Không cần phải đến tiệm, với 3 cách làm sốt kem trứng dưới đây, bạn sẽ có ngay một loại sốt thơm ngon, béo nhẹ và mềm mịn như bánh flan. Bạn có thể kết hợp ăn với bánh mì, trà sữa và bánh mì custard để đầy năng lượng cho một ngày mới tràn đầy hứng khởi. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ngay tại đây nhé.
1. Cách làm sốt kem trứng chấm bánh mì
Bánh mì kèm sốt kem trứng tạo nên một bữa sáng ngon miệng và độc đáo. Bạn có thể kết hợp với cà phê để tạo nên một bữa sáng hoàn hảo.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3 bánh mì | 5 phút | 5 phút | 10 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà nông: 2 quả
- Đường trắng: 2-3 thìa
- Bia tươi: 30ml
Ảnh: thu thập từ nguồn khác
Các bước thực hiện
- Chia lấy 2 lòng đỏ trứng gà để vào một bát hoặc cốc có độ sâu. Nhớ loại bỏ hết lòng trắng để sốt kem trứng không bị tanh.
- Thêm đường trắng và bia vào cốc có lòng đỏ trứng. Nếu bạn muốn vị ngọt hơn, có thể thêm 1 thìa sữa đặc hoặc thay đường bằng sữa đặc cũng được.
- Sử dụng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong 4-5 phút, ở mức độ cao nhất.
- Đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, sền sệt như kem, và đường tan hết là bạn đã hoàn thành.
- Cuối cùng, bạn lấy sốt kem trứng phết lên bánh mì và thưởng thức. Bạn cũng có thể pha cà phê như bình thường, cho 1 lớp kem trứng lên trên, khuấy đều để tạo thành một tách cà phê trứng hoàn hảo.
Sản phẩm thành phẩm
Cách làm sốt kem trứng như trên không chỉ đơn giản và dễ dàng, mà còn rất phù hợp cho bữa sáng thơm ngon và ấm bụng. Sốt kem trứng mềm mịn, tan chảy trong miệng, mùi thơm hấp dẫn và không còn mùi tanh của trứng.
Ảnh: tổng hợp từ nhiều nguồn
2. Sốt kem trứng trà sữa
Sốt kem trứng trà sữa được chế biến theo một công thức khác biệt so với sốt cho bánh mì. Sốt này thơm ngon, mịn màng và mang vị đậm đà. Khi hòa quyện với trân châu đường đen, sữa tươi, tạo nên một ly trà sữa ngon không thua kém gì ngoài tiệm.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-4 cốc trà sữa | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột kem trứng: 100g
- Sữa đặc: 40g
- Whipping cream: 450g
- Sữa tươi nguyên kem: 100g
- Muối hoa hồng: 4g
Ảnh: sưu tầm
Bước thực hiện
- Trong một bát/âu, hòa quyện các nguyên liệu như whipping, bột trứng, muối. Sử dụng máy đánh trứng ở mức vừa, đánh bông hỗn hợp. Đánh theo một chiều và tăng tốc từ từ để kem có độ sệt vừa phải, cứng hơn các loại milk foam, macchiato khác. Bạn cũng có thể để âu sốt kem trứng vào thau đá để kem nhanh bông cứng hơn.
- Khi hỗn hợp đã đạt, thêm sữa đặc, sữa tươi nguyên kem và đánh thêm 30s để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cuối cùng, hãy lấy sốt kem trứng và cho lên cốc trà sữa đã pha là hoàn thành.
Sản phẩm thành phẩm
Cách làm sốt kem trứng trà sữa này tạo nên một loại topping trà sữa siêu ngon, hương vị chút mặn, chút béo thơm và ngọt ngào. Để bảo quản, bạn đặt sốt kem trứng vào hộp, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng ngon nhất là khoảng 3-5 ngày.
Ảnh: sưu tầm
3. Cách làm sốt kem trứng custard
Bánh mì ngọt nhân kem trứng là món ăn vặt, món ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Bây giờ bạn có thể làm nhân kem trứng custard cho món bánh này ngay tại nhà một cách dễ dàng. Xem ngay nguyên liệu để biết có những thành phần gì nhé.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-5 bánh mì | 5 phút | 25 phút | 30 phút |
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả trứng gà ta
- 15g đường cát
- 13g bột ngô (hoặc bột mỳ)
- 50g sữa tươi không đường
- 50g kem tươi (whipping cream)
- 2ml vani chiết xuất (dạng lỏng)
- 10g bơ nhạt (unsalted butter/bơ động vật không muối)
- 1g muối
- (Có thể thay kem tươi bằng sữa tươi. Lúc này công thức sẽ dùng 100g sữa tươi không đường)
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: Thực hiện công thức
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đập trứng ra bát, tách lấy lòng đỏ trứng
- Dùng phới đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc và chuyển thành màu vàng nhạt
- Rây bột vào hỗn hợp và trộn đều
- Sữa đun đến khi ấm nóng (không đun sôi) rồi đổ từ từ vào âu trứng bột. Khuấy đều tay cho sữa hòa quyện với hỗn hợp
- Cho hỗn hợp vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều và liên tục không để bị cháy. Nếu thấy vón cục, bạn bắc nồi ra khỏi bếp, dùng phới đánh mạnh tay cho tan. Tiếp tục cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp đặc sệt.
- Bắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ, vani và trộn đều là hoàn thành.
- Để hỗn hợp nguội, bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong 1-2 ngày.
Bước 2: Thành phẩm
Cách làm sốt kem trứng custard trên hơi sệt, thơm mùi bơ và vani, vị ngọt. Bạn có thể cho vào giữa làm nhân bánh mì, sau đó đem nướng. Bánh mì sẽ thơm mùi kem trứng cũng rất ngon.
Ảnh: sưu tầm
Dưới đây là 3 cách làm sốt kem trứng phổ biến cho bánh mì, trà sữa và bánh custard. Chúc bạn thành công trong việc chinh phục khẩu vị của bạn bè và người thương.
Khám phá thêm:
- Tìm hiểu cách làm nước chấm Thái Lan hấp dẫn
- Phương pháp làm nước chấm bánh xèo với đậu phộng