Một ly sương sáo nước cốt dừa trong những ngày hè oi bức thật tuyệt vời, phải không? Hãy nhanh chóng tham khảo công thức dưới đây và bắt đầu làm ngay thôi!
Cách làm sương sáo nước cốt dừa hạt é
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Nguyên liệu làm sương sáo nước cốt dừa hạt é
- 60g bột sương sáo
- 170g đường trắng
- 10g bột năng
- 500ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi
- 30ml đường phèn
- 1,2 lít nước
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng canh hạt é
Cách làm sương sáo nước cốt dừa hạt é
Bạn cho 100g đường vào 60g bột sương sáo, trộn đều rồi thêm 1 lít nước vào. Tiếp tục khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút.
Đặt nồi sương sáo lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp rồi đổ vào khuôn làm đá nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
Bạn cho 200ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi lăn tăn, cho 70g đường trắng vào, khuấy đều rồi tiếp tục cho thêm 10g bột năng đã hòa tan. Khi nước đường trong lại, bạn cho 500ml nước dừa, 200ml sữa tươi và 1 muỗng muối vào khuấy đều, đun khoảng 7 phút thì tắt bếp.
Bạn cho 2 muỗng canh hạt é vào 10ml nước rồi khuấy đều đến khi hạt é nở ra.
Cho thạch sương sáo vào ly đá rồi đổ 30ml nước đường phèn vào. Sau đó, bạn rưới nước cốt dừa lên trên thạch. Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng hạt é vào là hoàn thành.
Vậy là ly sương sáo nước cốt dừa đã hoàn thành rồi. Thật nhanh chóng và đơn giản đúng không? Chưa kể đã thấy mùi thơm, chỉ muốn thưởng thức ngay. Sương sáo giòn giòn, quyện với nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng, rất ngon và hấp dẫn. Nước ngọt vừa phải, không gắt, ăn mãi mà không chán!
Cách làm sương sáo nước cốt dừa
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm sương sáo nước cốt dừa
-
50g bột sương sáo dì Bảy
-
1 lít nước
-
400ml nước cốt dừa
-
2 muỗng canh sữa đặc
Cách làm sương sáo nước cốt dừa
Bạn cho 50g bột sương sáo vào tô, thêm 200g nước lạnh, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Pha bột sương sáo
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 800ml nước và đun cho nước sôi. Khi nước sôi, thêm hỗn hợp sương sáo vào, khuấy đều rồi cho dầu chuối vào.
Khi sôi lần nữa, bạn tắt bếp, múc sương sáo ra tô hoặc ly, đặt trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho đông lại.
Nấu và làm đông sương sáo
Bạn cho 2 muỗng canh sữa đặc vào 400ml nước cốt dừa, khuấy đều cho hòa quyện.
Sau khi sương sáo đông thì bạn cắt dọc rồi cắt miếng sao cho vừa ăn. Bạn cho sương sáo ra ly, thêm đá rồi rưới nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.
Làm sương sáo cốt dừa
Chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành món sương sáo nước cốt dừa rồi đấy. Thạch sương sáo dai dai kết hợp với nước cốt dừa beo béo giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Vào những ngày hè oi bức, thưởng thức sương sáo cốt dừa thì còn gì bằng phải không nào.
Sương sáo nước cốt dừaCách làm nước trà tắc sương sáo hạt é mát lạnh
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Nguyên liệu nước trà tắc sương sáo hạt é
-
100g trái tắc
-
300g đường cát
-
1/2 chén hạt é
-
150g lá trà xanh
-
100g bột sương sáo
-
Một vài miếng thơm
Cách làm nước trà tắc sương sáo hạt é
Cho 1 lít nước vào nồi thêm 100g bột sương sáo, 100g đường cát đun sôi, khuấy đều tay để hòa tan hỗn hợp. Tắt bếp, đổ sương sáo ra khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông đặc lại.
Nấu sương sáo
Cho 1 lít nước, 150g lá trà, 100g đường vào nồi khác, vặn nhỏ lửa và chờ nước sôi.
Ngâm ½ chén hạt é với nước lọc, cho hạt é nở bung ra hoàn toàn.
Nấu lá trà xanh
Bạn cắt sương sáo hình hạt lựu, tắc rửa sạch cắt lát mỏng, thêm 2 muỗng hạt é, rồi đổ nước trà xanh vào chén, khuấy đều hỗn hợp, có thể thêm một vài miếng thơm nhỏ vừa miệng để tăng thêm hương vị, cuối cùng cho một vài viên đá mát lạnh. Vậy là bạn đã có 1 chén trà tắc sương sáo hạt é giải khát ngay lập tức.
Pha chế
Vị chua từ tắc, vị ngọt từ đường, vị thanh mát từ trà xanh, sương sáo và hạt é giòn tan, tất cả hòa quyện vào nhau không chỉ giúp giải khát mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng, bù đắp nước cho cơ thể.
Cách bảo quản sương sáo
-
Để sương sáo không sử dụng hết, bạn có thể đặt vào hũ đựng thực phẩm hoặc các hũ thủy tinh/inox và để nơi thoáng mát. Điều này giúp bảo quản sương sáo trong vòng 1 ngày.
-
Bảo quản sương sáo trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được trong vòng 3 - 4 ngày.
Bạn đã thấy ly sương sáo nước cốt dừa này “thật sự” chưa? Trong những ngày hè nóng bức, việc làm một ly là một ý tưởng tuyệt vời. Chẳng cần suy nghĩ nhiều, hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Xem video trên TikTok hướng dẫn làm sương sáo nước cốt dừa: