Nếu bạn là người thích thưởng thức bánh ngọt, thì không nên bỏ qua chiếc bánh muffin mềm mịn, bông xốp và thơm phức mùi. Trong bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ 3 cách làm bánh muffin phổ biến với nhân chocolate, chuối, táo, vani… Đơn giản mà đảm bảo mọi người đều có thể làm thành công. Hãy cùng khám phá ngay nhé!
1. Cách Làm Bánh Muffin Chuối
Bánh muffin chuối không chỉ kích thích vị giác với hương thơm ngon từ bột mì mà còn bởi vị ngọt ngào của chuối. Đây là sự kết hợp độc đáo mang đến chiếc bánh muffin hấp dẫn khó cưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ dễ dàng thành công với món bánh muffin chuối này.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian làm bánh | Tổng thời gian |
12 chiếc | 5 phút | 25 phút | 30 phút |
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- 3 quả chuối chín
- 1 quả trứng gà
- 50gr bơ nhạt
- 150gr bột mì
- 100gr đường trắng
- 1 muỗng cafe muối nở
- 1 muỗng cafe bột nở
- 1/2 muỗng cafe muối
- Dầu ô liu hoặc dầu thực vật
Cách Làm Bánh Muffin Chuối
- Bước 1: Bóc vỏ chuối và nghiền nhuyễn bằng dĩa.
- Bước 2: Trong một bát, trộn đường, trứng gà, dầu thực vật và bơ nhạt với chuối, sau đó khuấy đều để các nguyên liệu hòa quện.
- Bước 3: Trong một bát khác, lọc qua rây bột mì, bột nở, muối nở và muối. Sau đó, thêm hỗn hợp bột này vào bát chuối.
- Bước 4: Sử dụng phới để trộn bột theo chiều từ dưới lên trên (tránh khuấy theo hình tròn) cho đến khi các nguyên liệu trộn đều.
Hình Ảnh: Tìm Kiếm
- Bước 5: Chuẩn bị 12 khuôn bánh với giấy lót ở dưới. Đổ hỗn hợp vào từng khuôn (đừng đổ quá nhiều để tránh bánh nở quá lớn khi nướng).
- Bước 6: Hâm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, đặt bánh vào nướng ở 180 độ C trong 20-25 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Để bánh nguội 5 phút trước khi thưởng thức.
2. Cách Làm Bánh Muffin Chocolate
Nếu bạn là người yêu thích hương vị chocolate, đây chính là chiếc bánh dành cho bạn. Bánh muffin bông mịn, thơm ngon từ bột mì kết hợp với hương vị đắng nhẹ đặc trưng của chocolate sẽ khiến ai cũng phải khen ngợi sau khi thưởng thức.
Bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian làm bánh | Tổng thời gian |
12 chiếc | 5 phút | 20 phút | 25 phút |
- 120gr bột mì đa dụng
- 70gr bột cacao
- 2 muỗng cafe bột nở
- 1/2 muỗng cafe muối nở
- 3/4 muỗng cafe muối
- 50gr đường cát
- 2 quả trứng
- 1/2 chén dầu thực vật
- 2 muỗng cà phê vani
- 1 cốc socola vụn hoặc socola chip
- 1.5 cốc bơ sữa
Cách Làm Bánh Muffin Chocolate
- Bước 1: Trong một bát riêng, trộn đều bột mì, bột ca cao, bột nở, muối nở và muối. Lọc qua rây để bột trở nên mịn màng hơn.
- Bước 2: Trong một bát khác, đánh bông trứng gà, đường, dầu thực vật, bơ sữa và vani cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm mại và đồng nhất.
Hình ảnh: Tìm kiếm chọn lọc
- Bước 3: Khiến bất kỳ ai cũng muốn trổ tài nấu ăn bằng cách cho hỗn hợp bột vào lẫn với nguyên liệu ướt từ bước 2. Sau đó, kết hợp tất cả bằng cách sử dụng phơi trộn bột theo hướng từ dưới lên trên. Sau đó, thêm vụn socola và trộn đều tất cả các nguyên liệu.
- Bước 4: Đặt bột vào các khuôn đã chuẩn bị với giấy lót.
- Bước 5: Đặt lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút, sau đó đặt khuôn bánh vào nướng trong khoảng 20 phút, cho đến khi bề mặt trên của bánh có các đường nứt.
Nếu bạn là người mê mẩn hương vị chocolate ngọt ngào, bạn có thể tham khảo thêm:
- Cách làm bánh donut socola
- Cách làm bánh mì socola
3. Bí quyết tạo hương vị độc đáo cho bánh muffin táo
Bánh muffin táo không chỉ đơn giản là một món bánh, mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa vị ngọt của táo và hương thơm của quế. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho vị giác của bạn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150gr bột mì
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê muối nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 thìa cà phê quế
- 50gr bơ nhạt đun chảy
- 50gr đường cát
- 50gr đường nâu
- 1 quả trứng gà
- 200ml bơ sữa
- 2 quả táo
Bí quyết pha chế bánh muffin táo độc đáo
- 1: Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở, muối và quế trong một bát riêng.
- 2: Đưa bơ, đường cát, và đường nâu vào bát khác, đánh cho đến khi tạo thành hỗn hợp bông xốp. Thêm trứng gà, sau đó, tiếp tục trộn đều. Cho bơ sữa vào và trộn nhẹ nhàng.
- 3: Rửa sạch táo, gọt vỏ, và thái thành miếng nhỏ hình vuông. Trộn táo với hỗn hợp ở bước 1 và 2.
Ảnh: @midgetmomma
- 4: Chia bột đều vào khuôn bánh muffin đã lót giấy. Nóng lò nướng ở 180 độ C trong 5 phút, sau đó nướng bánh trong 10 phút ở 200 độ C. Kiểm tra bánh bằng cách cắm que tăm vào bên trong. Nếu que tăm ướt, dính bột, tiếp tục nướng thêm 5-10 phút. Sau khi nướng xong, để bánh nguội 5 phút rồi lấy ra khỏi lò nướng.
Khám phá cách làm bánh muffin vani đơn giản
Mặc dù là hương vị truyền thống, nhưng bánh muffin vani lại là sự lựa chọn ưa thích của nhiều người, với hương thơm đặc trưng và sự dễ ăn. Hãy thử ngay cách làm bánh muffin dưới đây để tỏa sáng trong bếp nhà bạn.
Nguyên liệu sẽ cần:
- 200gr bột mì
- 1 cốc đường cát
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 3/4 muỗng cà phê muối
- 1 cốc sữa
- 50gr bơ nhạt đun chảy
- 2 quả trứng
- 1 thìa cà phê vani
Bí quyết làm bánh muffin vani thơm ngon
- Bước 1: Trong một tô to, kết hợp bột mì, đường, bột nở và muối. Lọc qua rây và khuấy đều để các thành phần hoà quyện.
- Bước 2: Trong một bát khác, kết hợp sữa, bơ, trứng và vani. Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp ướt (ở bước 2) vào hỗn hợp bột mì khô (ở bước 1). Sử dụng phới gấp từ dưới lên trên để hòa quyện hai hỗn hợp với nhau.
Ảnh: sưu tầm
- Bước 4: Chuẩn bị khuôn bánh đã lót giấy (có thể phết một lớp mỏng dầu ăn để chống dính). Đổ bột vào từng khuôn.
- Bước 5: Làm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phút, sau đó nướng bánh trong khoảng 20 phút. Kiểm tra bánh bằng cách chọc que vào bánh. Nếu que ra sạch, bánh đã chín. Nếu bột còn dính vào que, tiếp tục nướng thêm vài phút.
Chia sẻ từ Blog Mytour: Những cách làm bánh muffin tuyệt vời với đủ hương vị. Các công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Hãy thử ngay và thành công với món bánh ngon này!
Khám phá thêm những công thức bánh ngon:
- Cách làm bánh mì sandwich
- Cách làm bánh Macaron