Cuối tuần này, mời mọi người cùng vào bếp làm bánh quy. Hãy khám phá 3 cách làm bánh quy giòn thơm bằng nồi chiên không dầu, cực kỳ đơn giản.
Bánh quy là một món ngon mà ai cũng thích. Bánh quy có vị giòn ngọt và thơm mùi bơ béo, rất thích hợp cho bữa sáng hoặc khi cần một đồ ăn nhẹ. Bạn có thể làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản. Hãy cùng khám phá với Mytour nhé!
Bánh quy bơ Danisa từ nồi chiên không dầu
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh quy bơ Danisa
- Bơ lạt 80g
- Bột mì 145g
- Trứng gà 1 quả
- Đường 60g
- Sữa tươi 10ml
- Vani
Mẹo hay:
Để bánh quy thơm và béo hơn, hãy sử dụng bơ lạt từ nguồn gốc động vật như bơ Even. Còn nếu bạn muốn bánh ít béo hơn, bạn có thể chọn bơ thực vật.
Bạn có thể mua hai loại bơ này tại Mytour
Cách làm bánh quy bơ Danisa
Bắt đầu, lấy 80g bơ lạt cho vào một tô lớn. Nếu bơ được bảo quản trong tủ lạnh, hãy để bơ ra ngoài phòng trong 10 phút.
Tiếp theo, dùng cây đánh trứng, đánh bơ đều trong khoảng 1 phút. Chia đường thành 3 phần và khuấy từng phần vào bơ, tiếp tục chơi chơi xổ sốu.
Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng để đánh nhanh hơn. Khuấy bơ với đường cho đến khi đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem, sau đó thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp và đánh cho tơi và mịn.
Tiếp theo, thêm 1 ống vani và 10ml sữa tươi vào hỗn hợp và khuấy đều.
Chuẩn bị hỗn hợp bơKhi hỗn hợp bơ của bạn đã phồng lên và có màu vàng kem, thêm 145g bột mì vào. Nhớ rây bột để tránh vón cục nhé.
Bạn trộn đều bột vào hỗn hợp bơ. Khi bột đã hòa quyện đều, đặt bột vào một túi bắt bông kem.
Kết hợp bột
Sau khi bột đã được đặt vào túi bắt bông kem, bạn đặt một tấm giấy chống dính (giấy nến) lên vỉ nướng, sau đó bóp nhẹ túi để tạo hình cho bột thành những chiếc bánh xinh xắn.
Tạo hình bánhSau đó, bạn đặt bột vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong 15 phút. Tiếp tục nướng thêm 5 phút ở 80 độ C để bánh trở nên giòn hơn.
Nướng bánhSau khi bánh nướng xong, lấy bánh ra và để nguội. Sau đó, bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín để thưởng thức dần.
Hoàn thànhBánh quy bơ Danisa từ nồi chiên không dầu với cách làm này có hình dáng bông hoa, màu sắc vàng rực rỡ, rất đẹp mắt. Hương vị bơ thơm ngon làm say lòng biết bao người, và bánh thì giòn tan khiến ai cũng thích.
Bánh quy bơ Danisa từ nồi chiên không dầuBánh lưỡi mèo từ nồi chiên không dầu
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo
- Bơ lạt 90g
- Đường 80g
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì 110g
- Bột vani
Cách làm bánh lưỡi mèo
Cho 90g bơ lạt vào một tô lớn, sử dụng cây đánh trứng để đánh bơ mịn. Thêm 80g đường vào bơ, tiếp tục đánh cho bơ và đường hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, thêm từng quả trứng gà một vào hỗn hợp, đảm bảo chơi chơi xổ sốu. Sau đó, thêm 1 ống vani và chơi chơi xổ sốu.
Sau đó, rây 110g bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện như hình.
Kết hợp nguyên liệu làm bánhHãy đặt hỗn hợp bột vào túi tam giác để dùng làm bình bông kem. Sau đó, lót một tấm giấy nến lên vỉ nướng. Cắt một đầu của túi tam giác, nhẹ nhàng bóp để bột chảy ra.
Tạo hình bánh thành những cây thanh dài.
Tạo hình bánhSau khi đã bắt hết bột làm bánh, đặt bánh vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Nướng bánhSau khi bánh đã nướng xong, bạn để bánh nguội. Bây giờ bạn có thể ăn ngay hoặc cất vào lọ kín để bảo quản nhé!
Hoàn thànhBánh lưỡi mèo sau khi nướng có mùi bơ thơm phức, bánh giòn tan, vừa phải ngọt. Bánh này rất ngon khi thưởng thức cùng trà hoặc cà phê.
Bánh lưỡi mèoBánh quy sô cô la chip bằng nồi chiên không dầu
40 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
1-2 người
Bánh quy sô cô la chip bằng nồi chiên không dầu với cách làm siêu dễ dàng, nhanh gọn nhưng kết quả lại rất hấp dẫn, một lần thưởng thức là mê luôn.
Bánh quy giòn rụm, thơm phức với hương vị ngọt vừa đủ lại thêm một chút sô cô la chip đắng nhẹ đầy hấp dẫn. Bánh này lý tưởng cho những bữa ăn nhẹ chiều hoặc dùng vào buổi sáng cùng một cốc sữa tươi bổ dưỡng.
Những lỗi thường gặp khi làm bánh quy tại nhà
Bánh quá cứng, khó nhai
Nếu bánh quá cứng có thể là do lúc nướng điều chỉnh nhiệt độ quá cao, nướng quá lửa. Bạn có thể khắc phục bằng cách tạo bánh mỏng hơn và giảm thời gian nướng.
Bánh quá mềm, không đủ cứng
Nguyên nhân chính là chưa nướng đủ thời gian nên bánh không chín. Nhiệt độ cao có thể làm bánh nâu ở rìa nhưng vẫn mềm ở giữa hoặc do phần giữa nặng hơn, phần rìa thì mỏng.
Kiểm soát thời gian nướng phù hợp để bánh không bị mềmHoa văn trang trí trên bánh mất khi bánh đã chín
Có thể do loại bột bạn sử dụng có tính hút nước kém nên bánh trở nên mềm, nhão. Để khắc phục, bạn có thể thêm bột vào.
Không kiểm soát lượng bột mì có thể khiến vị bánh không như ý
Nếu muốn bánh có hương vị trà xanh, thêm 5g bột trà xanh. Muốn bánh có hương vị sô cô la, giảm 5g bột mì và thêm khoảng 8-10g bột cacao. Bạn cần xay mịn bột trà xanh hoặc cacao và trộn đều với bột mì.
Bánh nướng không đều ở phần rìa và phần giữa
Bạn cần tạo hình bánh sao cho phần rìa và giữa bánh có độ dày như nhau. Nếu không, khi nướng bánh sẽ khiến bánh không nướng đều, những chiếc bánh mỏng và nhỏ sẽ cháy trong khi những chiếc bánh to và dày sẽ còn sống.
Tạo hình bánh đồng đềuĐó là 3 phương pháp làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm và cực kỳ đơn giản. Chúc bạn thành công khi áp dụng công thức này!
Mua sữa tươi làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu tại Mytour: