Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng Mytour khám phá cách bảo quản phở tươi giúp bánh phở vẫn thơm ngon như lúc mới mua nhé.
Phở không chỉ là một món ăn đặc sản mà còn là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nhưng để giữ cho phở luôn tươi ngon, không phải ai cũng biết cách bảo quản phở đúng cách. Hãy cùng Mytour khám phá ngay nhé!
Thời gian bảo quản bánh phở
Phở tươi có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1-3 giờNếu muốn bảo quản phở trong thời gian ngắn (1-2 ngày), bạn có thể để trong tủ lạnh.
Sau khi quá thời gian bảo quản (hơn 2 ngày), phở sẽ không còn ngon và dẻo như ban đầu nữa.
Cách lưu trữ bánh phở tươi trong tủ lạnh
Bọc kín bánh phở tươi
Khi mua bánh phở tươi về nhà, nếu không sử dụng ngay bạn có thể bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon sạch, sau đó đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Như vậy, bánh phở có thể bảo quản được trong 1-2 ngày.
Bọc kín bánh phở tươiLưu ý: Nếu bánh phở vẫn còn nóng khi mới mua về, hãy để nguội hoàn toàn trước khi đưa vào tủ lạnh. Đồng thời, để tránh bánh phở bị hấp thụ mùi của các thực phẩm khác, hãy bảo quản riêng biệt với rau củ hoặc trái cây khác.
Đun sôi bánh phở ngay sau khi lấy ra từ tủ lạnh
Tương tự như bún tươi, khi lấy bánh phở ra khỏi tủ lạnh bạn nên đun sôi lại trước khi sử dụng. Điều này giúp bánh phở trở nên dai và đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe.
Chuẩn bị bánh phở sau khi lấy ra từ tủ lạnhCách thực hiện:
Đầu tiên, hãy nấu sôi một nồi nước và thêm một ít muối vào. Khi nước đã sôi, thả bánh phở tươi vào nấu sơ trong khoảng 30 - 60 giây.
Sau đó, tắt bếp và vớt bánh phở ra, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Điều này giúp bánh phở trở nên mềm và dai hơn. Cuối cùng, đợi bánh phở ráo nước thì bạn có thể sử dụng hoặc chế biến ngay.
Bảo quản trong thời gian dài
Phở khôNếu muốn bảo quản bánh phở trong thời gian dài hơn, bạn có thể phơi khô bánh phở. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng trong vòng 1-2 tháng mà không lo sợ bị hỏng.
Nếu còn bánh phở thừa sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn có thể đun sôi và trải bánh phở thành từng lớp trên rổ hoặc mâm, để phơi khô cho đến khi bánh phở trở nên ráo nước.
Sau đó, đặt bánh phở khô vào túi nilon và bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Khi muốn sử dụng, chỉ cần đun sôi qua là có thể chế biến ngay. Phương pháp này không chỉ tiện lợi mà còn giúp tránh lãng phí thực phẩm.
Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên của Mytour sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bảo quản bánh phở tươi và một số cách chế biến phở ngon cho cả gia đình!