Cóc dầm là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người với hương vị đặc trưng. Đừng bỏ lỡ 3 cách làm cóc dầm ngon không thể cưỡng lại, ăn là mê.
Cóc là loại trái cây có hương vị chua khi chín và thơm ngon, được sử dụng trong nhiều món ăn ngon như cóc dầm, một món quen thuộc từ thời thơ ấu. Dưới đây là 3 cách làm cóc dầm dễ dàng, ngon miệng ngay tại nhà.
Cóc dầm muối ớt
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món cóc dầm muối ớt
- 3 quả cóc lớn
- 2 quả ớt
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay:
- Khi mua cóc, chọn những quả tươi, không sâu, không quá chín hoặc non. Vỏ cóc màu xanh lá cây, trơn bóng.
- Đối với món cóc dầm, chọn cóc non sẽ ngon hơn. Chọn quả có kích thước vừa phải, cứng chắc khi bóp. Phần cuống còn nguyên, không bị rụng, có một lớp nhựa xung quanh.
- Kiểm tra mùi hương tự nhiên của cóc. Tránh mua cóc có mùi hắc hoặc quá chín, có dấu hiệu bầm dập.
Cách làm cóc dầm muối ớt
Bắt đầu bằng việc gọt vỏ cóc và rửa sạch. Sau đó, tách thịt cóc thành từng múi và đặt vào tô. Đối với ớt, lựa bỏ cuống và băm nhuyễn.
Sau đó, đưa cóc vào tô, thêm 2 thìa đường, khuấy đều và để trong 10 phút để cóc thấm đường. Sau đó, thêm ớt đã băm vào với 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều là hoàn thành món cóc dầm muối ớt.
Kết quả
Món cóc dầm muối ớt hấp dẫnMón cóc dầm muối ớt hấp dẫn với hương vị chua của cóc lan tỏa, khiến ai cũng muốn thưởng thức. Khi thử, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo của món cóc dầm, chua ngọt và mằm mặn, cực kỳ ngon.
Cóc dầm khô bò
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món cóc dầm khô bò
- 300g cóc non
- 50g bò khô
- 30g lạc rang
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối ớt
Cách làm món cóc dầm khô bò
Bắt đầu bằng việc gọt vỏ cóc, chia đôi và ngâm trong nước muối loãng trong 15 phút để giảm vị đắng và làm sạch nhựa của cóc. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô lớn, đặt cóc vào và thêm vào đó 50g bò khô, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối ớt, 3 muỗng cà phê nước mắm, 30g lạc rang, sau đó bọc lại bằng màng thực phẩm.
Sau đó, bạn khuấy nhẹ tô cóc để cóc thấm gia vị trong khoảng 5 phút, sau đó tháo lớp màng bọc ra và cho ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Món cóc dầm khô bò thơm ngon, chua ngọt làm ai cũng thíchMón cóc dầm khô bò thơm ngon, chua ngọt làm ai cũng thích món này cho xem. Cóc giòn giòn, chua, kết hợp với khô bò khô có vị ngon đặc trưng và hòa quyện với các gia vị tạo nên món cóc dầm hấp dẫn.
Cóc dầm chua ngọt
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món cóc dầm chua ngọt
- 6 - 7 quả cóc
- Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột
Cách làm món cóc dầm chua ngọt
Trước hết, bạn gọt vỏ cóc, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn tách thịt cóc thành từng múi cau. Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn bật bếp ở mức lửa nhỏ, khuấy đều hỗn hợp đến khi tan ra thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn cho cóc vào một cái hộp, cho phần nước mắm đường làm ở bước 1 vào, thêm vào 1 ít ớt bột. Đậy nắp hộp lại và lắc đều khoảng 5 phút để cóc thấm đều gia vị, rồi cho ra dĩa nhâm nhi được rồi.
Thành phẩm
Món cóc dầm chua ngọt có mùi vị quyến rũMón cóc dầm chua ngọt mang hương vị quyến rũ, sự kết hợp hài hòa giữa vị chua và vị ngọt khiến mọi người đều thích mê.
Ở trên là 3 cách làm món cóc dầm ngon đỉnh cao mà ai cũng có thể thực hiện thành công. Chúc các bạn nấu nướng thành công món cóc dầm ngay từ lần đầu tiên nhé!