Bạn đã biết cách nấu canh thịt bò chưa? Thịt bò kết hợp với rau củ tạo thành những món canh thanh mát, bổ dưỡng, có tác dụng tốt cho thai kỳ, tăng cường sức khỏe và chống táo bón.
Lợi ích của thịt bò đối với mẹ bầu
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò rất lớn đối với mẹ bầu, hãy khám phá ngay!
Cung cấp lượng lớn chất sắt
Thiếu máu trong thai kỳ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Mẹ bầu cần bổ sung chất sắt để giúp thai nhi phát triển tốt và tránh các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, da tái nhợt, rụng tóc, đau thắt ngực và mất cảm giác ngon miệng.
Thịt bò là nguồn chất sắt quan trọng giúp tạo tế bào hồng cầu. Việc bổ sung thịt bò vào chế độ ăn uống giúp mẹ bầu bổ sung máu và phòng ngừa thiếu máu trong thai kỳ.
Cung cấp nhiều protein
Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 25g protein mỗi ngày để giúp cơ thể và thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Mỗi 100g thịt bò chứa khoảng 20g – 30g protein. Protein trong thịt bò làm tăng sự phát triển của tế bào và hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn, đồng thời tạo sự ngon miệng cho mẹ bầu và thai nhi.
Thịt bò đặc biệt hỗ trợ duy trì lượng đường trong máu ổn định cho mẹ bầu, tăng cường sức đề kháng và nguồn sữa sau sinh.
Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu protein.
Cung cấp nhiều vitamin B6 và B12
Vitamin B6 trong thịt bò hỗ trợ hệ miễn dịch cho mẹ và thai nhi, đồng thời quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi.
Vitamin B12 giúp vận chuyển oxy đến các mô cơ và hỗ trợ giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và biến chứng trong thai kỳ. Thịt bò cũng cung cấp nhiều kali, magie, kẽm hữu ích cho sự phát triển của thai nhi.
Thịt bò giàu protein, sắt, vitamin B6 và B12 cho mẹ bầu.
Thịt bò là nguồn dồi dào dưỡng chất cho mẹ bầu, đề nghị thêm vào chế độ ăn hàng ngày. Các cách nấu canh thịt bò là món ăn phong phú, đa dạng giúp thực đơn thêm phong phú và hấp dẫn.
3 Cách nấu canh thịt bò bổ dưỡng cho mẹ bầu
Canh thịt bò là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Nếu chưa biết cách nấu canh thịt bò ngon, bổ dưỡng và đơn giản, hãy thử xem 3 cách nấu canh thịt bò dưới đây.
Canh thịt bò rau củ thanh mát
Canh thịt bò rau củ là món ngon và giàu dinh dưỡng. Thịt bò thơm ngon, hòa quyện với vị ngọt của rau củ như khoai tây và cà rốt. Hãy thử cách nấu canh thịt bò này ngay nhé.
Canh thịt bò rau củ thanh mát, bổ dưỡng. Ảnh: Internet
Quy trình thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị và ướp thịt bò
- Rửa sạch thịt bò bằng nước, lau khô bằng khăn giấy.
- Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, để thịt mềm hơn, bạn nên cắt ngang theo sợi thịt.
- Chuẩn bị gia vị ướp thịt bao gồm 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê nước mắm, thêm chút muối và đường theo khẩu vị.
- Ứp thịt trong vòng 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị rau củ
- Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rán vàng 2 mặt, vớt ra, để ráo dầu.
- Cà rốt: gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, có thể tỉa hoa theo ý thích.
- Cà chua: cắt múi cau.
- Hành ngò cắt nhỏ.
- Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3: Xào thịt bò
- Đun nóng chảo, phi thơm tỏi.
- Thịt bò đã ướp trong 30 phút được thì lấy ra, xào cho thịt săn lại, chú ý xào đều thịt để thịt không bị dai.
Bước 4: Nấu canh
- Cho cà chua vào xào cùng thịt bò cho đến khi cà chua chín.
- Đổ 1.5 lít nước vào, sau đó cho cà rốt vào nấu.
- Đậy nắp và hầm cho đến khi cà rốt mềm, sau đó cho khoai tây vào. Tiếp tục hầm cho đến khi cà rốt và khoai tây mềm.
- Nêm gia vị cho vừa khẩu vị, múc ra tô và thêm hành ngò.
Chỉ với cách nấu canh thịt bò với rau củ đơn giản như thế này, mẹ bầu đã có một món ăn đầy đủ dinh dưỡng trong thực đơn cho giai đoạn thai kỳ của mình rồi đấy. Vậy còn chần chừ gì mà không thử ngay cách nấu canh thịt bò rau củ này?
Canh thịt bò nấm kim châm hảo hạng
Bạn đã biết cách nấu canh thịt bò với nấm kim châm thơm ngon, bổ dưỡng chưa? Canh thịt bò nấm kim châm có thịt bò mềm ngon, nấm kim châm giòn sực, nước súp đậm đà không thể cưỡng lại được.
Canh thịt bò nấu nấm kim châm thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ảnh: Internet
Dưới đây là cách nấu canh thịt bò nấm kim châm đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng:
Thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Lướt qua nước sôi để thịt tái, sau đó vớt ra.
- Nấm kim châm rửa sạch, xé miếng vừa ăn. Chần sơ qua nước sôi, ngâm với nước đá để giữ giòn. Sau đó, vớt ra để ráo.
- Ớt, gừng và tỏi cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
- Đun nồi với một ít dầu, phi thơm gừng, tỏi và ớt chuông.
- Đổ 1 lít nước lọc vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Thêm thịt bò và ớt chuông vào nồi. Sau đó, thêm nấm kim châm vào và đun sôi lại.
Cách nấu canh thịt bò này thực sự đơn giản và dễ làm phải không? Hãy thử ngay để có món canh ngon miệng và bổ dưỡng này nhé.
Canh thịt bò nấu với bầu ngọt ngào
Cách nấu canh thịt bò kết hợp với bầu cũng rất đơn giản và dễ làm như hai món canh trên. Canh thịt bò nấu với bầu có hương vị thanh mát, ngọt ngào, dễ ăn. Thịt bò chín tới mềm tan trong miệng, kết hợp với những miếng bầu ngọt mát, không bị nhão và nước canh được nêm nếm vừa ăn, thanh đạm, không quá béo bị ngấy mỡ.
Canh thịt bò nấu cùng bầu, món thanh đạm, tốt cho thai kỳ
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị và ướp thịt bò
- Để thịt bò được loại bỏ mùi hôi và các tạp chất, dùng 1 củ gừng đập dập và xoa đều lên miếng thịt khoảng 2 phút, sau đó rửa lại với nước muối và rửa sạch với nước lạnh.
- Sau đó, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để thịt ướp trong khoảng 30 phút để thấm gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị bầu và rau củ
- Bầu gọt vỏ sạch, rửa và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt bỏ cọng, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 3: Hầm canh
- Xào thịt bò trên lửa lớn khoảng 2 phút cho đến khi thịt chín.
- Cho vào nồi khoảng 1 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho thịt bò và bầu vào nồi và nêm nếm gia vị.
- Nấu cho đến khi nước sôi lại thì tắt bếp, múc ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên để thêm hương vị.
Bạn thấy cách nấu canh thịt bò với bầu đơn giản không? Để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu, món canh thịt bò này là lựa chọn tuyệt vời.
Lời nhắn từ Mytour
Dường như tìm cách nấu canh thịt bò là khó nhưng thực ra không phải vậy. Hy vọng 3 cách nấu canh thịt bò mà Mytour đề xuất ở trên sẽ giúp mẹ bầu nấu được những món canh ngon lành, bổ dưỡng cho thời kỳ mang thai của mình. Hơn nữa, các mẹ còn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng từ những sản phẩm thuốc bổ dành cho bà bầu tại cửa hàng của Mytour.
Tổng hợp bởi Nguyệt Hồng