Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu bồ câu hấp cách thủy thơm ngon giúp tẩm bổ cả nhà, đảm bảo mọi người sẽ ngất ngây khi thưởng thức đấy nhé.
Thịt bồ câu không chỉ thơm ngon và dinh dưỡng mà còn có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, việc hấp vẫn là cách đơn giản, thơm ngon, và dinh dưỡng nhất. Hãy cùng học 3 cách làm bồ câu hấp cách thủy để tẩm bổ cả gia đình với Mytour ngay nhé.
Cách làm bồ câu hấp với bia
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bồ câu hấp với bia
- 1 con bồ câu sữa
- ½ lon bia
- 1gr rau thơm
- 1gr cam thảo
- 1 củ gừng
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, muối
Hướng dẫn cách làm thịt chim bồ câu hấp với bia
Gừng sau khi gọt sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, hành lá cũng cần được cắt bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ. Rau thơm sau khi rửa sạch cần được để ráo nước. Chim bồ câu sau khi mua về cần được ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt thịt chim bồ câu vào nồi, sau đó thêm tất cả các nguyên liệu gồm: Hành băm, gừng băm, rau thơm, cam thảo vào nồi và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.
Tiến hành gia vị với khoảng 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, ½ lon bia, sau đó để nồi đun thêm 60 phút nữa trước khi tắt bếp.
Hướng dẫn cách nấu thịt chim bồ câu hấp với bia
Sau khi hoàn thành, món ăn tỏa ra hương thơm hấp dẫn, thịt chim bồ câu thật mềm mại, ngọt tự nhiên, nước dùng vừa ăn, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hòa hợp hoàn hảo.
Thịt chim bồ câu hấp với biaCách nấu chim bồ câu hấp kèm xôi
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu để chuẩn bị cho món bồ câu hấp kèm xôi
- 0.5 kg gạo nếp
- 1 con chim bồ câu
- 2 muỗng cà phê hành phi
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Hướng dẫn cách nấu bồ câu hấp kèm xôi
Gạo nếp ngâm khoảng 4-5 giờ, sau đó vớt ra để ráo nước. Bồ câu sau khi mua về cần được rửa sạch và để ráo nước, loại bỏ xương, sau đó thái nhỏ hoặc băm nhuyễn và xào cho chín.
Chuẩn bị nguyên liệuNếp trộn với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn và sau đó hấp chung với thịt chim bồ câu.
Hấp xôiKhi xôi chín, rắc thêm một ít hành phi lên trên, mang lại hương vị đặc biệt. Xôi mềm dẻo, thấm đều gia vị và kết hợp cùng thịt chim bồ câu dai, mềm, ngọt tạo nên một hương vị tuyệt vời.
Thịt chim bồ câu hấp xôiCách nấu chim bồ câu hấp với ngải cứu và hạt sen
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cho món bồ câu hấp ngải cứu hạt sen
- 3 con chim bồ câu
- 30gr hạt sen
- 5gr nấm hương
- 20gr hành phi
- 5gr ngải cứu
- Gia vị: Bột ngọt, bột canh, tiêu xay, muối
Cách nấu bồ câu hấp ngải cứu hạt sen
Chim bồ câu sau khi mua về, xát muối, rửa sạch, mổ bụng để ráo nước. Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, làm sạch. Hạt sen ngâm khoảng 15 phút, ngải cứu nhặt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuThịt chim bồ câu được ướp với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, và ½ muỗng cà phê muối trong khoảng 20-30 phút.
Ướp thịtĐặt 15gr hạt sen, 10gr hành phi, 2gr nấm hương, 2gr ngải cứu vào bụng chim bồ câu. Tiếp theo, xếp 3gr nấm hương, 15gr hạt sen, 10gr hành phi, 3gr ngải cứu, và 3gr nấm hương còn lại cùng với 100ml nước lọc vào nồi.
Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó đậy kín nắp và hấp cách thủy trong thêm 20 phút nữa.
Bồ câu hấp ngải cứu hạt senBồ câu hấp ngải cứu hạt sen thơm ngon đặc trưng, thịt bồ câu mềm mịn, khi ăn kèm với hạt sen và nấm hương càng thêm phong phú, tạo ra một tô bồ câu hấp ngải cứu hạt sen thơm ngon và dinh dưỡng đầy đủ.
Bồ câu hấp ngải cứu hạt senĐó là 3 cách làm bồ câu hấp cách thủy mà Mytour tổng hợp, hy vọng bạn sẽ tìm thêm nhiều công thức chế biến món ngon cho gia đình.