Bạn muốn thể hiện khả năng làm bánh mì tại nhà mà không cần lò nướng hay máy nhồi bột? Đừng bỏ lỡ công thức cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, Mytour đã sưu tầm ngay dưới đây.
1. Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu
Những chiếc bánh mì mini với vỏ giòn rụm và ruột mềm thơm ngon sẽ ngay lập tức đem đến năng lượng cho bạn cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi. Cùng khám phá công thức dưới đây để biết cách thực hiện nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 190gr
- Men nở dùng làm bánh mì: 3gr (đảm bảo không nhầm với men nở vàng dành cho bánh bao)
- Đường: 7gr
- Muối: 2gr
- Nước: 115gr (hoặc sữa tươi không đường)
- Bơ lạt: 10gr
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy nến, tô, bình xịt nước, màng bọc thực phẩm…
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
- Bước 1: Kết hợp men nở, bột mì, đường, muối trong một tô lớn, thêm nước và trộn đều. Chú ý đến việc sử dụng loại bột mì để điều chỉnh lượng nước. Nếu cần, thêm một ít bột mì nếu bột quá nhão hoặc ướt.
- Bước 2: Thêm bơ lạt vào hỗn hợp, trộn cho đến khi mịn và không dính tay.
- Bước 3: Sử dụng màng bọc thực phẩm để phủ kín tô, để bột nghỉ 15 phút. Sau đó, sử dụng tay hoặc phới gập bột từ 15-20 lần và tiếp tục để bột nghỉ thêm 15 phút. Gập bột một lần nữa và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Bước 4: Lấy bột ra khỏi tô, ấn vài lần để loại bỏ khí, sau đó chia bột thành 4 phần tương ứng với 4 chiếc bánh.
- Bước 5: Gấp nhỏ từng phần bột 10-15 lần và tròn, sau đó để bột nghỉ thêm 15 phút.
- Bước 6: Sử dụng cây cán bột cán thành dạng đẹp, gấp mép và cuộn bánh, làm cho hai đầu thon dài, ủ bánh khoảng 20-30 phút. Lưu ý không sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm vì có thể làm bề mặt bánh không đẹp. Bạn cũng có thể dùng tô lớn để úp lên bánh và ủ.
- Bước 7: Làm nóng nồi ở 180 độ C trong 10 phút. Sử dụng dao để cắt một đường trên bề mặt bánh.
- Bước 8: Đặt bánh lên giấy nến và đặt vào nồi chiên không dầu, xịt nước lên mặt bánh. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20-25 phút. Xịt nước khoảng 2 lần, mỗi lần cách nhau 2 phút trong 4-5 phút nướng đầu tiên.
- Bước 9: Sau 20 phút, lật mặt bánh và nướng thêm 5-7 phút để hai mặt vàng đều.
Ảnh: @luungoclinh
- Digi gợi ý: 5 Công thức làm bánh mousse cực ngon
2. Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu
Một chiếc bánh mì thơm phức với hương vị bơ sẽ nhanh chóng xuất hiện trong bữa ăn của bạn với công thức đơn giản sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 200gr
- Men nở: 4gr
- Đường trắng: 10gr
- Muối: 2gr
- Bơ lạt: 30gr
- Sữa đặc có đường: 40gr
- Sữa tươi không đường: 130ml
Ảnh: Trí tưởng tượng
Theo dõi bước làm
- Bước 1: Trộn men nở, đường, muối, bột mì vào tô lớn, sau đó tạo lỗ nhỏ ở giữa để thêm sữa tươi không đường và trộn đều tạo hỗn hợp mịn
- Bước 2: Thêm sữa đặc vào tô, tiếp tục trộn đều tạo bột mịn, không dẻo và có thể kéo màng mỏng. Bọc tô bột bằng màng thực phẩm và ủ 15 phút
- Bước 3: Gấp bột 10-15 lần và ủ lần 2 (15 phút) và lần 3
- Bước 4: Lấy bột ra khỏi tô, chia nhỏ và cuộn thành bánh
- Bước 5: Quét dầu ăn và bột mì vào khay nướng. Xếp bánh liền nhau, ủ 60 phút
- Bước 6: Làm nóng lò ở 180 độ C 3 phút
- Bước 7: Bọc khay giấy bạc, nướng ở 170 độ C 25 phút
- Bước 8: Trộn lòng đỏ trứng gà với bơ hoặc sữa, quét lên bánh
- Bước 9: Nướng bánh lần 2 ở 150 độ C 5 phút (không cần bọc giấy bạc)
- Bước 10: Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội trước khi thưởng thức
Ảnh: FB Ánh Hoàng
3. Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu
Bánh thần thánh này ban đầu có vẻ khó làm, nhưng thực sự lại rất đơn giản. Hãy cùng Blog Mytour khám phá công thức nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 230gr
- Men nở: 5gr
- Trứng gà: 2 quả
- Đường trắng: 60gr
- Sữa tươi không đường: 60ml
- Nước: 200 ml
- Bơ nhạt: 80gr
- Muối: 2gr
- Tinh dầu hoa cam: 2.5 ml
Ảnh: @vuthanhhoan
Các bước thực hiện
- Bước 1: Trong tô lớn, hòa men nở, 20g đường, và nước, khuấy đều cho đến khi nổi váng như gạch cua
- Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu còn lại (sử dụng 1 quả trứng gà) vào tô và trộn đều
- Bước 3: Nhồi bột nhiều lần cho đến khi mịn, sau đó thêm bơ lạt và nhồi thêm một lúc. Bột không dính tay và có thể kéo màng mỏng là thành công.
- Bước 4: Bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 15 phút
- Bước 5: Gấp bột khoảng 10-20 lần và tiếp tục ủ lần 2 (trong 15 phút) và lần 3
- Bước 6: Lấy bột ra khỏi tô, chia thành 4 phần, vuốt thành miếng bột dài và thắt bím
- Bước 7: Bên trong lòng khuôn quét một lớp dầu ăn và bột mì, cho bánh vào và ủ trong khoảng 15 phút
- Bước 8: Làm nóng lò ở 160 độ C khoảng 4 phút
- Bước 9: Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng và bơ lên trên mặt bánh, thêm hạnh nhân thái lát nếu bạn thích
- Bước 10: Nướng bánh ở 160 độ C khoảng 5-7 phút, sau đó đảo mặt bánh và nướng thêm 5-7 phút để chín đều hai mặt
Lưu ý: Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có mức chênh lệch nhiệt độ khác nhau, vì vậy, hãy căn chỉnh và theo dõi thường xuyên để bánh chín đều và có màu sắc đẹp mắt.
Ảnh: @vuthanhhoan
Dưới đây là 3 công thức cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản. Hãy theo dõi Blog Mytour để có thêm những công thức làm bánh thú vị khác nhé.
Ảnh đại diện: Facebook Ánh Hoàng
Xem thêm:
- Cách làm bánh mì hoa cúc cực ngon không cần nhồi bột
- 3 Cách làm bánh chuối ngon bất bại