3 phương pháp để làm những chiếc bánh xèo miền Tây thơm ngon và giòn rụm

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm bánh xèo chuẩn miền Tây có gì đặc biệt so với các phiên bản khác?

Bánh xèo miền Tây đặc biệt với vỏ bánh mỏng, giòn và nhân bánh phong phú như tôm, thịt ba chỉ, giá đậu xanh, củ sắn. Nước mắm chấm bánh xèo miền Tây có vị chua ngọt, giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.
2.

Tại sao nên sử dụng mỡ heo thay vì dầu ăn khi chiên bánh xèo?

Mỡ heo giúp bánh xèo giòn và thơm hơn nhờ nhiệt độ sôi cao hơn so với dầu ăn, tạo ra vỏ bánh giòn tan mà không bị ỉu. Đây là bí quyết để có bánh xèo đạt chuẩn miền Tây.
3.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm bánh xèo từ bột pha sẵn?

Bạn cần chuẩn bị bột bánh xèo pha sẵn, nước cốt dừa, bột nghệ, đậu xanh nguyên hạt, hành lá, mỡ heo cùng các nguyên liệu cho nhân như tôm, thịt ba rọi, hành tây, giá đậu xanh và rau thơm.
4.

Có thể thay thế nguyên liệu trong cách làm bánh xèo với bột pha sẵn không?

Bạn có thể thay thế một số nguyên liệu như mỡ heo bằng dầu ăn, hoặc thay hành lá bằng các loại rau thơm khác. Tuy nhiên, việc thay đổi sẽ ảnh hưởng đến độ giòn và hương vị của bánh.
5.

Làm thế nào để bánh xèo không bị ỉu và luôn giòn lâu?

Để bánh xèo giòn lâu, bạn nên chiên với lửa nhỏ và không để bột quá dày. Thêm một lớp mỡ heo khi chiên và tránh để bánh tiếp xúc lâu với nước sẽ giúp bánh giữ được độ giòn lâu hơn.