3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon dễ dàng tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn tai heo ngon để ngâm chua ngọt là gì?

Tai heo ngon có màu sáng, hồng, độ đàn hồi tốt và không có mùi lạ. Tránh tai heo có dấu hiệu thâm, xỉn màu hoặc mùi hôi, vì chúng có thể đã bị lão hoá hoặc xử lý bằng hóa chất.
2.

Làm sao để tai heo ngâm không có mùi hôi?

Để loại bỏ mùi hôi, khi luộc tai heo, bạn nên thêm vài lát gừng đập dập vào nước. Sau khi luộc, vớt tai heo ra và ngâm vào nước lạnh để làm giòn và giảm mùi khó chịu.
3.

Có thể bảo quản tai heo ngâm trong bao lâu?

Tai heo ngâm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 ngày đối với tai heo ngâm chua ngọt hoặc sả tắc, và lên đến 5 ngày đối với các loại ngâm khác như cải chua ngọt.
4.

Cách làm tai heo ngâm sả tắc có khó không?

Cách làm tai heo ngâm sả tắc khá đơn giản. Sau khi luộc tai heo và làm sạch, bạn chỉ cần chuẩn bị nước giấm, đường, muối và cho tất cả nguyên liệu vào hủ thủy tinh, ngâm trong 3-5 ngày là có thể thưởng thức.
5.

Làm thế nào để tai heo ngâm có độ giòn ngon?

Để tai heo ngâm giòn ngon, sau khi luộc xong, bạn cần ngâm tai heo vào nước lạnh để làm săn chắc và giòn. Cách này giúp tai heo không bị mềm nhũn và giữ được độ giòn lâu dài.
6.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm tai heo ngâm chua ngọt?

Để làm tai heo ngâm chua ngọt, bạn cần chuẩn bị 300-500g tai heo, giấm gạo, đường, muối, hành, ớt, tỏi, gừng, và hủ thủy tinh để bảo quản. Các nguyên liệu này sẽ giúp tạo nên món ăn có vị chua ngọt hấp dẫn.