Sò huyết là nguyên liệu linh hoạt để tạo ra nhiều món ăn ngon. Hãy cùng Mytour khám phá 3 cách xào sò huyết thơm ngon nhé!
Sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng như kẽm, magi, giúp tăng cường sức khỏe. Hãy thử ngay 3 món ăn từ sò huyết dễ làm mà ngon miệng này cùng Mytour theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm sò huyết xào bơ tỏi
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Sò huyết xào bơ tỏi thơm ngon với sự hòa quyện của bơ và vị mặn của tỏi thấm đều trong từng con sò tươi rói.
Nguyên liệu làm sò huyết xào bơ tỏi
- 1 kg sò huyết tươi
- 50g rau răm
- 3-4 quả ớt tươi
- 1 muỗng bơ thực vật
- Gia vị: Muối, đường, tiêu và dầu ăn
Mẹo hay: Cách chọn sò huyết tươi ngon
Bạn nên lựa chọn sò huyết vừa ăn không quá to cũng không quá nhỏ, những con sò mở miệng hoặc thè lưỡi ra bên ngoài.
Đối với sò bị kín miệng, nếu bạn ngửi có mùi hôi thì tuyệt đối bạn không nên mua.
Cách làm sò huyết xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế sò và gia vị
Rửa sạch sò huyết sau đó ngâm trong nước khoảng 1- 2 tiếng để làm sạch lớp bùn bám bên trong sò. Sau đó, đổ sò vào nồi nước sôi và luộc sơ trong khoảng 5- 10 phút.
Băm nhỏ 50g tỏi và thái nhỏ 3-4 quả ớt.
Sơ chế sò và gia vịBước 2 Rang thơm bơ tỏi
Trong khi đợi sò huyết luộc, bạn nên đặt chảo lên bếp, cho từ từ theo thứ tự 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bơ tỏi đã băm nhỏ, ớt đã thái nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, 50g đường, 1 chén nước lọc vào đảo đều.
Tiếp tục rang cho thơm mùi bơ tỏi và chờ hỗn hợp chuyển sang màu vàng là được.
Rang thơm bơ tỏiBước 3 Xào sò huyết với bơ tỏi
Bạn cho sò huyết vào phần bơ tỏi đã rang thơm và tiếp tục xào đều trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, thêm ít tiêu và rau răm vào và đảo đều trong khoảng 1-2 phút, sau đó bày ra dĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.
Xào sò huyết với bơ tỏiThành phẩm
Món sò huyết xào bơ tỏi đã hoàn thànhSự kết hợp giữa vị béo của bơ, cùng với lớp tỏi giòn thơm hòa quện với vị thanh của sò huyết tạo nên một món ăn tuyệt vời cho những buổi sum họp gia đình và gặp gỡ bạn bè.
Cách làm sò huyết xào me thơm ngon mê ly
240 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Sò huyết xào me là một món ăn phổ biến hiện nay. Để làm món sò huyết thơm ngon, bạn cần tìm hiểu công thức chuẩn để nấu.
Nguyên liệu làm món sò huyết xào me
Nguyên liệu làm món sò huyết xào me- 1kg sò huyết
- 50gr me chua vắt
- 30gr bơ lạt
- Hành tím băm, tỏi băm, ớt
- Gia vị: Đường, tương ớt, nước mắm, muối, bột ngọt
Cách làm món sò huyết xào me
Trước hết, bạn cần ngâm 1kg sò huyết trong 1 lít nước cùng 3gr ớt cắt nhỏ và ngâm trong 4 tiếng. Sau khi ngâm xong, rửa sạch sò huyết bằng nước sạch.
Sau đó, ngâm 50gr me chua với 200ml nước sôi trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn dùng rây lọc để lấy nước cốt me.
Đổ 30gr bơ vào chảo và đợi bơ tan hết, sau đó thêm 30gr tỏi băm, 20gr hành tím băm vào và phi cho thơm.
Phi hành tỏi cho thơmSau đó, thêm 200ml nước cốt me đã làm ở bước 2 vào chảo và cho vào 2gr muối, 2gr bột ngọt, 30gr tương ớt, 200gr đường rồi đảo đều.
Cho sò huyết vào phần nước sốtTiếp theo, chờ đến khi hỗn hợp đặc lại, bạn đổ 1kg sò huyết đã rửa ở bước 1 vào chảo rồi đảo đều cho đến khi sò huyết chín và có vỏ hơi hé.
Thành phẩm
Kết quả cuối cùng thơm ngonSò huyết xào me là một món ăn rất hấp dẫn và vô cùng dinh dưỡng. Bạn có thể cảm nhận hương vị tươi ngon từ sò huyết và vị chua của me,... Cuối tuần, bạn nên thực hiện món này cho gia đình thưởng thức và đảm bảo mọi người sẽ khen ngợi món ăn này đấy.
Cách làm sò huyết xào hành sả ớt thơm ngon như nhà hàng
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 người ăn
Sò huyết kết hợp với hành sả ớt là một món ăn được nhiều người yêu thích với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu cho món sò huyết xào hành sả ớt
Thành phần cần chuẩn bị cho món sò huyết xào hành sả ớt- 1kg sò huyết
- 3 cây sả
- 1 trái chanh
- 1 củ gừng
- 4 trái ớt
- 2 củ hành tím
- 4 cây hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, tương ớt, giấm
- Dụng cụ: Chảo, nồi, dao, thớt, đũa
Hướng dẫn làm món sò huyết xào hành sả ớt
Sò huyết mua về ngâm trong nước chanh khoảng 15 phút. Sau đó, dùng bàn chải chà sạch vỏ.
Tiếp theo, đun sôi nước trong nồi, luộc sò huyết cho đến khi chúng mở miệng, sau đó vớt ra để nguội và tách vỏ ra khỏi thịt.
Làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu
Ớt được rửa sạch và thái nhỏ đoạn khoảng 0.5cm. Gừng sau khi gọt vỏ cũng được rửa sạch và thái sợi. Hành tím và tỏi sau khi lột vỏ cũng được băm nhỏ. Còn hành lá sau khi rửa sạch cắt thành khúc khoảng 5-6cm.
Trong một chảo, đổ 200ml dầu và đợi khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi, sả, ớt và một phần gừng đã chuẩn bị vào chảo, phi hỗn hợp cho vàng và thơm.
Xào sò huyếtTiếp theo, bạn cho sò huyết vào chảo và đảo đều, sau đó nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh muối, rồi trộn đều hỗn hợp ở mức lửa lớn.
Sau đó, bạn cho phần gừng còn lại vào và tắt bếp. Cuối cùng, thêm phần hành lá đã cắt vào và đảo đều là hoàn thành.
Thành phẩm
Thành phẩmSò huyết xào hành sả ớt mang đậm hương thơm của sả, cay cay từ ớt và ngọt dịu từ sò, tạo nên một món ăn kết hợp hoàn hảo. Thích hợp cho buổi tụ tập bạn bè, đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi thực khách.
Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thêm cách làm sò huyết xào thơm ngon để thỏa mãn khẩu vị của mình!