Trà sữa Koi - biểu tượng của sự phổ biến và yêu thích trong giới trẻ. Hãy học ngay 3 cách làm trà sữa Koi tại nhà để thưởng thức mà không cần lo lắng về chi phí.
Trà sữa Koi, vị ngọt béo hòa quyện, được giới trẻ ưa chuộng từ hồng trà đến trà sữa macchiato. Hãy thử ngay 3 công thức dưới đây để tạo ra những ly trà sữa Koi đặc biệt giải nhiệt cho mùa hè.
Cách pha trà sữa macchiato hồng
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Số lượng phục vụ: 1 người
Nguyên liệu cần có khi pha trà sữa macchiato hồng
- 220ml nước
- 50gr hồng trà
- 20ml syrup đường
- 100ml kem béo Base
- 100ml kem béo Rick’s
- 150ml sữa tươi không đường
- 4gr muối
- 1 viên phô mai con bò cười
- Đá
Để tạo ra lớp váng sữa (milk foam) mịn màng, trắng sáng, vị nhẹ nhàng ngọt ngào, không quá đậm, hương thơm của kem, không tan chảy nhanh, bạn có thể mua Topping Base kem làm bánh Base và kem béo Rick’s tại các cửa hàng đồ bánh, nguyên liệu pha chế thức uống.
Cách làm trà sữa macchiato hồng
Tạo váng sữa cho macchiato
Tạo váng sữa cho macchiato- Bước 1: Trong một cốc, đổ 100ml Whip Topping Base và 100ml Non-dairy Creamer.
- Bước 2: Thêm vào 150ml sữa tươi không đường, 1 viên phô mai con bò cười và 4gr muối vào hỗn hợp, sau đó sử dụng máy đánh trứng chơi xổ sốu trong 3-5 phút.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào một cốc khác, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc và để trong ngăn mát của tủ lạnh.
Lưu ý: Nên sử dụng máy đánh trộn thay vì làm bằng tay để có lớp kem mịn màng và thơm ngon nhất.
Cách pha trà hồng
- Bước 4: Đun sôi 100ml nước trong nồi, sau đó đổ 50gr trà vào ly thuỷ tinh và thêm nước sôi vào để pha trà. Chờ 10 phút, sau đó lọc trà và giữ lại nước trà.
Kết thúc
Trà sữa hồng macchiatoTrong một ly thuỷ tinh khác, trộn 20ml nước đường và nước cốt trà vừa pha, sau đó thêm đá và khuấy đều. Lấy phần váng sữa từ bước 1, khuấy đều và rót lên trà. Đó là món trà hoàn chỉnh.
Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Số lượng phục vụ: 1 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm trà sữa trân châu hoàng kim
- 170gr đường nâu
- 950ml nước
- 100gr bột năng
- 30ml mật ong
- 30gr trà đen
- 20ml sữa đặc
- 70ml sữa tươi
- 10ml nước đường
- Đá viên
Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim
Chế biến trân châu hoàng kim
Chế biến trân châu hoàng kim- Bước 1: Đun sôi 800ml nước, sau đó thêm 70gr đường nâu vào và khuấy đều. Khi đường tan, tắt bếp.
- Bước 2: Trong một tô, đặt 100gr bột năng và tạo lỗ ở giữa, đổ 70ml nước đường sôi vào và trộn đều.
- Bước 3: Đổ nước đường nâu vào bột, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó nhồi nhanh tay cho bột mềm mịn.
- Bước 4: Thêm 10ml mật ong vào và nhào đều cho mật ong thấm đều.
- Bước 5: Chia bột thành từng viên nhỏ và tròn với đường kính 0,5cm.
- Bước 6: Đun sôi nước đường nâu, sau đó cho viên bột vào nấu trong 25-30 phút và vớt ra để vào nước đá.
- Bước 7: Ngâm trân châu trong 150ml nước, 100gr đường nâu và 30ml mật ong. Ngâm qua đêm để trân châu thấm vị ngọt và ngon hơn.
Chế biến trà sữa
Chế biến trà sữa- Bước 8: Trong ấm hoặc bình thuỷ tinh, đặt 30gr trà vào túi lọc và rót 100ml nước sôi vào, sau đó ủ trà trong 5-6 phút.
- Bước 9: Sau khi trà ủ, lấy nước cốt và cho vào cốc cùng với 20ml sữa đặc, 70ml sữa tươi và 10ml nước đường. Thêm đá và khuấy đều.
Kết thúc
Thêm trân châu hoàng kim vào ly sau đó rót trà sữa lên trên để hoàn thành.
Trà sữa trân châu hoàng kimTrà sữa hạt phỉ
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Số lượng phục vụ: 1 người
Danh sách nguyên liệu cho trà sữa hạt phỉ
- 80gr hạt phỉ (có thể mua tại Chợ An Nam)
- 360ml nước
- 30gr trà đen
- Đá viên
Cách làm trà sữa hạt phỉ
Ngâm hạt phỉ
Ngâm hạt phỉ- Bước 1: Hãy ngâm 80gr hạt phỉ cùng với 160ml nước qua đêm. Sau khi hạt phỉ mềm, lọc bỏ nước ngâm và để hạt phỉ ráo nước.
Xay hạt phỉ
Xay hạt phỉKết thúc
Trà sữa hạt phỉPha 30ml trà đen trong nước nóng rồi lọc, lấy nước cốt. Trộn nước cốt trà vào sữa hạt phỉ, sau đó thêm đá viên để hoàn tất.
Trên là 3 công thức pha trà sữa theo chuẩn Koi, đảm bảo thơm ngon đặc biệt. Hãy lưu lại và thử ngay bạn nhé! Chúc bạn thành công trong việc làm món đồ uống ưa thích.
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm trà sữa Koi: