Món bánh bò đã quen thuộc giờ đã được biến tấu thêm nhiều hương vị hấp dẫn, trong đó có bánh bò dừa nướng. Nếu muốn thưởng thức bánh này tại nhà, hãy xem cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon như ngoài tiệm chỉ với một chiếc chảo chống dính ngay nhé.
Món bánh bò dừa nướng, một biểu tượng của vùng quê mộc mạc, với lớp vỏ giòn tan và phần ruột xốp mềm đã làm say lòng bao người. Cách làm món bánh này cũng đơn giản, chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc cùng với một chiếc chảo chống dính. Hãy vào bếp trổ tài cùng Mytour ngay thôi.
Cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh bò dừa nướng
- 240g bột gạo
- 200g bột năng
- 5g vani
- 5g men lạt
- 5g bột nở
- 200g dừa nạo sợi
- 300ml nước cốt dừa
- 500ml nước lọc
- Gia vị: Đường, muối
- Dụng cụ: Phới lồng, màng bọc thực phẩm.
Lưu ý:
- Men lạt có thể mua tại các cửa hàng bánh hoặc đặt hàng trực tuyến trên các trang web như: Lazada, Shoppe, Tiki,...
Cách làm bánh bò dừa nướng
Bạn hòa bột gạo, bột năng, 150g đường trắng, ½ muỗng cà phê muối, men lạt, bột nở, vani, 250ml nước lọc và 250ml nước cốt dừa trong một tô lớn. Sau đó, bạn sử dụng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
Bạn đun nấu, đổ phần nước lọc và bột gạo còn lại vào nồi. Khi sôi, hãy khuấy bột ở lửa nhỏ cho đến khi bột sệt lại rồi tắt bếp.
Bạn đổ bột gạo đã nấu vào tô hỗn hợp bột bánh bò, sau đó sử dụng phơi lồng khuấy đều. Tiếp theo, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm phủ kín miệng tô và
Bạn đun nóng chảo, sau đó thêm dừa sợi, 20g đường trắng và 50ml nước cốt dừa còn lại vào. Tiếp theo, bạn giảm lửa nhỏ và khoảng 5 phút để dừa thấm vị đều.
Bạn đun nóng chảo, sau đó sử dụng cọ phết một lớp dầu mỏng vào. Tiếp theo, bạn giảm lửa xuống nhỏ nhất và đổ một phần bột bánh vào chảo. Khi mặt bánh trên xuất hiện nhiều lỗ khí, đậy nắp lại và nướng thêm khoảng 1 phút. Sau đó, bạn thêm nhân dừa vào bánh, gấp đôi và đặt lên đĩa. Vậy là xong rồi đó.
Bánh bò dừa nướng sau khi hoàn thành vẫn còn nóng hổi và lan tỏa mùi thơm ngào ngạt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn tan. Còn bên trong thì lại mềm mịn hòa quyện với nhân dừa sợi béo ngậy, ngọt lịm. Chắc chắn là ai ăn vào cũng sẽ mê mẩn đấy.
Hướng dẫn làm bánh bò nướng lá dứa thơm ngon
45 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bò nướng lá dứa
- Men nở 7g
- Đường 210g
- Nước ấm 20ml
- Nước cốt dừa 250ml
- Nước lá dứa 30ml
- Bột năng 180g
- Bột gạo 20g
- Trứng gà 4 quả
- Vani
- Dầu dừa
- Hương lá dứa
- Dụng cụ: rổ, tô, phới lồng, nồi, bếp,...
Các bước làm bánh bò nướng lá dứa
Đầu tiên, bạn hãy cho 7g men nở, 2 thìa cà phê đường vào một cốc, sau đó bạn thêm 20ml nước ấm. Dùng muỗng khuấy đều và ủ men trong 30 phút, cho đến khi men nở lên như gạch cua là được.
Bạn hãy cho 200g đường, 250ml nước cốt, ¼ thìa cà phê muối vào một nồi, đặt lên bếp, vừa nấu vừa khuấy cho tan. Sau đó, thêm 30ml nước lá dứa vào, khuấy đều và nấu cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn lấy một cái tô lớn, cho vào tô 180g bột năng, 20g bột gạo, 4 quả trứng gà, 7g men nở đã kích hoạt ở bước trước, trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt.
Sau đó, bạn rây bột đã pha vào hỗn hợp nước cốt dừa từ bước trước, trộn đều.
Lưu ý: Bạn nên để nước cốt dừa nguội khoảng 30 - 40 độ C, không được đổ vào nước cốt quá nóng, sẽ làm chết men đấy nhé!
Bạn hãy cho tô bột vào lò nướng, bật đèn, nhưng không bật lò nhé. Ủ bột trong đó khoảng 3 tiếng cho men nở.
Bước tiếp theo, bạn hãy thoa dầu dừa vào khuôn bánh, đặt khuôn vào lò với nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút.
Làm nóng khuônLấy bột ủ ra khỏi lò, thêm vào bột 1 thìa cà phê hương lá dừa, 2 thìa dầu dừa, 1 thìa cà phê vani, khuấy đều. Sau đó đổ bột vào khuôn đã được làm nóng qua một cái rổ.
Đổ bột vào khuônNướng bánh với 180 độ C trong 5 phút, sau đó, hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ C và nướng trong 40 - 45 phút.
Nướng bánhBánh bò mềm mịn, ngọt vừa phải, kết hợp với vị béo của nước cốt dừa. Bánh có màu xanh lá đẹp mắt, thơm phức vị lá dứa rất hấp dẫn.
Bánh bò nướng lá dứaCách làm bánh bò nướng thốt nốt
Bánh bò nướng thốt nốtNgoài ra, bạn có thể làm món bánh bò nướng thốt nốt cũng rất ngon đấy. Bánh mềm mịn, ngọt thơm vị đường thốt nốt, kết hợp với màu vàng nâu hấp dẫn, chắc chắn ai cũng thích.
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh giản đơn nhưng không kém phần tinh tế để cả nhà thưởng thức thì món bánh bò dừa nướng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo cách làm trên và nhanh tay trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.
Mua nước cốt dừa để làm bánh tại Mytour: