
Câu chuyện ban đầu xuất hiện trên The Guardian và là một phần của sự hợp tác Climate Desk.
Chính phủ Trump đang thu hẹp quyền lực của chính phủ Mỹ để bảo vệ các loài gần đến tuyệt chủng, trong khi các nhà khoa học thế giới cảnh báo rằng khủng hoảng đa dạng sinh học sẽ sớm đưa loài người vào nguy cơ.
Các thay đổi về cách chính phủ thực hiện Đạo luật Bảo Tồn Loài Đang Đe Dọa, được khen ngợi bởi ngành công nghiệp, sẽ làm cho việc bảo vệ những sinh linh yếu đuối trở nên khó khăn hơn.
Nhiều loài động vật độc đáo, bao gồm chồn Bắc Mỹ, cú đêm Bắc Mỹ và bọ chôn Mỹ, là ví dụ cho thấy làm thế nào các thay đổi có thể làm trở ngại cho việc bảo vệ loài.
Hơn 1.600 loài được xem xét chính thức có nguy cơ ở Mỹ. Báo cáo của Liên Hợp Quốc mùa xuân này cho thấy con người đang làm gián đoạn thế giới tự nhiên và đặt hàng triệu loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn thế giới. Ít nhất 680 loài có xương sống đã tuyệt chủng trong 400 năm qua.
Theo các thay đổi được hoàn thiện vào thứ Hai, các loài được phân loại là “đe dọa” sẽ không tự động nhận được những biện pháp bảo vệ giống như những loài được liệt kê là “nguy cấp.” Các quy tắc mới sẽ cho phép các quan chức chú ý nhiều hơn đến tác động kinh tế của việc bảo vệ một loài.
Những người phê phán nói rằng các sửa đổi sẽ làm cho việc chính phủ Mỹ bảo vệ một loài được tìm thấy trên một phạm vi rộng lớn của đất nước trở nên khó khăn hơn. Và họ nói rằng chúng sẽ làm cho các cơ quan quản lý không thể bảo vệ động vật hoang dã khỏi khủng hoảng khí hậu. Những người ủng hộ môi trường đã tuyên bố sẽ kiện lại các quy tắc mới này trong tòa án.
Chồn Bắc Mỹ

Dịch vụ Động vật và Thực vật có thể sớm quyết định liệu có bảo vệ chồn Bắc Mỹ hay không, một loài phụ thuộc vào khí hậu lạnh để tồn tại. Sinh linh dài 3 feet này, giống một con gấu nhỏ có đuôi bồi, săn mồi trên một phạm vi rộng lớn. Nhưng nếu nhiệt độ tăng theo tốc độ dự kiến, đến năm 2050, chồn có thể mất một phần ba phạm vi sống của chúng ở phía nam Canada, và hai phần ba trước cuối thế kỷ này, theo National Geographic. Chồn Bắc Mỹ hiện đã hiếm, và chỉ có vài trăm con được ước tính còn tồn tại.
Dưới quy tắc mới, khủng hoảng khí hậu có thể không đóng vai trò lớn trong quyết định bảo tồn về chồn Bắc Mỹ vì tác động của nó không đáp ứng định nghĩa mới của cơ quan về “tương lai có thể dự đoán được.” Chính phủ cũng có thể cho phép các hoạt động có thể phá hủy môi trường sống của chồn, vì lý do rằng bất kỳ dự án cụ thể nào cũng sẽ không loại bỏ tất cả các lựa chọn của loài động vật này.
Cơ quan này đã quyết định không liệt kê loài này một lần, vào năm 2014 dưới thời Barack Obama. Họ đã đảo ngược quyết định đó vào năm 2016 ngay trước khi Trump được bầu cử.
Jeff Copeland, một nhà sinh thái cựu của Cơ quan Rừng già giáo viên với Tổ chức Chồn Bắc Mỹ, nói rằng chính phủ đã bỏ lỡ cơ hội để tìm ra cách bảo vệ các quần thể có vẻ an toàn hiện tại nhưng có nguy cơ trong tương lai từ khủng hoảng khí hậu.
“Khoa học hiện nay cho thấy rằng biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đối với chồn Bắc Mỹ,” Copeland nói. “Đó là cuộc tranh luận cần phải diễn ra.”
Cú đêm Bắc Mỹ

Cú đêm Bắc Mỹ cũng phân bố rộng rãi. Để ngăn chặn các hoạt động đe doạ đến cú đêm, cơ quan sẽ phải xác định rằng chúng sẽ làm hại đến toàn bộ môi trường sống của cú đêm, theo Noah Greenwald, giám đốc loài đang đe dọa của Trung tâm Đa dạng Sinh học.
“Vì vậy, không có cách nào mà bất kỳ dự án lâm nghiệp đơn lẻ nào trong môi trường sống cổ thụ của cú đêm, hoặc xây dựng một đập trên một con sông cho cá hồi hoặc cá chình, có thể bao giờ được xem là sự sửa đổi tiêu cực,” Greenwald nói. “Chúng tôi gọi điều này là cho phép chết từ hàng nghìn nhát chém.”
Cú đêm đã được xếp loại là đe dọa từ năm 1990. Mối đe dọa chính của nó là mất môi trường sống và cạnh tranh từ cú đêm đuôi vạch.
Bọ chôn Mỹ

Chính phủ Trump đã đề xuất “giảm loại” bọ chôn, điều này sẽ cho phép khoan dầu và khí đốt ở các bang như Oklahoma hơn. Loài này sẽ được liệt kê là “đe dọa” thay vì “nguy cấp.” Theo các thay đổi mới, điều đó có nghĩa là nó sẽ không có những biện pháp bảo vệ tự động như trước.
Những người bảo tồn nói rằng điều đó có nghĩa là chính phủ sẽ phải đối mặt với áp lực lớn hơn để miễn đặc biệt cho ngành công nghiệp cụ thể khỏi các yêu cầu.
Ngày xưa, bọ chôn hiện diện ở 35 bang và hiện chỉ còn ở chín bang. Bọ cái xây tổ trong xác chết mà chúng chôn. Chúng có thể chịu được chăn thả nhưng dễ bị tổn thương bởi các trang trại đơn màu và việc sử dụng máy móc nặng của ngành dầu di chuyển qua mặt đất trên họ.
Jon Bedick, một thành viên của Đại học Shawnee State và một nhà nghiên cứu về bọ chôn, nói rằng quyết định này là quá sớm vì loài này chưa hồi phục và vẫn còn nhiều không chắc chắn về cách và tại sao nó suy giảm. Anh ta chỉ trích các sửa đổi về cách chính phủ thực hiện Đạo luật Bảo Tồn Loài Đang Đe Dọa là quá rõ ràng chính trị.
“Chắc chắn chúng ta phải có môi trường ủng hộ kinh tế, nhưng không phải với mọi chi phí khác,” Bedick nói.
Những Điều Tuyệt Vời Hơn Tại Mytour
- 3 năm đau khổ bên trong Google, nơi hạnh phúc nhất trong ngành công nghiệp công nghệ
- Lịch sử kỳ lạ và tăm tối của 8chan và người sáng lập nó
- 8 cách các nhà sản xuất thuốc nước ngoài lừa dối Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ
- Một lỗ hổng mã nguồn Boeing tiết lộ những lỗ hổng bảo mật sâu trong dòng máy bay 787
- Nỗi lo âu kinh hoàng từ các ứng dụng chia sẻ vị trí
- 🏃🏽♀️ Muốn có những công cụ tốt nhất để duy trì sức khỏe? Kiểm tra các lựa chọn của đội ngũ Gear của chúng tôi cho các thiết bị theo dõi sức khỏe, trang thiết bị chạy bộ (bao gồm giày và tất), và tai nghe tốt nhất.
- 📩 Đọc thêm thông tin cơ hữu của chúng tôi với bản tin hàng tuần Backchannel của chúng tôi
