Nếu bạn thích bánh burger gà, hãy cùng Mytour khám phá 3 cách làm bánh burger gà ngon như ở ngoài hàng nhé!
Bánh burger được biết đến là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm. Hãy cùng Mytour học ngay 3 cách làm bánh burger gà ngon như ở ngoài hàng nhé.
Cách làm bánh burger gà KFC chiên giòn
30 phút Thực hiện
20 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món bánh burger gà KFC chiên giòn
- 500gr ức gà
- 2 ổ bánh mì burger
- 200gr bột mì
- 100gr bột bắp
- 300ml sữa tươi không đường
- 20ml nước cốt chanh
- Xà lách, cà chua, rau mầm
- Tỏi băm, gừng băm
- 1 quả trứng gà
- Bơ, bột tỏi, bột ớt
- Gia vị: Muối, tương ớt, dầu ăn
Cách làm bánh burger gà KFC chiên giòn
Ức gà sau khi mua về, bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Xà lách rửa sạch, cắt đôi và để ráo, còn cà chua thì bạn rửa sạch và cắt lát. Rau mầm cũng nên rửa sạch và để ráo.
Sơ chế nguyên liệuTrong một tô, bạn cho 300ml sữa tươi không đường và 20ml nước cốt chanh, sau đó để yên khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn thêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê muối, 10gr gừng băm, 10gr tỏi băm, 1 quả trứng gà và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Sau đó, bạn cho ức gà đã sơ chế vào hỗn hợp, trộn đều và dùng màng thực phẩm bọc lại để ướp khoảng 30 phút.
Sơ chế nguyên liệuBạn sẽ cần 200gr bột mì, 100gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, và 1 muỗng cà phê bột ớt. Hòa đều các nguyên liệu này và lăn gà đã ướp qua hỗn hợp bột.
Tiếp theo, hãy làm nóng dầu ăn trong chảo khoảng 5 phút và chiên từng miếng gà cho đến khi chín vàng. Sau đó, hãy vớt gà ra để ráo dầu.
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy áp bánh mì lên chảo khoảng 2 phút, sau đó thêm một ít bơ và tương ớt. Tiếp theo, xếp lớp xà lách, cà chua theo ý thích và thêm gà đã chiên vào.
Mặt bánh còn lại thì thêm ít rau mầm lên và đậy bánh lại là có ngay phần hamburger gà KFC chiên xù thơm ngon.
Sơ chế nguyên liệuThành phẩm
Kết quả cuối cùngMón hamburger gà KFC chiên xù được nhiều người yêu thích với bánh mềm kết hợp với miếng gà giòn rụm và rau tươi.
Cách làm hamburger gà xay
Hamburger gà xay30 phút Thực hiện
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho hamburger gà xay
- 500 gram ức gà
- 2 quả trứng gà
- 40 gram vụn bánh mì
- 4 chiếc vỏ bánh hamburger
- Hành lá, hành khô, tỏi
- Dưa chuột, rau xà lách, cà chua
- Gia vị: Muối, đường, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise
Quy trình làm hamburger gà xay
Uc gà sau khi rửa sạch và để ráo, bạn cho vào máy xay hoặc băm nhỏ bằng dao.
Hành lá được rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chuột ngâm một chút muối, gọt vỏ, thái lát mỏng. Rau xà lách được rửa qua bằng nước muối, sau đó vớt ra để ráo nước và tách thành từng lá. Cà chua được rửa sạch, thái thành lát mỏng. Hành khô và tỏi được bóc vỏ và băm nhuyễn.
Thịt gà được đặt vào tô và ướp cùng hành lá thái nhỏ, hành khô, tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, trứng gà và vụ bánh mì. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút.
Ướp nguyên liệuGà xay được chia thành các phần bằng nhau và nặn thành các miếng hình tròn dẹt với đường kính khoảng 10cm và độ dày 1,5cm.
Tiếp theo, bạn đặt tất cả các nguyên liệu vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên phần nhân thịt gà trong chảo nước dầu nóng khoảng 5 - 6 phút cho đến khi chín.
Nặn và nướng nhân bánhBánh hamburger được cắt đôi và bơ được thoa lên một nửa. Sau đó, bánh được đặt vào lò nướng. Tiếp theo, bạn sẽ thêm lần lượt sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà, rau xà lách, dưa chuột, cà chua và nhân thịt gà vào nửa có bơ. Cuối cùng, bạn sẽ kẹp phần bánh còn lại lên trên và có thể thưởng thức ngay.
Hoàn thiện bánhThành phẩm
Với hương vị thơm ngon của vỏ bánh kết hợp với nhân gà xay đậm đà cùng vị béo của bơ và vị chua cay của các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn hấp dẫn, ngon miệng.
Hamburger gà xay hấp dẫnCách làm hamburger gà xé
Cách làm hamburger gà xé30 phút Thực hiện
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món hamburger gà xé
- 4 ổ bánh mì hamburger
- 200gr ức gà phi lê
- Bắp cải tím, bắp cải trắng, xà lách
- Hành băm, tỏi băm
- Gia vị: Tương cà, muối, tiêu, đường, sốt mayonnaise, nước tương, bột ngọt
Cách làm hamburger gà xé
Ức gà mưa về thì rửa sạch, cắt mỏng rồi để ráo, bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Còn xà lách thì rửa sạch và để ráo.
Sơ chế nguyên liệuCho gà vào tô và ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, bạn trộn đều nguyên liệu và ướp khoảng 10 phút.
Ướp gàÁp chảo gà với một ít dầu đến khi gà thơm và xém mặt, lấy ra xé miếng nhỏ.
Cho bắp cải trắng và bắp cải tím vào tô và trộn đều với 1 ít tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
Áp chảo gà và trộn bắp cảiCắt đôi bánh mì nướng sơ, phết một ít xốt mayonnaise lên hai mặt trong của bánh mì. Xếp một lớp xà lách lolo một lớp bắp cải, một lớp gà lên bánh mì cho sốt mayonnaise và tương cà lên trên. Kẹp bánh mì lại.
Hoàn thiện bánh hamburgerThành phẩm
Hoàn thiện bánh hamburgerMón này sẽ khiến bạn thích thú từ lần đầu tiên thưởng thức vì được kết hợp từ nhiều hương vị độc đáo như vị ngọt của gà, vị tươi giòn của rau cùng với vị béo thơm của nước sốt,... Tất cả hòa quyện tạo ra một món ăn hấp dẫn.
Mytour đã chia sẻ cho bạn 3 cách làm hamburger gà ngon như ngoài tiệm. Hãy thử ngay nhé!