Trong Dãy Sản Phẩm Thực Phẩm Hàng Ngày, Các Loại Hạt Đậu Luôn Được Nhiều Gia Đình Ưu Ái Vì Lượng Đạm và Chất Béo Cao Hơn, Cũng Như Tốt Cho Cơ Thể. Nhưng Làm Sao Để Nấu Các Loại Đậu Nhanh Mềm, Không Sượng? Mytour Sẽ Chia Sẻ Với Bạn 3 Cách Nấu Đậu Đen, Đậu Xanh, Đậu Đỏ... Nhanh Mềm.
Các Loại Đậu Như Đậu Đen, Đậu Xanh, Đậu Đỏ.. Luôn Được Mọi Đối Tượng Yêu Thích Sử Dụng Và Được Chế Biến Thành Nhiều Món Ăn Ngon Như Chè Hay Bánh. Tuy Nhiên Việc Chế Biến Các Loại Đậu Có Thể Gây Khó Khăn Và Tốn Thời Gian. Dưới Đây Là 3 Cách Chế Biến Tất Cả Loại Đậu Nhanh Mềm, Nhanh Chín.
Phương Pháp Sốc Nhiệt
Phương Pháp Sốc NhiệtCách Này Đơn Giản Cho Các Bà Nội Trợ:
- Bước 1: Bạn Cần Cho Đậu Vào Chảo Hoặc Nồi
- Bước 2: Sau Đó Cho Vào 3/4 Phần Nước
- Bước 3: Rồi Đun Nhỏ Lửa Cho Đến Khi Sôi, Nhớ Trong Quá Trình Đun Thì Đừng Đậy Nắp Nồi
- Bước 4: Ta Đun Khi Thấy Nước Sôi, Nổi Bong Bóng Thì Lấy Nắp Nồi Đậy Lại, Bạn Nhớ Không Nên Đậy Quá Kín, Việc Đậy Nắp Giúp Đậu Không Bị Xóc Nảy và Rút Ngắn Thời Gian Nấu Đậu
- Bước 5:
- Bước 6: Bạn Lặp Lại Việc Thêm Nước Lạnh Khi Nước Sôi Nhiều Từ 2-3 Lần Như Vậy Cho Đến Khi Đậu Chín Mềm
- Bước 7: Tiếp Đó, Bạn Rắc Thêm Vào Ít Muối Hoặc Nêm Thêm Các Loại Gia Vị Khác Tùy Theo Món Ăn Bạn Đang Chế Biến
- Bước 8: Sau Khi Nêm Xong Thì Bạn Có Thể Bỏ Nắp Ra
- Bước 9: Tiếp Tục Nấu Cho Đến Khi Đậu Chín Hẳn Thì Đun Cho Đến Khi Cạn Nước
- Bước 10: Cuối Cùng Bạn Đã Có Được Món Đậu Chín Mềm và Dễ Dàng Tiêu Hóa
Phương Pháp Ninh Hầm
Phương Pháp Ninh HầmGiống Như Việc Ninh Thực Phẩm Thông Thường Thì Chúng Ta Cũng Ninh Đậu Giống Như Thế:
- Bước 1: Chúng Ta Cần Một Nồi To và Thêm 3-4 Phần Nước Lạnh Đối Với Mỗi Phần Đậu Khô
- Bước 2: Sau Đó, Chúng Ta Sẽ Đun Sôi Đậu Với Lượng Nhiệt Vừa Phải và Đậy Nắp Lại, Đun Liu Riu Cho Đến Khi Đậu Chín
- Bước 3: Tiếp Theo, Ta Sẽ Mở Nắp Nồi và Bỏ Chút Muối Biển và Đậy Nắp Nồi Lại và Đun Tiếp Cho Đến Khi Đậu Chín Mềm
- Bước 4: Sau Đó Bạn Chỉ Cần Chế Biến Theo Món Ăn Bạn Muốn
Dùng Nồi Áp Suất
Dùng Nồi Áp SuấtThông Thường Nếu Dùng Phương Pháp Gây Sốc Hay Ninh Để Chế Biến Món Đậu Để Cho Đậu Mềm Từ Trong Ra Ngoài. Trong Lúc Chờ Đậu Chín, Bạn Có Thể Tận Dụng Thời Gian Làm Việc Khác Hoặc Nêm Nếm Gia Vị Để Nấu Xong Món Làm Từ Đậu Mà Bạn Muốn Nấu
Tuy Nhiên, Có Trường Hợp Bạn Cần Nấu Nhanh và Không Có Đủ Thời Gian Để Ngâm Đậu Thì Bạn Có Thể Dùng Nồi Áp Suất Thay Bạn Làm Công Việc Này
Phương Pháp Này Khá Đơn Giản, Tiết Kiệm Được Thời Gian Hơn Hai Cách Trên Tuy Nhiên Đậu Có Khả Năng Bị Nhừ Hơn Do Nồi Áp Suất Tạo Ra Năng Lượng Khá Mạnh
- Bước 1: Trước Hết, Bạn Cần Làm Rửa Sạch Đậu, Ngâm Đậu Lâu Nhất Có Thể, Cho Vào Nồi Áp Suất Đã Được Vệ Sinh
- Bước 2: Tiếp Đó, Bạn Thêm 2 Phần Nước Với Một Phần Đậu Rồi Đun Nhỏ Lửa Cho Đến Khi Đậu Gần Chín, Bạn Điều Chỉnh Áp Suất và Mở Nắp Ra Để Nêm Ít Muối Hay Gia Vị
Phía Trên Là Các Cách Nấu Các Loại Đậu Nhanh Mềm, Mong Những Cách Nấu Trên Giúp Bạn Chế Biến Những Món Ăn Từ Đậu Dễ Dàng và Thơm Ngon