bước nấu:
- Cải thảo đã luộc chín được tán nhuyễn.
- Gạo được đặt trong nồi và nấu cho thành cháo.
- Khi cháo đã chín mềm, mẹ thêm hỗn hợp gồm thịt bò, cải thảo và lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều.
- Nêm gia vị và nấu thêm 5 phút, sau đó có thể tắt bếp. Để thu hút con, mẹ có thể áp dụng cách làm bánh flan cho bé ăn dặm.
Cháo thịt bò với nấm rơm
Danh sách nguyên liệu:
- Thịt bò: 100 gram
- Nấm rơm: 50 gram
- Gạo tẻ: 100 gram
- Gia vị theo khẩu vị
Cách chuẩn bị:
- Thịt bò được rửa sạch, thái mỏng và ướp với một ít gia vị.
- Gạo được vo sạch.
- Nấm rơm được cắt chân và rửa sạch.
Bước nấu:
- Gạo được đặt trong nồi để nấu thành cháo.
- Hành được phi thơm, sau đó thêm nấm và thịt bò để xào.
- Khi cháo đã chín, thì cho hỗn hợp xào vào khuấy đều.
- Nêm gia vị và tắt bếp.
Cháo thịt bò với nấm rơm
Cháo thịt bò với măng tây
Danh sách nguyên liệu:
- Thịt bò: 20 gram
- Măng tây: 50 gram
- Gạo tẻ: 20 gram
- Gia vị theo khẩu vị
- Dầu ô liu
Cách chuẩn bị:
- Măng tây được ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước.
- Dùng dao cắt măng tây thành những khúc nhỏ.
- Thịt bò được rửa sạch và băm nhuyễn.
- Gạo được vo sạch.
Bước nấu:
- Hành thơm phi và cho thịt bò cùng măng tây vào xào. Sau đó, đổ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Gạo được cho vào nồi để nấu cháo. Khi cháo đã chín, cho măng tây và thịt bò đã xào vào và khuấy đều.
- Nấu thêm khoảng 3 phút, nêm gia vị và tắt bếp.
Cháo thịt bò với măng tây
Cháo thịt bò với trứng, nấm hương
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 20g
- Gạo: 40g
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương: 2 cái
- Gia vị
Cách sơ chế:
- Lấy lòng đỏ trứng gà và đánh tan.
- Thịt bò được rửa sạch và băm nhuyễn.
- Nấm hương được ngâm nước ấm, sau đó cắt chân, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Gạo được vo sạch và ngâm nước khoảng vài tiếng.
Cách nấu:
- Gạo sau khi được vo sạch thì đặt vào nồi để nấu cháo.
- Khi cháo gần chín thì thêm nấm hương và thịt bò vào nấu cùng.
- Khi cháo sôi, đổ trứng vào và khuấy đều tay. Nêm thêm gia vị và tắt bếp.
Cháo thịt bò với trứng và nấm hương
Cháo thịt bò với hạt sen
Cách làm cháo hạt sen cho bé với thịt bò rất đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
- Gạo: 50g
- Thịt bò: 100g
- Hạt sen: 30g
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tím, hành lá
- Gia vị, dầu ăn
Cách sơ chế:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.
- Hạt sen lột vỏ, lấy tim sen ra.
- Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành tím, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Gạo vo sạch, để ráo.
Cách nấu:
- Rán dầu ăn trong chảo cho thơm, sau đó phi hành tím. Đổ thịt bò và cà rốt vào xào.
- Gạo được rang qua để thơm, sau đó nấu cháo cùng hạt sen.
- Khi cháo và hạt sen gần chín, đổ hỗn hợp cà rốt và thịt đã xào vào nấu thêm 5 phút. Nêm gia vị vừa ăn.
- Sau khi cháo chín, thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
Cháo thịt bò với hạt sen
Cháo thịt bò bằm
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 50g
- Gạo nếp: 20g
- Thịt bò: 100g
- Gia vị
Cách sơ chế:
- Gạo tẻ và gạo nếp được trộn đều và ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.
- Thịt bò sau khi rửa sạch được băm nhuyễn.
Cách nấu:
- Gạo được rang vàng sau đó cho vào nồi nấu cùng với nước cho đến khi chín mềm.
- Khi cháo chín, thêm thịt bò băm vào.
- Nêm gia vị, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.
Cháo thịt bò xay nhuyễn cho em bé
Cháo thịt bò với nấm mỡ
Nguyên liệu:
- Cháo trắng: 1 chén
- Thịt bò: 200g
- Nấm mỡ: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, tía tô
Cách chuẩn bị:
- Thịt bò được làm sạch, thái mỏng và băm nhỏ.
- Cà rốt và nấm mỡ được rửa sạch và cắt nhỏ.
- Hành lá và tía tô được rửa sạch và thái nhỏ.
Cách nấu:
- Phi thơm hành, sau đó thêm thịt bò vào xào và nêm gia vị vừa phải.
- Đun sôi một ít nước, sau đó cho cháo trắng vào và khuấy đều.
- Thêm thịt bò, nấm mỡ, cà rốt vào nồi cháo. Nấu vài phút cho nấm và cà rốt mềm. Nêm lại gia vị và tắt bếp.
Cháo thịt bò với nấm mỡ
Cháo sườn bò xay nhuyễn với đậu xanh
Nguyên liệu:
- Sườn bò: 1kg
- Gạo: 100g
- Đậu xanh: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hành lá
- Gia vị
Cách chuẩn bị:
- Sườn bò được rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp gia vị một chút.
- Khoai tây và cà rốt sau khi gọt vỏ được rửa sạch và thái nhỏ.
- Nấm được rửa sạch và cắt đôi.
- Hành lá được rửa sạch.
- Gạo và đậu xanh được vo sạch bằng nước.
Cách chế biến:
- Đặt sườn bò vào nồi hầm khoảng 45 phút.
- Khi sườn bò gần chín, cho gạo và đậu xanh vào. Tiếp theo, thêm cà rốt và khoai tây vào nấu trong khoảng 25 - 30 phút.
- Khi nồi cháo đã chín mềm, thêm nấm vào, nấu thêm 3 - 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cháo sườn bò xay nhuyễn với đậu xanh
Cháo yến mạch với thịt bò bằm
Món ăn dặm từ yến mạch như cháo yến mạch, bánh yến mạch cho bé,... được nhiều mẹ ưu tiên làm. Xem ngay cách thực hiện sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- Yến mạch: 70g
- Thịt bò: 100g
- Nước dùng gà: 800ml
- Cà rốt: 1 củ
- Bông cải xanh: 20g
- Hành tím, hành lá
- Gia vị
Cách chế biến:
- Cà rốt sau khi gọt vỏ, thái hạt lựu.
- Bông cải xanh ngâm nước muối trong 10 phút, sau đó rửa sạch.
- Hành tím sau khi lột vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách chế biến:
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó phi thơm hành tím. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào và ướp gia vị một ít.
- Đun sôi nước dùng trong nồi, sau đó cho bông cải và cà rốt vào. Khi thấy nước sôi trở lại, thêm gia vị cùng thịt bò đã xào và yến mạch vào, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cháo yến mạch với thịt bò bằm
Cháo thịt bò với nấm mối
Nguyên liệu:
- Nấm mối: 300g
- Thịt bò: 200g
- Gạo: 200g
- Tỏi, hành lá, ngò rí
- Gia vị
Cách chuẩn bị:
- Nấm mối sau khi cắt bỏ chân, rửa sạch với nước.
- Thịt bò sau khi rửa sạch, băm nhuyễn.
- Gạo vo sạch.
- Tỏi sau khi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá và ngò rí sau khi rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước nấu:
- Cho gạo vào nồi nấu đến khi chín, mềm.
- Phi thơm tỏi sau đó đưa nấm mối vào xào.
- Khi cháo đã mềm, thì cho thịt bò và nấm mối vào nồi cháo. Nêm gia vị rồi tắt bếp.
Cháo thịt bò với nấm mối
Cháo thịt bò ngũ sắc
Nguyên liệu:
- Gạo: 90g
- Thịt bò: 250g
- Ớt chuông vàng: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Súp lơ xanh: 1 cây
- Hành tây: ½ củ
- Rong biển: 3g
- Gia vị
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và xay nhuyễn.
- Cà rốt gọt sạch, hành tây lột vỏ và cắt nhỏ.
- Ớt chuông vàng và đỏ bỏ hạt, sau đó cắt nhỏ.
- Tỏi đập dập và băm nhuyễn.
- Súp lơ xanh được cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Gạo được vo sạch.
Cách nấu:
- Xào thịt bò sau khi phi tỏi. Khi thịt bò đã chín, thêm gạo và hành tây vào xào. Cuối cùng, thêm rau củ đã chuẩn bị vào xào thêm 2 phút.
- Sau khi xào xong, thêm một ít nước vào để nấu cháo cho đến khi gạo nở. Nêm gia vị và tắt bếp.
- Đổ cháo ra tô, rắc rong biển lên trên và thưởng thức.
Cháo thịt bò ngũ sắc
Lời nhắn từ Mytour
Mytour chia sẻ những công thức nấu cháo thịt bò cho em bé. Hy vọng mẹ có thể tìm được công thức phù hợp cho bé yêu của mình. Chúc mẹ và bé thưởng thức bữa ăn ngon lành!
Ngoài ra, các bà mẹ có thể thêm vào chế độ ăn dặm của bé những loại bột dinh dưỡng cho trẻ nhỏ như bột ăn dặm Vinamilk, bột ăn dặm Ridielac gạo sữa, bột ăn dặm Heinz vị súp lơ phô mai, bột ăn dặm Heinz súp lơ bông cải để bổ sung dinh dưỡng cho bé một cách đầy đủ hơn.
Ngọc Thanh tổng hợp