Món rau câu nhãn kết hợp vị thanh mát của nhãn và độ giòn của rau câu luôn được yêu thích. Có thể làm rau câu nhãn nhục, nhãn tam sắc hoặc nhãn đậu biếc.
Rau câu nhãn là một món tráng miệng ngon và giải nhiệt, và cách làm rau câu nhãn cũng rất đơn giản. Hãy khám phá cách làm rau câu nhãn nhục, nhãn tam sắc, nhãn đậu biếc cùng Mytour nhé!
Cách làm món rau câu nhãn nhục
Nguyên liệu cho món rau câu nhãn nhục
-
50g nhãn nhục
-
80g đường
-
15g bột rau câu
-
2 muỗng bột ca cao
Cách thực hiện món rau câu nhãn nhục
Ngâm nhãn nhục trong nước khoảng 2 tiếng. Rửa sạch nhãn nhục để loại bỏ cát, sau đó để ráo.
Bạn cũng có thể tự làm nhãn nhục tại nhà từ nhãn xuồng phơi khô.
Trộn 15g bột rau câu với 80g đường.
Đun sôi 700ml nước trong nồi. Sau đó, thêm hỗn hợp bột rau câu và đường vào, khuấy đều.
Đun sôi cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.
Thêm 2 muỗng bột ca cao vào, khuấy đều cho bột tan.
Sau đó, đun nhãn nhục trong khoảng 3 phút và tắt bếp. Không nên nấu nhãn nhục quá lâu, để giữ cho nhãn nhục giòn.
Đổ rau câu nhãn nhục vào khuôn, để nguội sau đó đặt vào tủ lạnh. Khi rau câu đã đông, dùng dao cắt nhẹ và chuyển ra dĩa để thưởng thức.
Cách làm rau câu nhãn tam sắc
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm rau câu nhãn tam sắc
- Bột rau câu 15g
- Nhãn 700g
- Nước dừa 1 lít
- Đường phèn 265g
- Siro dâu 1.5 muỗng cà phê
- Siro bạc hà 1.5 muỗng cà phê
- Nước 400ml
- Sữa đặc 80g
Cách làm rau câu nhãn tam sắc
Nhãn sau khi rửa sạch và lột vỏ, bạn hãy sử dụng muỗng để tách hột nhãn ra một cách cẩn thận để tránh làm rách trái nhãn.
Lấy 100g nhãn và 50ml nước để xay nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần rau câu sữa: Hãy đun sôi 400ml nước, sau đó thêm 65g đường phèn và 5g bột rau câu vào, khuấy đều cho nguyên liệu tan hết. Tiếp theo, thêm 80g sữa đặc và nhãn đã xay vào hỗn hợp rau câu, tiếp tục khuấy và giảm lửa nhỏ để rau câu được ấm.
Phần rau câu trong: Đun sôi 1 lít nước dừa trong nồi. Thêm 200g đường phèn và 10g bột rau câu vào nồi nước dừa, khuấy đều cho đường và rau câu tan hoàn toàn.
Chuẩn bị 2 chén nhỏ, đổ 100ml rau câu trong đã pha vào mỗi chén. Một chén cho 1,5 muỗng cà phê siro dâu, một chén cho 1,5 muỗng siro bạc hà, khuấy đều.
Nấu rau câu
Bạn hãy múc hỗn hợp rau câu sữa, siro dâu, siro bạc hà vào từng quả nhãn xen kẽ, sao cho có quả trắng, quả xanh, quả đỏ. Để yên quả nhãn 5 - 10 phút cho rau câu đông lại.
Đổ rau câu trong vào khuôn có sẵn, đổ khoảng 1/3 khuôn, chờ cho lớp rau câu trong hơi đông lại, bạn hãy xếp các quả nhãn nhiều màu và tiếp tục đổ rau câu trong vào cho đầy khuôn.
Để rau câu tự nhiên nguội và đông, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Đổ hỗn hợp vào khuôn rau câu
Sau 2 - 3 tiếng, bạn có thể lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh, nhẹ nhàng gỡ rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức ngay thôi.
Rau câu nhãn với 3 màu sắc bắt mắt, cùng hương thơm nhãn đặc trưng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Hoàn thànhCách làm rau câu nhãn đậu biếc
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm rau câu nhãn đậu biếc
- Hoa đậu biếc khô 50g
- Nhãn 16 quả (tách hạt)
- Đường 400g
- Nước cốt dừa 500g
- Bột rau câu agar 24g
- Muối 1 ít
- Lá dứa 1 ít
Cách làm rau câu nhãn đậu biếc
Cho 50g hoa đậu biếc khô và 100ml nước vào nồi, đun sôi trong 10 phút cho hoa biếc ra màu đậm.
Nấu nước hoa đậu biếc
Phần rau câu đậu biếc: Cho 200g đường, 12g bột rau câu vào nồi, thêm 1.2 lít nước lọc, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thêm vài nhánh lá dứa vào. Đun sôi lửa vừa.
Hãy khuấy rau câu thường xuyên để tránh cháy. Khi nước rau câu sôi, vớt lá dứa ra và cho 4 muỗng canh nước đậu biếc vào.
Phần rau câu nước cốt dừa: Lấy một nồi khác, cho 12g bột rau câu, 200g đường, 800ml nước, 500g cốt dừa đóng lon, 1 ít muối và vài nhánh lá dứa vào, đun sôi.
Nấu rau câu
Đầu tiên, đổ phần rau câu đậu biếc vào 1/3 khuôn, đợi 3, 5 phút để rau câu đông lại. Xếp nhãn đã tách hạt vào.
Tiếp tục đổ rau câu đậu biếc vào cho ngập trái nhãn. Đợi rau câu đông lại. Cuối cùng, đổ phần rau câu cốt dừa vào khuôn.
Sau 2, 3 tiếng trong tủ lạnh là có thể thưởng thức rồi nhé!
Đổ khuôn rau câu
Rau câu nhãn đậu biếc với hai màu xanh và trắng tuyệt đẹp. Vị giòn của rau câu kết hợp với vị ngọt của nhãn thật sự hấp dẫn.
Rau câu nhãn đậu biếcRau câu nhãn nhục có hương vị ngon, mát lạnh, giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Đây cũng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Hãy thử làm món rau câu này và thưởng thức cùng gia đình nhé. Mytour chúc bạn thành công.
Mua bột rau câu chất lượng với giá tốt tại Mytour: