Rong biển tươi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 3 cách làm salad rong biển tươi ngon, bổ dưỡng và giúp giảm cân hiệu quả.
Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản, bạn sẽ không xa lạ với salad rong biển tươi. Hãy khám phá 3 công thức chế biến salad rong biển đơn giản nhưng vẫn ngon và lành mạnh.
3 Cách làm salad rong biển tươi (gỏi rong biển tươi)
Salad rong biển tươi
Nguyên liệu làm salad rong biển tươi (gỏi rong biển tươi)
- - 25gr rong biển tươi
- 30gr rau xanh mizuna (tùy chọn)
- 2 trái cà chua
- ½ củ cà rốt
- Rau cải mầm
- ½ muỗng cà phê gừng mài
- 10gr mè (vừng) trắng rang chín
- Gia vị: Nước tương, đường trắng, giấm, dầu mè
Pha chế món gỏi rong biển tươi
Bạn cần rửa sạch rong biển tươi, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 2-3 phút và rửa lại với nước sạch để loại bỏ mùi tanh.
Tiếp theo, bạn cắt rong biển tươi thành từng khúc, cà chua cắt đôi.
Cà rốt được bào sợi, mè (vừng) giã nhỏ. Rau xanh mizuna thái nhỏ.
Trong một chén, bạn trộn 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn bằng muỗng trộn khuấy đều để các nguyên liệu hòa quện.
Bạn trộn đều các loại rau với nhau và bày ra đĩa, xếp cà chua hai bên, rắc vừng rang lên và cuối cùng rưới nước sốt lên trên.
Kết quả cuối cùng
Gỏi rong biển tươiBạn sẽ có ngay một đĩa salad rong biển tươi, mát lạnh, với các loại rau và rong biển giòn ngọt, kết hợp cùng nước sốt thơm béo rất hấp dẫn.
Salad rong biển tươi và dưa leo
Nguyên liệu cho salad rong biển tươi và dưa leo
-
30g rong biển tươi
-
1 trái dưa chuột
-
1 muỗng canh hạt mè (vừng) trắng rang chín
-
Gia vị: Nước tương, đường, giấm
Cách làm salad rong biển tươi và dưa leo
Rửa sạch rong biển tươi và cắt thành khúc.
Rửa sạch dưa leo và cắt thành miếng, sau đó trộn với 1 muỗng canh muối trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại để dưa mềm và đậm đà hơn.
Chuẩn bị 1 chén nhỏ, sau đó cho vào chén 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt mè trắng, sau đó dùng muỗng khuấy đều để tan đường.
Bạn trộn dưa leo và rong biển tươi lại với nhau, sau đó đổ nước trộn salad đã pha sẵn lên và khuấy đều bằng đũa để nước sốt thấm đều vào rau và rong biển.
Kết quả cuối cùng
Salad rong biển tươi và dưa leoBày salad rong biển tươi và dưa leo ra đĩa, rắc thêm mè rang lên và thưởng thức. Với hương vị giòn tan của rau và rong biển, kết hợp cùng nước sốt thơm lừng và đậm đà, món này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.
Salad rong biển tươi kiểu Nhật
Nguyên liệu cho salad rong biển tươi kiểu Nhật
-
200gr rong biển tươi
-
1 trái dưa leo
-
1 củ cà rốt
-
2 cây hành lá
-
1 củ hành khô
-
Rau mùi
-
1 trái chanh
-
1 củ gừng
-
Mè (vừng) đen rang chín
-
Gia vị: Dầu mè, nước sốt ớt, muối
Hướng dẫn làm salad rong biển tươi theo phong cách Nhật Bản
Dưa chuột được rửa sạch, sau đó cắt khúc. Bạn tách phần vỏ và phần lõi của dưa chuột, sau đó thái phần vỏ thành sợi và cắt phần lõi thành miếng vừa ăn.
Cà rốt, gừng được bào mỏng. Hành lá, hành khô, rau mùi cắt nhỏ.
Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn, sau đó thêm lần lượt: Rong biển tươi, cà rốt, hành lá, rau mùi, hành khô, gừng vào tô.
Sau đó, bạn vắt thêm phần nước cốt chanh vào, cùng với 2 muỗng canh nước sốt ớt, 2 muỗng canh mè đen, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều bằng đũa các nguyên liệu lại với nhau.
Kết quả cuối cùng
Salad rong biển tươi kiểu NhậtMón salad rong biển tươi kiểu Nhật đã hoàn thành. Món ăn này không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn ngon, ấn tượng với hương vị thơm ngọt của các loại rau củ, kết hợp với vị chua chua, cay cay, rất vừa miệng.
Cách loại bỏ mùi của rong biển tươi
Cách loại bỏ mùi của rong biển tươiRong biển tươi thường có mùi tanh đặc trưng, vì vậy nếu bạn không biết cách làm sạch nó, khi chế biến món salad sẽ không thơm ngon và mùi tanh sẽ làm mất hứng thú. Để loại bỏ mùi tanh của rong biển, hãy áp dụng các cách sau đây:
Loại bỏ mùi tanh của rong biển bằng gừng: Trong quá trình ngâm rong biển để giảm vị mặn, hãy thêm vài lát gừng vào. Sau đó, vớt rong biển ra và rửa lại với nước muối pha loãng hoặc bóp nhẹ với muối rồi rửa lại với nước sạch là mùi tanh sẽ biến mất.
Loại bỏ mùi tanh của rong biển bằng muối hạt: Rửa rong biển với nước sạch, sau đó bỏ vào tô thêm ít muối hạt và bóp nhẹ từ 2-3 phút. Cuối cùng, rửa lại với nước sạch để loại bỏ mùi tanh của rong biển tươi.
Công dụng của rong biển tươi
Rong biển tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, bao gồm:
Rong biển tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng-
Tăng cường chức năng tuyến giáp: Rong biển tươi chứa hàm lượng i-ốt dồi dào, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp.
-
Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư: Trong rong biển tươi có chứa Fucoidan, hoạt chất này có khả năng ức chế sự phát triển của các khối u buồng trứng, u cổ tử cung.
-
Giảm đường trong máu, giảm cholesterol: Sử dụng rong biển tươi giúp giảm lượng đường và mỡ máu, đồng thời ngăn ngừa xơ cứng động mạch và bệnh tim.
-
Hiệu quả trong việc giảm cân: Nhờ chứa nhiều chất xơ, rong biển tươi giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Đồng thời, rong biển tươi không chứa calo nào, là thực phẩm lý tưởng giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Trên đây là một số cách chế biến salad rong biển tươi ngon và có lợi cho sức khỏe, đồng thời giúp bạn giảm cân. Hãy thử làm món salad này vào cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức!
Mua rong biển để làm salad tại Mytour: