Yến mạch là nguồn dinh dưỡng phong phú và làm bánh từ yến mạch thật tuyệt vời. Dưới đây là 3 cách làm bánh yến mạch để bạn có những bữa sáng thú vị và hỗ trợ giảm cân.
3 loại bánh yến mạch: Bánh quy yến mạch, bánh quy yến mạch nho khô và bánh yến mạch chuối sữa chua
Những loại bánh yến mạch thơm ngon, mềm béo sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa sáng dinh dưỡng. Hãy cùng PasGo thực hiện ngay những món bánh yến mạch vừa ngon và dễ làm này nhé.
b. Hướng dẫn làm bánh quy yến mạch
c. Yêu cầu cho sản phẩm hoàn thành
2. Bánh quy nho khô bột yến mạch
a. Nguyên liệu để làm bánh quy nho khô yến mạch (Dành cho 3 người)
b. Hướng dẫn làm bánh quy nho khô yến mạch
c. Yêu cầu cho sản phẩm hoàn thành
3. Bánh yến mạch chuối sữa chua
a. Nguyên liệu để làm bánh yến mạch chuối sữa chua (Dành cho 3 người)
- Chuẩn bị trong 5 phút
- Thực hiện trong 15 phút
- Đơn giản cho mức độ khó dễ
a. Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch (Dành cho 3 người):
* Nguyên liệu làm bánh yến mạch với chuối và bơ đậu phộng bao gồm:
- 300g yến mạch
- 2 quả chuối tiêu
- 120g bơ đậu phộng
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh quy yến mạch
b. Hướng dẫn cách làm bánh quy yến mạch:
* Hướng dẫn làm bánh yến mạch với chuối và bơ đậu phộng:
Bước 1: Chuẩn bị chuối
- Bóc vỏ chuối và dùng dĩa nhẹ nhàng dằm nhuyễn chuối
Chuối tiêu đã được bóc vỏ
Bước 2: Kết hợp hỗn hợp yến mạch, chuối và bơ đậu phộng:
- Đưa yến mạch và bơ đậu phộng vào bát chứa chuối đã nhuyễn
Thêm yến mạch và bơ đậu phộng vào tô chứa chuối đã nghiền nhuyễn
- Sau đó, kết hợp đều hỗn hợp chuối, yến mạch và bơ đậu phộng
Hỗn hợp yến mạch, bơ đậu phộng và chuối đã được trộn đều
Bước 3: Tạo hình bánh
- Đặt từng muỗng hỗn hợp lên khay, chỉnh sửa hình dạng để bánh yến mạch nướng trở nên đẹp hơn
Chia hỗn hợp và tạo hình cho bánh, sau đó xếp lên khay nướng
Bước 4: Nướng bánh
- Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ khoảng 175-180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 12-15 phút.
Đặt bánh yến mạch vào lò nướng
- Sau khi hết thời gian nướng, kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu đã chín, lấy bánh ra; nếu chưa, tiếp tục nướng thêm 5 phút và kiểm tra lại.
Bánh quy yến mạch đã được nướng chín
Đó là cách bạn đã hoàn thành món bánh quy yến mạch, tạo ra một bữa ăn kiêng cực kỳ ngon miệng!
c. Điều kiện cuối cùng:
- Bánh quy yến mạch nướng phải có màu vàng, vị mềm mại, hương thơm của bơ đậu phộng và độ ngọt từ chuối.
- Chúc mừng bạn đã thành công với món bánh yến mạch thơm ngon này!
2. Bánh quy nho khô bột yến mạch
- Chuẩn bị trong 10 phút
- Thực hiện trong 15 phút
- Dễ thực hiện
a. Nguyên liệu làm bánh quy nho khô yến mạch (Dành cho 3 người):
- 230g bơ không muối
- 150g đường trắng
- 2 quả trứng
- 1 tsp tinh chất vani
- 200g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa pha bột nở baking powder
- 250g yến mạch dẹt
- 250g nho khô
b. Hướng dẫn cách làm bánh quy nho khô yến mạch:
Bước 1: Kết hợp hỗn hợp bơ và đường
- Đặt bơ và đường vào tô, sau đó đánh cho đến khi hỗn hợp mềm mại và đồng đều.
Chơi chơi xổ sốu hỗn hợp bơ và đường
Bước 2: Kết hợp hỗn hợp trứng và hỗn hợp bơ đường
- Thêm 2 quả trứng và tinh dầu vani vào tô chứa hỗn hợp bơ đường, sau đó chơi chơi xổ sốu hỗn hợp này.
Thêm trứng và tinh dầu vani vào hỗn hợp bơ, sau đó chơi chơi xổ sốu
Bước 3: Kết hợp hỗn hợp bột làm bánh
Chơi chơi xổ sốu hỗn hợp bột làm bánh yến mạch nho khô
Bước 4: Tạo hình bánh yến mạch nho khô
Bánh yến mạch nho khô được chia và đặt lên khay nướng
- Lưu ý: Bạn có thể thêm trứng quét lên mặt bánh để bánh trở nên vàng và đẹp hơn. Đánh tan lòng đỏ trứng và quét lên bề mặt bánh bằng chổi.
Bước 5: Nướng bánh
- Preheat lò nướng lên khoảng 180 độ C, sau đó nướng bánh trong khoảng 12-15 phút. Thời gian có thể thay đổi tùy vào lò nướng của bạn.
Bánh yến mạch nho khô đã được nướng chín
c. Điều kiện cuối cùng:
- Bánh quy yến mạch nho khô sau khi nướng sẽ mềm mịn, có màu vàng vàng, mang hương thơm và vị ngọt từ bơ và nho khô.
3. Bánh yến mạch chuối sữa chua
- Chuẩn bị trong vòng 15 phút
- Chế biến trong khoảng 30 phút
- Độ khó: Trung bình
a. Nguyên liệu cho bánh yến mạch chuối sữa chua (Dành cho 3 người):
- 3 quả chuối tiêu
- 3 muỗng canh hạnh nhân cắt lát
- 300g bột yến mạch
- 1.5 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 60 ml dầu oliu
- 2 quả trứng gà
- 60 ml mật ong
- 120g sữa chua không đường (sữa chua Hy Lạp)
- 1.5 muỗng cà phê hạt chia
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
b. Hướng dẫn làm bánh yến mạch chuối sữa chua:
Bước 1: Chuẩn bị chuối:
Chuối được bóc vỏ và nghiền nhuyễn
Bước 2: Đánh hỗn hợp trứng:
- Đập 2 quả trứng gà, sau đó thêm 60ml mật ong, 60ml dầu oliu, 1 muỗng cafe tinh dầu vani vào tô lớn. Chơi chơi xổ sốu tay cho hỗn hợp hết.
Chơi chơi xổ sốu hỗn hợp trứng, dầu oliu, mật ong và tinh dầu vani
Bước 3: Trộn bột:
Cho bột yến mạch, bột quế và bột nở vào hỗn hợp trứng
Cho hạt chia và sữa chua không đường vào hỗn hợp tô bột và chơi chơi xổ sốu
Cho bột bánh yến mạch vào khay nướng
Phủ thêm ít hạnh nhân lên mặt bánh cho bánh đẹp và thơm hơn
- Cho vào lò nướng khoảng 350 độ F (Khoảng 175 độ C) và nướng khoảng 25-30 phút
- Kiểm tra bánh sau khoảng 25 phút bằng tăm nhọn, nếu không dính bột là bánh đã chín. Nếu chưa, tiếp tục nướng thêm 5-7 phút.
Bánh yến mạch chuối sữa chua đã nướng chín
c. Yêu cầu thành phẩm:
- Bánh yến mạch chuối sữa chua sau khi nướng sẽ có màu vàng xám, mềm và xốp. Có mùi béo ngậy của bơ và thơm của hạnh nhân.
Đây thực sự là những chiếc bánh thú vị và tuyệt vời cho bạn và gia đình. Bánh yến mạch thơm ngon, mềm mại và béo ngậy.
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người nhé.
Chúc các bạn thành công với những công thức làm bánh yến mạch tuyệt vời này nhé.
Bạn cũng có thể tham khảo các cách làm cháo yến mạch giúp giảm cân hiệu quả TẠI ĐÂY
Từ khóa: bánh yến mạch, bánh quy yến mạch, bánh quy yến mạch nho khô, bánh yến mạch chuối sữa chua, cách làm bánh yến mạch, bánh yến mạch giảm cân