Bánh donut, một đặc sản yêu thích, đặc biệt với các bé. Chiếc bánh hình tròn dễ thương, phủ lớp kem ngon béo. Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ công thức làm bánh donut socola với 3 phương pháp: nướng bằng lò, chiên không dầu hoặc chiên dầu. Cùng nhau thực hiện ngay nhé!
1. Cách làm bánh donut socola chiên
Nếu bạn không có lò nướng, đừng lo vì bánh donut có thể dễ dàng chiên ngập dầu. Nhiều người nghĩ rằng chiên sẽ làm bánh ngấy và nhiều dầu, nhưng đây là cách làm bánh donut socola chiên thơm ngon nhất mà Mytour sẽ chia sẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
7 phút | 1 tiếng 10 phút | 17 phút |
*Nguyên liệu cho 12 chiếc bánh donut*
Những gì bạn cần cho bánh donut
- 2 cốc bột mì đa dụng
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 cốc đường cát
- 2 quả trứng
- 1/2 cốc kem chua
- 80ml sữa
- 30ml bơ tan chảy
- 2 muỗng cà phê vani
Nguyên liệu cho phần socola phủ bánh
- 1.5 cốc đường bột
- 50gr bột cacao
- 2 muỗng cà phê vani
- 60ml kem đặc
Cách làm bánh donut socola chiên
- Trong một tô, trộn đều bột mì, bột nở, muối, đường cát.
- Thêm trứng, kem chua, sữa, bơ và vani vào. Sử dụng máy trộn bột cho đến khi hỗn hợp đồng đều. Đặt bột vào một tô lớn, bọc nó bằng màng thực phẩm và ủ trong khoảng 1 giờ.
Hình ảnh: Tổng hợp
- Đặt lớp bột trên mặt phẳng, có độ dày khoảng 1.5 – 2cm. Sử dụng khuôn để tạo hình cho bánh donut.
- Chuẩn bị nồi chảo dầu nóng. Khi dầu sôi, thả bánh donut vào chiên. Liên tục lật để bánh chín đều vàng hơn.
Hình ảnh: Tổng hợp
- Cho đường, bột cacao, vani và kem đặc vào tô lớn. Sử dụng máy đánh trứng để kết hợp các nguyên liệu.
- Sau khi bánh donut đã chiên vàng, nhúng ½ bề mặt vào phần kem socola. Chờ vài phút trước khi thưởng thức.
Hình ảnh: Tổng hợp
2. Bí quyết làm bánh donut socola với lò nướng
Đây là công thức cơ bản nhất giúp bạn chế biến thành công món bánh donut socola. Thời gian nướng bằng lò nướng cũng khá nhanh chóng, phù hợp cho những người muốn tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu chuẩn bị
Phần làm bánh donut
- 2 muỗng canh bơ nhạt
- 100gr bột mì
- 20gr ca cao
- 1 thìa cafe bột nở
- ¼ thìa cafe muối
- 60gr đường nâu
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 thìa cafe tinh chất vani
Phần kem socola phủ
- 1 cốc socola chip
- 1/2 cốc heavy cream
- 2 thìa bơ nhạt đun chảy
Bí quyết làm bánh donut socola với lò nướng
Cách thực hiện bánh donut
- Chuẩn bị bơ nhạt và đường nâu, sau đó trộn đều trong bát lớn. Thêm một quả trứng, vani, và tiếp tục khuấy đều.
- Trong một bát khác, trộn đều bột mì, bột cacao, bột nở, và muối.
- Kết hợp hai hỗn hợp trên và dùng máy trộn để đảm bảo hỗn hợp đồng đều. Cũng có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc trộn bằng tay.
Ảnh: Simply Home Cooked
- Bỏ bột bánh rán vào tấm màng thực phẩm lớn và đậy kín. Đặt vào tủ lạnh trong 1 giờ hoặc cho đến khi cứng lại.
- Sau khi tạo thành hỗn hợp bột mềm, nhuyễn mịn, đổ bột vào túi bắt kem. Sau đó, đổ bột vào khuôn làm bánh donut.
- Nướng bánh trong lò với nhiệt độ 180 độ trong 7-10 phút, sau đó lấy ra để bánh nguội.
Phương pháp làm kem socola phủ
- Đun sôi nhẹ ½ cốc heavy cream trong nồi, sau đó đổ lên socola chip. Sử dụng máy đánh trứng để khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn. Lưu ý: bạn có thể hâm nóng hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 10 giây.
- Thêm 2 muỗng canh bơ đun chảy vào rồi khuấy đều. Nhúng một nửa bề mặt của bánh donut vào kem socola, sau đó để khô trong vài phút trước khi thưởng thức.
Ảnh: Simply Home Cooked
3. Bí quyết làm bánh donut socola với nồi chiên không dầu
Sử dụng chiếc nồi chiên không dầu, bạn sẽ dễ dàng tạo ra bánh donut socola ngon miệng trong thời gian ngắn mà không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây!
Ảnh: Sưu tầm
Những gì bạn cần cho món ngon
Thời gian chuẩn bị | Thời gian làm bánh | Tổng thời gian |
2 giờ | 50 phút | 2 giờ 50 phút |
- 1 cốc sữa
- 2 thìa cafe men khô
- ⅓ cốc đường trắng
- 1 quả trứng gà
- 50gr bơ nhạt đun chảy
- 2 cốc bột mì
- 1.5 cốc kem phủ Socola
Cách làm bánh donut không dầu siêu ngon
1. Bước sôi: Hâm nóng sữa trong lò vi sóng trong 20 giây. Trong bát, hòa sữa ấm với men và đường, khuấy đều rồi để hỗn hợp nổi bọt trong khoảng 10 phút.
2. Bước nhào: Thêm trứng gà, bơ đun chảy, bột mì và đường còn lại vào hỗn hợp. Sử dụng máy nhào để trộn đều thành hỗn hợp bột mịn. Bắt đầu ở tốc độ thấp, sau đó tăng lên tốc độ trung bình và nhào cho đến khi có bột nhuyễn mịn.
1: Làm ẩm bát với dầu oliu và để bột nở gấp đôi trong vòng 1 giờ.
2: Lấy bột đã ủ, cán thành láng dày 1cm và cắt thành hình tròn, tạo hình bánh donut.
Ảnh: sưu tầm
3: Đặt bánh lên khay, bọc màng thực phẩm và đợi 10 phút trước khi nướng.
6: Hâm nóng nồi chiên không dầu đến 140 độ C trong 5 phút. Đặt bánh vào, xịt dầu oliu, nướng ở 180 độ C trong 5 phút mỗi mặt.
7: Bánh nướng chín, nhúng 1 nửa vào kem phủ socola. Thưởng thức cùng sữa là bữa sáng hoặc nhẹ vào buổi chiều.
Bánh donut socola hòa quyện cùng ly sữa, lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc ăn nhẹ chiều. Hi vọng với 3 cách làm bánh donut vị sô cô la mà Blog Mytour chia sẻ sẽ mang lại ý tưởng sáng tạo cho gia đình bạn.