Cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu là sự chọn lựa thông minh cho những người yêu thích ẩm thực. Sau khi nướng, cá hồi vẫn giữ được độ mềm, độ mọng nước như những món ăn tại nhà hàng, và thời gian chế biến cực kỳ nhanh chóng. 3 công thức dưới đây là gợi ý hoàn hảo cho bữa trưa hay bữa tối trong gia đình bạn. Cùng Mytour khám phá nhé!
1. Tại sao nên lựa chọn nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu?
Nhiều người trước đây thường nghĩ rằng, cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ trở nên khô, cứng và ít ngon. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Việc này mang lại nhiều ưu điểm, bao gồm:
- Tiết kiệm thời gian: Chọn chế độ nướng và đợi kết quả mà không cần phải đứng bếp liên tục. Bạn có thể thực hiện những công việc khác trong thời gian chờ đợi thay vì phải rán liên tục bằng chảo.
- Cá hồi giữ độ mềm, mọng nước: Nồi chiên hiện đại thường có chế độ lọc mùi và giữ độ ẩm, giúp cá hồi nướng giữ được độ mềm, mọng nước mà không bị mùi khói.
- Món ăn không dầu mỡ, tốt cho sức khỏe: Nướng cá bằng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm dầu và là lựa chọn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho những người ăn kiêng.
Với những ưu điểm tuyệt vời như vậy, bạn hãy thử ngay 3 cách làm cá hồi nướng nồi chiên không dầu nhanh chóng – tiện lợi – hấp dẫn cùng Mytour!
2. Cách nướng cá hồi sốt bơ chanh bằng nồi chiên không dầu
Cá hồi sốt bơ chanh là một gợi ý thú vị cho những người muốn thử nghiệm với cá hồi. Hương thơm béo của bơ kết hợp với vị chua nhẹ từ chanh sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Cách làm món Âu này đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm!
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Lượng calo |
2 người | 5 phút | 10 phút | 300 Kcal |
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu sau:
- 2 miếng phi lê cá hồi (mỗi miếng khoảng 100-150gr)
- 2 muỗng cafe dầu ô liu
- 2 tép tỏi
- 50gr bơ lạt
- ½ muỗng canh vỏ chanh băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh mùi tây băm nhỏ
- ⅛ muỗng cà phê tiêu đen
- ⅛ muỗng cà phê muối
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu ít nhất 10 phút ở nhiệt độ 200°C.
Bước 3: Tiến hành nướng cá hồi theo cách sau:
Bước 2: Đun chảy 50 gram bơ cho hương thơm.
Bước 3: Đặt miếng cá hồi lên tờ giấy nến. Sử dụng chổi để phết đều hỗn hợp dầu ô liu, bơ, tỏi, vỏ chanh, nước cốt chanh, mùi tây, muối, và hạt tiêu lên bề mặt cá.
Ảnh: Teresa Sabga
Bước 4: Đặt miếng cá hồi ướp gia vị vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 10 phút.
Ảnh: Teresa Sabga
Bước 5: Kiểm tra độ chín của cá hồi bằng cách sử dụng 1 chiếc dĩa chọc vào phần dày nhất của miếng phi lê và xoắn lại. Nếu thấy thịt cá rời ra có nghĩa cá hồi đã chín (không nên nướng quá chín hoặc quá sống). Tắt nồi chiên, đặt cá ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm sau khi chế biến
Món cá hồi sốt bơ chanh nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ mang đến hương vị thơm ngon của bơ. Thịt cá mềm mịn, màu hồng nhẹ và không khô. Phần gia vị phía trên đậm đà, vừa phải, với vị chua nhẹ của chanh.
Ảnh: Teresa Sabga
3. Cá hồi nướng tiêu ớt bằng nồi chiên không dầu
Nếu bạn yêu thích hương vị cay nồng, thì đây chính là công thức làm cá hồi nướng tiêu ớt sẽ đem lại sự hài lòng. Hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện món ăn ngon này!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Lượng calo |
2-3 người | 2 phút | 8 phút | 276 Kcal |
- 4 miếng phi lê cá hồi (mỗi miếng khoảng 100-150gr)
- 1 muỗng cafe dầu ô liu
- 1 muỗng cafe bột tỏi
- 1/2 muỗng cafe ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1/2 muỗng cà phê muối
Cách nướng cá hồi nồi chiên không dầu sốt tiêu ớt
Bước 1: Hâm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C
Bước 2: Xoa đều từng miếng phi lê cá hồi với dầu ô liu, bột tỏi, bột ớt, muối và hạt tiêu. Nhẹ nhàng massage để gia vị thấm đều vào cá hồi.
Ảnh: sưu tầm
Bước 3: Đặt 1 tờ giấy nến vào nồi chiên. Tiếp theo, đặt cá hồi vào và nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 7-9 phút.
Bước 4: Kiểm tra độ chín bằng dụng cụ nắp mở. Nếu muốn cá chín hơn, có thể lật miếng cá hồi và nướng thêm từ 1-2 phút.
Ảnh: sưu tầm
Kết quả sau khi chế biến
Cá hồi nướng tiêu ớt mang đến hương vị cay nồng từ hạt tiêu và ớt bột. Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị riêng. Thịt cá hồi bên trong mềm mại, mọng nước và có màu hồng nhạt rất bắt mắt.
Ảnh: sưu tầm
4. Cách làm cá hồi nướng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi
Hương vị thơm béo của bơ tỏi chắc chắn sẽ khiến mọi người khen ngợi tấm tắc sau mỗi lần thưởng thức. Đây là một món ngon bổ dưỡng phù hợp cho cả trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Lượng calo |
2-3 người | 5 phút | 10 phút | 338 Kcal |
- 2 miếng phi lê cá hồi, không da, không xương (mỗi miếng khoảng 150 gram)
- 2 muỗng bơ
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe ngò tây tươi cắt nhỏ
- 1/2 muỗng cafe hạt tiêu
- 1/2 muỗng cafe muối
- Vài lát chanh
Ảnh: sưu tầm
Cách làm cá hồi nướng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi
Bước 1: Hâm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Đun chảy bơ. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp cá hồi với hạt tiêu và muối. Massage nhẹ để cá hồi thấm nước sốt hơn.
Ảnh: sưu tầm
Bước 4: Kết hợp bơ đun chảy, tỏi băm nhuyễn và mùi tây cắt nhỏ trong một bát nhỏ. Sau đó, phết phần nước sốt bơ tỏi lên bề mặt của cá hồi.
Bước 5: Đặt cá hồi vào nồi chiên không dầu, xếp vài lát chanh bên cạnh, sau đó nướng khoảng 10 phút.
Ảnh: sưu tầm
Kết quả sau khi nấu ẩm
Phần thịt cá hồi mềm mịn, không khô, hòa quyện với nước sốt bơ tỏi thơm ngon. Cá hồi nướng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ vừa phải giúp thịt cá giữ được độ ngon. Nước sốt có hương vị vừa phải, không quá đậm. Bạn cũng có thể thêm chút chanh khi ăn để tăng thêm hấp dẫn.
Ảnh: sưu tầm
Có thể bạn quan tâm:
- Chế biến món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
5. Mẹo khi nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu
Để món cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu thêm thơm ngon, dưới đây là một số mẹo từ các đầu bếp mà bạn có thể tham khảo:
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng để giảm thời gian nấu và đảm bảo cá chín đều.
- Đảm bảo các miếng cá hồi có kích thước và độ dày tương đồng nhau để chín đều.
- Không ướp cá quá 30 phút để tránh làm nhũn cá vì nước sốt ướp thường chứa axit từ chanh, nước tương,...
- Nướng 2 miếng cá cùng một lúc để đảm bảo chín đều.
- Để kiểm tra cá hồi chín, xắn dĩa vào thịt cá. Nếu thịt rời ra và có màu hồng nhạt, cá đã chín.
- Trước khi ăn, vắt một ít nước cốt chanh lên cá hồi để thêm hương vị.
- Thời gian nướng phụ thuộc vào độ dày và kích thước của cá hồi.
Cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ ngon miệng, thịt mềm mịn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Mong rằng với 3 công thức mà Blog Mytour chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến để thưởng thức cùng gia đình! Chúc bạn thành công với món ăn bổ dưỡng này!
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
- 2 cách làm cá hồi áp chảo cho bé
-
3 cách làm sushi cá hồi không bị tanh