27 loại rau thơm phổ biến ở Việt Nam và tác dụng của chúng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Ngò rí có tác dụng chữa bệnh gì và cách sử dụng như thế nào?

Ngò rí có tác dụng trị viêm kết mạc, thanh nhiệt giải độc, chữa cảm cúm và hôi miệng. Để trị viêm kết mạc, có thể ăn sống hoặc dùng nấu nước xông và rửa mắt.
2.

Tía tô có những công dụng gì đối với sức khỏe và làm sao để sử dụng hiệu quả?

Tía tô giúp trị cảm lạnh, giảm đau đầu, cải thiện tiêu hóa, giảm đầy bụng và nôn mửa. Có thể ăn sống hoặc nấu nước ép để sử dụng.
3.

Bạc hà có tác dụng gì và cách sử dụng để chữa bệnh cảm cúm?

Bạc hà có tác dụng trị cảm cúm, nấc cục, giảm đầy hơi và có lợi cho tiêu hóa. Tinh dầu bạc hà cũng giúp làm dịu cơn hen và vết cắn côn trùng.
4.

Rau húng quế có lợi ích gì cho sức khỏe và cách sử dụng như thế nào?

Rau húng quế có tác dụng chữa cảm cúm, nghẹt mũi, sốt, nhức đầu và viêm họng. Thường được sử dụng trong các món ăn hoặc trà thảo mộc.
5.

Rau răm có tác dụng chữa bệnh gì và cách dùng như thế nào?

Rau răm có tác dụng chữa đau bụng, hỗ trợ tiêu hóa và giải độc. Thường được ăn sống trong các món hải sản hoặc nấu canh để trị đau bụng.
6.

Công dụng của lá chanh trong việc trị vết cắn của côn trùng là gì?

Lá chanh chứa tinh dầu carvacrol có tác dụng làm dịu vết cắn của côn trùng. Có thể nhai lá chanh với muối rồi đắp lên vết cắn để giảm ngứa.
7.

Rau ngổ có tác dụng gì đối với hệ tiêu hóa và cách sử dụng?

Rau ngổ có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa và được sử dụng trong các món kho cá hoặc canh chua. Rau ngổ có tính mát giúp cải thiện tiêu hóa hiệu quả.
8.

Lá đinh lăng có những công dụng gì trong y học và cách sử dụng ra sao?

Lá đinh lăng có tác dụng lợi tiểu, kích thích thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa. Lá được dùng trong các món gỏi hoặc nem rán, ngoài ra còn có tác dụng trong việc chữa bệnh.