3 phương pháp đơn giản để lóc xương cá lóc một cách nhanh chóng cho bữa cơm gia đình

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách lóc xương cá lóc bằng dao và kéo như thế nào?

Đầu tiên, sơ chế cá sạch sẽ, cắt dọc sống lưng và bụng cá bằng dao. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ vây, đuôi và vây trên lưng, bụng. Tiếp theo, dùng dao cắt sát xương sống từ đầu đến đuôi cá, lặp lại cho phần còn lại để loại bỏ hết xương.
2.

Làm sao để lóc xương cá lóc mà không làm nát thịt?

Để lóc xương cá lóc mà không làm nát thịt, bạn cần thao tác nhẹ nhàng, đặc biệt khi rút xương cá đã luộc. Chú ý chọn dao hoặc kéo sắc để cắt chính xác và nhanh chóng, tránh gây áp lực mạnh lên thịt cá.
3.

Lóc xương cá lóc đã luộc có những lưu ý gì?

Khi lóc xương cá lóc đã luộc, hãy chú ý kiểm tra phần thịt gần bụng cá vì có thể còn xương dăm. Dùng tay nhẹ nhàng để rút xương, tránh làm vỡ thịt cá. Đảm bảo thịt cá mềm và dễ tách sau khi luộc.
4.

Có thể sử dụng dao thay kéo để lóc xương cá lóc không?

Có thể sử dụng dao thay kéo để lóc xương cá lóc. Tuy nhiên, việc sử dụng kéo sẽ giúp bạn cắt các phần vây và đuôi cá chính xác hơn, trong khi dao giúp bạn tách xương sống hiệu quả.
5.

Các bước chuẩn bị cá lóc trước khi lóc xương là gì?

Trước khi lóc xương, bạn cần sơ chế cá lóc bằng cách loại bỏ vây, đuôi và cắt sạch vảy. Sau đó, cắt cá dọc theo sống lưng và bụng, dùng dao hoặc kéo để chuẩn bị tách xương một cách dễ dàng.