Bánh phô mai mềm mịn, thơm béo của lớp kem phô mai kết hợp với mứt ở trên tạo ra đặc điểm riêng của bánh. Công thức làm bánh cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng Mytour khám phá 3 cách làm bánh phô mai thơm béo dễ dàng tại nhà nhé.
Cách làm bánh phô mai cam
Nguyên liệu làm bánh phô mai cam
- 125g nước cam ấm
- 72g đường
- 9g lá gelatin
- 150g kem phô mai
- 60g sữa chua
- 1/2 muỗng tinh dầu vani
- 120g whipped cream (kem đã đánh bông)
- 1 quả cam
Cách làm bánh phô mai cam thơm ngon
Bước 1. Làm phần mứt cam
- Đổ 10g đường vào 110g nước cam ấm, khuấy đều cho đường tan. Thêm 2g lá gelatin vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp nước cam vào khuôn nhôm tròn đường kính 12cm, sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2. Cách làm bánh kem phô mai cam
- Trộn 150g kem phô mai, 37g đường, 60g sữa chua, và ½ muỗng tinh dầu vani vào một tô. Sử dụng cây đánh trứng để chơi xổ sốu hỗn hợp cho mịn và hòa quyện. Cuối cùng, thêm 5g gelatin vào và khuấy đều.
- Thêm 120g kem whipped cream vào hỗn hợp kem phô mai, sau đó chơi xổ sốu cho hỗn hợp trở nên mịn màng.
- Sử dụng bột làm bánh bông lan trộn sẵn để làm bánh bông lan với khuôn có đường kính 12cm (xem cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan).
- Lấy khuôn mứt cam từ tủ lạnh, đặt phần mứt nước cam lên trên bánh bông lan đã làm.
- Sử dụng khuôn nhôm có đường kính 15cm để đặt bánh, sau đó đổ hỗn hợp kem phô mai lên. Đặt vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Bước 3. Trang trí
- Trộn 65g nước ấm, 15g nước cam ấm, 25g đường vào một tô, khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục thêm 2g lá gelatin vào và khuấy đều hỗn hợp.
- Lấy bánh phô mai ra khỏi tủ lạnh, trang trí lên mặt bánh các lát cam, sau đó đổ phần hỗn hợp nước cam lên trên. Đặt lại vào tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng.
Thành phẩm
Cách làm bánh phô mai hình ngôi sao
Nguyên liệu làm bánh phô mai hình ngôi sao
- Bánh kiều mạch
- 200g kem phô mai
- 60g đường tinh
- 2 muỗng nước chanh
- 200ml kem tươi
- Gelatin tan chảy
- 1 miếng đào
- 3g bột gelatin
- ½ muỗng rượu rum trắng
- Chiết xuất hoa đậu biếc
Cách làm bánh phô mai hình ngôi sao
Bước 1. Làm lớp bánh kem phô mai
- Đặt khuôn inox tròn không đáy lên tấm đế lót bánh kem và xếp bánh kiều mạch vào.
- Nhuyễn 200g kem phô mai, thêm 60g đường tinh vào, khuấy đều. Cho 2 muỗng nước chanh vào, đánh tan hỗn hợp. Sau đó, thêm 200ml kem tươi vào, tiếp tục chơi xổ sốu.
- Trộn 5g gelatin với 50ml nước và đặt trong lò vi sóng 20 giây. Sau đó, đổ gelatin tan chảy vào tô kem và khuấy đều cho hỗn hợp mịn.
- Đổ hỗn hợp kem phô mai vào khuôn bánh và bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2. Lớp bánh hình ngôi sao
- Sử dụng khuôn cắt đào vàng thành hình ngôi sao và hình mặt trăng.
- Hòa 1,5g bột gelatin với 50ml nước, sau đó đặt vào lò vi sóng trong 20 giây. Sau đó thêm 1 muỗng đường tinh, ½ muỗng rượu rum trắng và khuấy đều.
- Đổ phần hỗn hợp gelatin và rượu rum lên trên bề mặt bánh phô mai. Đặt hình ngôi sao và mặt trăng lên trên. Đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3. Lớp bánh trà hoa đậu biếc
- Trộn 1,5g bột gelatin với 50ml nước, đặt vào lò vi sóng trong 20 giây. Sau đó thêm 5 giọt chiết xuất hoa đậu biếc vào, khuấy đều để hỗn hợp có màu xanh đồng đều. Đổ hỗn hợp từ từ lên lớp trên bánh phô mai. Sau đó, đặt vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng.
- Sau 1-2 tiếng, lấy bánh từ tủ lạnh ra và lấy khuôn inox ra.
- Có thể thêm một ít nước chanh vào một nửa phần trên bề mặt bánh, sau vài phút phần đó sẽ chuyển sang màu tím đẹp mắt.
Kết quả cuối cùng
Cách làm bánh phô mai dâu hình cánh hoa
Nguyên liệu cho bánh phô mai dâu
- Bánh quy
- Kem phô mai
- Dâu tây
- Gelatin
- Gia vị: Đường, bơ, nước cốt chanh, bột quế
Cách thực hiện bánh phô mai dâu hình cánh hoa
Bước 1. Chuẩn bị vỏ bánh
Bẻ nhỏ bánh quy vào túi, nghiền nát bánh quy bằng chày gỗ, sau đó cho vào tô, thêm đường, bột quế, bơ đã tan chảy vào và trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn (nên chọn khuôn có thể tháo ra từng phần để dễ dàng lấy bánh sau khi làm xong), làm phẳng hỗn hợp trong khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 2. Làm lớp bánh kem phô mai
Cho kem phô mai vào tô, sau đó thêm đường, nước cốt chanh, gelatin đã pha (đổ bột gelatin vào 50ml nước, đặt trong lò vi sóng khoảng 20 giây ở công suất 500W), kem tươi và trộn đều.
Khi vỏ bánh đã làm lạnh, bạn lấy ra và đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, sau đó đặt lại vào tủ lạnh 2 tiếng nữa.
Bước 3. Làm lớp bánh trang trí
Cắt dâu tây thành lát mỏng để làm cánh hoa cho bánh, sử dụng khuôn bánh hình hoa để loại bỏ phần cuống và tạo kiểu cho cánh hoa.
Xếp các lát dâu tây vào khuôn bánh đã làm lạnh sau 2 tiếng, xếp theo hình tròn, từ lớp ngoài bạn tiếp tục xếp lớp trong cho đến lớp cuối cùng, bạn có thể đặt các lát dâu tây đứng ở giữa để tạo hình hoa.
Trộn bột gelatin với đường, nước, nước cốt chanh và khuấy đều, sau đó đặt vào lò vi sóng trong 20 giây. Sau đó, bạn đổ dung dịch này vào khuôn bánh và tiếp tục làm lạnh bánh trong thêm 2 tiếng nữa.
Khi hết thời gian, bạn lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, nhấc khuôn bánh ra và bánh đã hoàn thành.
Bánh đã hoàn thành
Món bánh không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Hãy cắt bánh và thưởng thức cùng cả nhà nhé!
Bánh phô mai kem với hương vị thơm ngon, có vị chua ngọt của cam và hương vị béo ngậy của kem phô mai. Cách làm đơn giản và dễ thực hiện. Hãy vào bếp và thưởng thức ngay nhé. Mytour chúc bạn thành công!
Mua đường chất lượng, giá tốt tại Mytour để làm bánh phô mai: